Tiến sĩ toán học Việt lọt top gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu nhất châu Á

Danh sách đề cử “30 Under 30 châu Á” của Forbes vừa công bố mới đây có 7 gương mặt đến từ Việt Nam. Trong đó, tiến sĩ Lê Hùng Việt Bảo, cái tên rất đỗi tự hào của Toán học Việt Nam được vinh danh trong lĩnh vực y tế, khoa học.

Danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu toàn châu Á năm qua có gần 300 nhân vật trẻ thuộc nhiều lĩnh vực như doanh nhân, quản lý, nhà phát minh,… ở các ngành nghề khác nhau. Đó là những gương mặt tuổi đời còn rất trẻ, có tầm ảnh hưởng, tạo xu hướng và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện. Bảng xếp hạng còn có những tên tuổi khác quen thuộc như G-Dragon, diễn viên Angela Baby…

7 người Việt dưới 30 tuổi được vinh danh trong lĩnh vực nghệ thuật, truyền thông, thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe và khoa học.

Danh sách 7 gương mặt người Việt trẻ lọt Top 30 Under 30 Châu Á của Forbes bao gồm:

1. Lê Hùng Việt Bảo, 29 tuổi, nhà nghiên cứu, Đại học Chicago

Lê Hùng Việt Bảo là cái tên rất đỗi tự hào của Toán học Việt Nam. Việt Bảo từng giành huy chương vàng 2 năm liên tiếp trong các kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế (IMO) (năm 2003 và 2004), là một trong 3 thí sinh giành huy chương vàng với số điểm tuyệt đối (42/42) IMO lần thứ 44 tại Tokyo, Nhật Bản, tốt nghiệp tiến sĩ toán học tại ĐH Harvard sau khi lấy bằng đại học tại Cambridge.

Hiện nay, Việt Bảo đang là nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Chicago về chuyên ngành số học. Bảo gọi mối quan hệ của các con số là “một sự phức tạp đáng ngạc nhiên nhưng chưa đẹp đẽ”. Anh tin rằng lĩnh vực của anh sẽ có nhiều hữu ích trong việc phát triển công nghệ bảo mật. Bảo lọt vào danh sách “30 Under 30” trong lĩnh vực y tế và khoa học.

2. JVevermind, 24 tuổi, Vlogger

JVevermind được tôn vinh trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo.

JVevermind – vlogger “đình đám” trong cộng đồng Youtube Việt, tên thật là Trần Đức Việt. JVevermind tốt nghiệp ngành truyền thông tại Mỹ, anh chàng bắt đầu đăng tải video tự đạo diễn và sản xuất lên Youtube từ năm 2011.

Jvevermind đã từng vinh dự là người Việt Nam đầu tiên nhận giải Golden Play Button Award của Youtube khi đạt hơn 1 triệu người đăng ký theo dõi trên kênh Youtube cá nhân. Hiện tại con số này đã được nâng lên xấp xỉ gần 1.600.000 người. Trên bảng đề cử, Forbes đã tôn vinh Jvevermind trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo.

3. Lê Hoàng Uyên Vy, 28 tuổi, CEO VinEcom

Lê Hoàng Uyên Vy tốt nghiệp thủ khoa ngành tài chính, Đại học Georgetown (Mỹ). Sau đó, cô về nước thành lập công ty cổ phần thương mại Chọn (Chon.vn) và phát triển Aiya, chuỗi nhà hàng phục vụ đồ ăn đường phố của Việt Nam trong nhà…

Cuối năm 2014, công ty cổ phần Thương mại Chọn được tập đoàn VinGroup đầu tư và Uyên Vy chính thức được bổ nhiệm ở vị trí quyền tổng giám đốc VinEcom. Cô gái Việt lọt vào danh sách “30 Under 30” trong lĩnh vực bán lẻ, thương mại điện tử.

4. Lương Duy Hoài, 27 tuổi, Giao Hàng Nhanh

Lương Duy Hoài trong lĩnh vực bán lẻ, thương mại điện tử.

Chàng trai đến từ Đắk Lắk này từng tốt nghiệp lớp kỹ sư chất lượng cao của Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, là người sáng lập và CEO của Giao Hàng Nhanh. Giao Hàng Nhanh làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nhỏ để hỗ trợ vận chuyển, trong đó bao gồm 30 trang thương mại điện tử và hàng trăm doanh nghiệp nhỏ khác. Tính đến cuối năm 2014, công ty đã vận chuyển được khoảng 10.000 đơn hàng mỗi ngày.

Lương Duy Hoài lọt vào danh sách “30 Under 30” trong lĩnh vực bán lẻ, thương mại điện tử.

5. Lâm Thị Thúy Hà, 29 tuổi, CEO Triip.me

Lâm Thị Thúy Hà trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử.

Lâm Thị Thúy Hà, 29 tuổi, là người đồng sáng lập dự án khởi nghiệp du lịch Triip.me cùng chồng mình, và 2 vợ chồng từng bán nhà để lấy vốn hỗ trợ cho dự án này. Mới đây, đã gây sốt giới startup trong nước khi được đầu tư 500.000 USD từ quỹ đầu tư Singapore Gobi Partners. Nữ doanh nhân này được vinh danh trong danh sách “30 Under 30” trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử.

6. Đinh Nhật Nam, 26 tuổi, sáng lập Urban Station

Đinh Nhật Nam trong lĩnh vực nghệ thuật

Đinh Nhật Nam sinh năm 1989 và là nhà sáng lập của Urban Station – chuỗi cà phê được nhiều người yêu thích hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Hiện, Urban Station đã có 38 cửa hàng trên cả nước.

Forbes cho biết cùng với nhóm các nhà đầu tư mới, Nam đang chuẩn bị ra mắt chuỗi cửa hàng cafe mới tại Trung Quốc, nơi có mức tiêu thụ cà phê đang gia tăng và dự định nhập một số thương hiệu đồ uống cao cấp từ Singapore về Việt Nam. Anh được Forbes vinh danh trong danh sách 30 Under 30 trong lĩnh vực nghệ thuật.

7. Tạ Minh Tuấn, 27 tuổi, CEO Help International

Tạ Minh Tuấn trong lĩnh vực y tế và khoa học.

Tạ Minh Tuấn là người tiên phong trong mô hình “bác sĩ riêng” tại Việt Nam, với số vốn khởi nghiệp chỉ vài triệu đồng.

Lấy động lực khi cha anh mắc bệnh ung thư, Tuấn đã thành lập nên Help International để hỗ trợ giới thiệu bác sĩ tư nhân cho bệnh nhân tại Việt Nam. Hiện tổ chức của anh đã giúp đỡ cho hơn 10.000 gia đình. Anh đồng thời cũng là chủ tịch của Junior Chamber International, một tổ chức phi lợi nhuận dành cho người từ 18 đến 40 tuổi. Tuấn lọt vào danh sách “30 Under 30” trong lĩnh vực y tế và khoa học.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Dân Trí

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ