6 insights cho mối quan hệ hợp tác hoàn hảo

Đại dịch đã ảnh hưởng đến cách các nhà tiếp thị tiếp cận khách hàng của họ ở Châu Á Thái Bình Dương (APAC) khi có ngày càng có nhiều người hơn sử dụng mạng Internet để kết nối với nhau. Người tiêu dùng giờ đây mong đợi các thương hiệu tương tác với họ ở mức độ cá nhân hơn trước đây.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến cách các nhà tiếp thị tiếp cận khách hàng của họ ở Châu Á Thái Bình Dương (APAC) khi có ngày càng có nhiều người hơn sử dụng mạng Internet để kết nối với nhau. Người tiêu dùng giờ đây mong đợi các thương hiệu tương tác với họ ở mức độ cá nhân hơn trước đây. Tuy nhiên, các thương hiệu đang cố gắng tìm ra các insights chính về khách hàng từ dữ liệu của bên thứ nhất sẽ khơi mào cho kết nối được cá nhân hóa tiếp theo. Chưa kể đến thách thức khi làm việc trong phạm vi các mối quan tâm và quy định về quyền riêng tư dữ liệu.

Vậy các thương hiệu trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang xoay sở như thế nào để trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong một thế giới phức tạp như vậy? Bằng cách hợp tác với công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo khác để giúp chia sẻ gánh nặng công việc.

Bối cảnh đối tác đang phát triển

Tại APAC, việc hợp tác với các cơ quan đối tác sẽ hỗ trợ các nhà tiếp thị các giải pháp có thể giúp loại bỏ các phỏng đoán trong việc tương tác với người tiêu dùng. Các đối tác này mang đến sự hỗ trợ tư vấn và cộng tác mới, các sản phẩm bảo mật dữ liệu tuân thủ mới, chuyên môn của chuyên gia và quy trình cải tiến cho các tổ chức có hạn chế về thời gian, ngân sách và kiến thức.

Có 3 vai trò chính mà các đối tác sẽ thực hiện với vai trò như là khách hàng:

  • Người điều phối chiến lược: Tích hợp các tính năng của marketing vào IT, kênh kỹ thuật số và dữ liệu đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi tiếp thị cho những người ra quyết định điều hành
  • Chuyên gia công nghệ và dữ liệu: Phát triển các giải pháp phù hợp với yêu cầu cho các nhà tiếp thị giúp thu hút và giữ chân những nhân tài kỹ thuật
  • Người cung cấp giá trị và insight: Hỗ trợ doanh nghiệp trong vạch định kế họach đầu tư tiếp thị cho kết quả kinh doanh

6 mẹo để tìm kiếm giá trị với đối tác

1. Hình thành một vòng kết nối đáng tin cậy của các đối tác khác nhau để làm việc cùng nhau

Các đối tác thường muốn mang lại kết quả khả thi tốt nhất cho khách hàng của họ, vì vậy họ thường sẽ hợp tác với công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo và doanh nghiệp khác. Những công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo dẫn đầu thường tạo ra cho họ một hệ sinh thái mở gồm nhiều đối tác mà họ cảm thấy làm việc có hiệu quả cao. Vì vậy hãy tận dụng ví trí đối tác mà mở rộng mối quan hệ hợp tác.

Nếu thương hiệu của bạn có một công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo chịu trách nhiệm lập kế hoạch và mua phương tiện truyền thông và một đại lý khác chịu trách nhiệm phân tích tại chỗ, hãy khuyến khích cả hai đối tác làm việc cùng nhau để tạo ra các giải pháp nâng cao hơn.

2. Điều chỉnh các khuyến khích, tham vọng và mục tiêu

Tiếp thị theo hướng dữ liệu thường yêu cầu đo lường chính xác hiệu suất truyền thông, điều này đôi khi có thể dẫn đến phí cao hơn. Hãy sáng tạo – căn cứ vào các mục tiêu mà bạn có thể chia sẻ với đối tác của mình và đồng ý về các chỉ số hiệu suất cho phép thử nghiệm. Các đối tác thường cởi mở và linh hoạt khi làm việc theo các thỏa thuận dựa trên dự án, phạm vi công việc theo giờ và đào tạo được trả tiền.

3. Đặt ra một tầm nhìn rõ ràng, dài hạn với các cột mốc ngắn hạn

Các đối tác có thể giúp ưu tiên các mục tiêu ngắn hạn dựa trên khả năng triển khai, giá trị và công nghệ. Những ưu tiên này có thể được lên kế hoạch trong khoảng thời gian ba hoặc sáu tháng như những cột mốc quan trọng trên con đường dẫn đến một sáng kiến lớn hơn trong nhiều năm.

4. Hãy thẳng thắn về những thách thức và hạn chế của bạn ngoài các chủ đề tiếp thị

Nếu các đối tác hiểu về vấn đề công ty mắc phải, hạn chế nội bộ, và các bên liên quan, họ có thể đưa các yêu cầu kinh doanh tốt hơn vào cách tiếp cận khó khăn và thậm chí giúp các nhà tiếp thị vượt qua những thách thức nội bộ với lợi ích của cái nhìn tổng quát. Hãy chia sẻ những hạn chế của bạn – đặc biệt là về công nghệ và quy trình, khả năng của tổ chức và liệu bạn có muốn thay đổi hay không.

5. Đừng né tránh những lời chỉ trích mang tính xây dựng

Hãy tiếp thu những hiểu biết và insight từ đối tác. Cho phép các đối tác thách thức bạn trên các giả định, đặt câu hỏi thăm dò và đưa ra những quan điểm mới mẻ để mở rộng thêm kiến thức. Điều này có thể bao gồm việc đẩy lùi các mục tiêu của công ty; đặt câu hỏi về sự liên kết của nhóm của bạn với các bên liên quan chính trong nội bộ để chống lại sự thành công của dự án; hoặc liệu họ có nghĩ rằng một cách tiếp cận khác có thể là một giải pháp tốt hơn.

6. Đối xử với các đối tác như một phần của nhóm dự án nội bộ của bạn

Hãy bao gồm sự tham gia của các đối tác quan trọng vào trong suy nghĩ ngay từ đầu. Thông thường, các đối tác tham gia sẽ tham gia bước thực hiện một giải pháp thay vì có mặt trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu. Sau khi vấn đề kinh doanh được xác định, sẽ hữu ích cho các đối tác tham gia trước khi bạn quyết định giải pháp để họ có thể đưa ra nhiều ý tưởng hơn trước khi bắt tay ngay vào thực hiện.

Sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các nhà tiếp thị, đối tác và nền tảng công nghệ đang trở thành chìa khóa để giải quyết các nhu cầu riêng của mỗi tổ chức. Mối quan hệ hợp tác ba mũi nhọn này cung cấp một con đường cho các nhà tiếp thị tận dụng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm quý giá có thể giúp họ đạt được các mục tiêu về chuyển đổi tiếp thị kỹ thuật số thực sự.

Nguồn: Google

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.