Quyết tâm không bỏ cuộc, chàng trai trở thành triệu phú trên đất Mỹ với chỉ 500USD trong tay

0 536

Từ việc chỉ có 500 USD trong túi, phải ngủ ngoài công viên, giờ đây Nick là một triệu phú Mỹ, có nhiều cửa hàng trực tuyến trên các trang Amazon và Walmart. Triệu phú tự thân này tiết lộ đến nay đã kiếm được 40 triệu USD từ thương mại điện tử. Anh dùng số tiền này đầu tư vào hơn 100 căn hộ ở Mỹ và Romania, cũng như sở hữu 4 chiếc xe hơi sang trọng.

Hình ảnh triệu phú Nick Mocuta

Nick Mocuta lớn lên trong gia đình có bố là kế toán, mẹ là giáo viên nên học hành luôn được chú trọng. Năm 21 tuổi, với số tiền 500 USD được bà ngoại cho, Nick Mocuta từ quê nhà Romania đến Mỹ. Chàng sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh đến Los Angeles với vốn tiếng Anh ít ỏi. Để tiết kiệm tiền tại thành phố đắt đỏ, anh ngủ nhiều đêm trên ghế đá công viên và có những hôm phải nhịn đói.

Tuy nhiên, số tiền ít ỏi không đủ để trang trải cuộc sống với mức giá đắt đỏ ở đây. Không có tiền thuê một căn hộ và cũng không thể liên lạc về nhà, lại không nói được tiếng Anh; chàng sinh viên tốt nghiệp kinh doanh đã dành hàng tuần để ngủ trên băng ghế trong công viên công cộng và hầu như không thể mua thức ăn.

Trong cuộc phỏng vấn với Mirror, triệu phú 37 tuổi cho biết anh vẫn còn sốc khi nhớ lại chuyến taxi tốn của mình hết 100 USD.

“Chuyến taxi đầu tiên đã ngốn của tôi 100 USD, đó thực sự là một cú sốc văn hóa mà tôi không thể nào quên được. Khi đến Los Angeles, tôi rơi vào cảnh vô gia cư, phải ngủ trên chiếc ghế dài và ăn uống dè sẻn. Tôi đã mua một chiếc bánh burger nhưng nói với người ta đừng bỏ phô mai để không bị tính thêm phí”, anh kể.

May mắn thay vài tháng sau đó, anh nhanh chóng tìm được một công việc đơn giản là trông xe, tuy được trả lương thấp nhưng cuối cùng Mocuta cũng đã có thể tiết kiệm đủ tiền đặt cọc để thuê một căn hộ nhỏ.

Bất chấp những khó khăn và sự tiến bộ có phần chậm chạp, tham vọng nghề nghiệp của Mocuta vẫn rất cao. Cuối cùng, anh đã có được cho mình một giấy phép môi giới bất động sản nhờ nâng cao trình độ tiếng Anh. Anh gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này nhưng cũng nếm đủ mùi thất bại.

Bí quyết thành công của Nick là không sợ thua, không bỏ cuộc. “Tôi thất bại 7 lần và đứng dậy 8 lần”, anh nói thêm

Bước ngoặt đến vào năm 2013, khi Mocuta đã bắt đầu một dự án mới kinh doanh mới. Anh bắt đầu bán các sản phẩm điện tử như điện thoại di động và ốp lưng nhập khẩu từ Trung Quốc trên eBay và đạt được những thành tựu đầu tiên khi kiếm được từ 3.000 USD đến 4.000 USD mỗi tháng trong 6 tháng đầu tiên.

Nhìn thấy tương lai trong ngành thương mại điện tử, anh nhanh chóng từ bỏ công việc nhân viên kinh doanh và chuyển hẳn sang lĩnh vực này. Mocuta cho biết anh nhập cư sang Mỹ để theo đuổi ước mơ của mình và tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử vì tin rằng thế giới tương lai sẽ là một thế giới trực tuyến.

Sau 9 năm, khối tài sản của Nick đã tăng lên 40 triệu USD, trở thành triệu phú, anh sở hữu nhiều cửa hàng trực tuyến trên các trang web bao gồm Amazon và Walmart.

Hiện tại, anh bán hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày. Nick đã là công dân Mỹ, anh nói rằng giờ đây có thể mua được bất cứ thứ gì mình thích, ăn uống ở những nhà hàng đắt đỏ nhất.

Nick đã dùng số tiền kiếm được để đầu tư vào 100 bất động sản ở Mỹ và Romania. Anh sở hữu 4 chiếc xe sang trọng, trong đó có một chiếc Bentley Continental và một xe Mercedes GT S63 AMG.

Triệu phú Nick Mocuta và hai chiếc xe sang trọng của mình

Nick nói rằng luôn biết ơn bà quá cố, người đã cho anh số tiền đầu tiên để tới Mỹ. Bước đầu tiên và cũng là thứ quan trọng nhất để anh trở thành triệu phú như ngày nay. Anh cũng đã mua cho bố mẹ và anh trai mỗi người một căn hộ.

“Tôi nghĩ mình thành công là nhờ việc không bao giờ sợ thua. Tôi rất kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc, hễ thất bại tôi sẽ lập tức đứng lên. Tôi thích việc có thể làm ở nhà, chỉ cần một chiếc máy vi tính có kết nối Internet là có thể kinh doanh”.

Tổng hợp

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tapchidoanhnhan.org/khoi-nghiep/quyet-tam-khong-bo-cuoc-chang-trai-tro-thanh-trieu-phu-tren-dat-my-voi-chi-500usd-trong-tay.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ