Những cách giúp thoát khỏi ‘nỗi khủng khiếp’ ngủ quên mỗi sáng

0

Có những cách giúp bạn thoát khỏi ‘nỗi khủng khiếp’ ngủ quên mỗi sáng. Những cách giúp bạn thoát khỏi việc ngủ quên mỗi sáng này thực sự rất đơn giản.

Ngủ thật ngon giấc

Nếu bạn muốn thức dậy sớm và đúng giờ, hãy ngủ một đêm thật ngon giấc. Mong muốn đi ngủ trở lại sau khi thức giấc (được gọi là giấc ngủ quán tính) sẽ giảm bớt rất nhiều nếu bạn được nghỉ ngơi đầy đủ trước đó. Người lớn trung bình cần ngủ 8 tiếng mỗi ngày và hãy thực hiện đầy đủ điều đó. Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bạn thoát khỏi ‘nỗi khủng khiếp’ ngủ quên mỗi sáng.

Caffeine

Hàng triệu người trong chúng ta bắt đầu một ngày mới với đồ uống chứa caffein và điều này thực sự là cách tuyệt vời để thức giấc. Cho dù là cà phê, trà hay sô cô la nóng thì điều này cũng tốt cho việc thức dậy đúng giờ. Mặc dù các loại đồ uống này có một số tác dụng phụ nhưng thực chất thì nó khá lành tính.

Đồng hồ báo thức

Thậm chí đang ở giai đoạn sâu nhất của giấc ngủ thì đồng hồ báo thức cũng có thể kéo bạn dậy. Mặc dù phần lớn những lời khuyên để có giấc ngủ sâu đều chỉ ra rằng không nên sử dụng đồng hồ báo thức thì hầu hết chúng ta đều có việc phải làm vào buổi sáng. Sử dụng đồng hồ báo thức nên là một phần tất yếu trong thói quen hàng ngày của bạn.

Có nhiều cách giúp bạn thoát khỏi ‘nỗi khủng khiếp’ ngủ quên mỗi sáng

Tiếp xúc với ánh sáng

Mặc dù việc tiếp xúc với ánh sáng phụ thuộc vào thời gian trong năm cũng như vị trí của bạn nhưng điều này thực sự có lợi trong việc thúc đẩy sự tỉnh táo. Cơ thể của chúng ta theo một nhịp sinh học tự nhiên và ánh sáng có tác động mạnh vào đồng hồ sinh học này. Cách tuyệt vời để thức dậy dễ dàng chính là để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Ngủ và thức dậy đúng giờ

Cơ thể của chúng ta thích làm mọi việc theo một nhịp sinh học thường xuyên. Hành vi của mỗi người có thể củng cố nhịp sinh học tự nhiên. Bằng cách đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm trong ngày thì những rối loạn sinh học sẽ giảm đi. Chính vì thế, nếu bạn tập đi ngủ và thức dậy vào 1 thời điểm trong ngày thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều trị các rối loạn giấc ngủ

Nếu bạn bị một trong các chứng rối loạn giấc ngủ thì nó có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng thức dậy vào buổi sáng. Chính vì thế, nếu muốn thức dậy sớm và đúng giờ hãy tìm kiếm các biện pháp điều trị các rối loạn giấc ngủ một cách hiệu quả.

Tập thể dục buổi sáng

Nếu thực sự cảm thấy khó khăn trong việc thức dậy, bạn có thể tính đến phương pháp tập thể dục vào buổi sáng. Lập một kế hoạch tập luyện ngắn với các vận động đơn giản sẽ giúp bạn có cơ thể và tâm trí thật tỉnh táo.

Ăn sáng

Đây có vẻ là một lời khuyên đơn giản nhưng bữa ăn sáng thực sự là cách tuyệt vời để đánh thức bạn dậy. Đồng thời, một bữa sáng nhỏ sẽ giúp bạn được cung cấp năng lượng để làm việc hàng ngày.

Ý chí

Cách tốt nhất để thức dậy vào buổi sáng chính là sự tự giác của bản thân. Điều này đòi hỏi một nỗ lực lớn nhất là khi bạn không có thói quen ngủ sớm. Nhưng khi có ý chí đủ mạnh, bạn sẽ làm được những điều mình muốn.

Thế giới bản tin

Nguồn: Vina Aspire Innovation Hub

 
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ