Hỗ trợ sức khỏe tinh thần của nhóm của bạn sau một sự kiện tin tức bạo lực

Là mẹ của một học sinh mẫu giáo và học sinh lớp hai, tin tức kinh hoàng về vụ xả súng hàng loạt tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas đã đến gần nhà. Cả hai lớp học của con tôi đều gần cổng trường của chúng, điều này đã khiến tôi lo lắng hơn một lần trong năm nay. Một số người gọi thảm kịch là không thể tưởng tượng được, nhưng thật không may, nó đã trở nên quá sức tưởng tượng.

Điều này xảy ra sau vụ xả súng ở nhà thờ Laguna Woods và vụ thảm sát Buffalo nhắm vào cộng đồng Da đen. Cuối tuần sau Uvalde một mình chứng kiến ​​ít nhất tám vụ xả súng hàng loạt ở Hoa Kỳ. Tât cả nhưng thư đo la qua nhiêu.

Sau những sự việc bạo lực như thế này, sức khỏe tinh thần của mọi người đều bị ảnh hưởng. Ngay cả khi bạn không có mặt về mặt thể chất, thì chấn thương vẫn là có thật. Kết hợp với một chu kỳ tin tức liên tục và xu hướng cuộn trang trên mạng xã hội, điều này có thể dẫn đến căng thẳng và lo lắng gia tăng. Bạo lực và nỗi sợ hãi bạo lực gây ra cả chấn thương và căng thẳng độc hại, là những yếu tố góp phần vào tình trạng sức khỏe tâm thần. Tất cả những điều đó không biến mất một cách kỳ diệu khi chúng ta đang làm việc.

Với tư cách là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mind Share Partners, một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy văn hóa thay đổi xung quanh sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc, công việc của tôi không chỉ giúp các nhà tuyển dụng điều chỉnh sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc mà còn chăm sóc nhóm của tôi. Dưới đây là những cách mà các nhà quản lý và lãnh đạo có thể hỗ trợ người dân và chính họ vượt qua các sự kiện bạo lực, tàn khốc.

Thừa nhận thảm kịch ngay lập tức.

Điều quan trọng là nhóm của bạn phải nghe ý kiến ​​từ bạn càng nhanh càng tốt. Đơn giản đặt tên cho thảm kịch đã xảy ra là bước quan trọng đầu tiên mà nhiều nhà lãnh đạo không làm được. Tôi Slacked nhóm của mình để chia sẻ tôi đã bị tàn phá như thế nào, đặc biệt là với tư cách là mẹ của hai đứa trẻ đang học tiểu học, để truyền tải nỗi buồn của tôi về tình trạng của thế giới nói chung và khuyến khích mọi người làm những gì họ cần để chăm sóc bản thân và hỗ trợ lẫn nhau. Đưa ra tuyên bố trong bất kỳ kênh giao tiếp nào có ý nghĩa đối với tổ chức của bạn.

Dành không gian cho những cuộc trò chuyện đầy nhân ái.

Hãy chủ ý tìm ra cơ hội cho cả cuộc trò chuyện riêng tư và trò chuyện nhóm. Đầu tiên, hãy xem xét danh tính của chính bạn cũng như những người bạn đang nói chuyện với họ. Bạn có đang nói chuyện với một thành viên trong nhóm có nhóm nhân khẩu học là mục tiêu của bạo lực không? Bạn có phải là một phần của một cộng đồng khác đã được nhắm mục tiêu gần đây không? Suy ngẫm về cách bạn có thể điều chỉnh cách tiếp cận của mình cho phù hợp. DEI và sức khỏe tâm thần có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, và mọi bi kịch ảnh hưởng đến chúng ta một cách khác nhau dựa trên danh tính giao nhau của chúng ta. Những kinh nghiệm và cảm xúc này có tác dụng với chúng tôi.

Khi bắt đầu một cuộc trò chuyện, hãy dẫn dắt bằng cảm xúc của chính mình và dễ bị tổn thương. Ngay cả khi bạn đang chia sẻ điều gì đó nhỏ, làm như vậy có thể khiến người khác thoải mái hơn khi mở lòng. Đừng đưa ra giả định về những gì các thành viên trong nhóm của bạn đang cảm thấy. Thay vào đó, hãy tò mò. Ghép một câu hỏi quan sát với một câu hỏi mở. Trong cuộc đối thoại trực tiếp, bạn có thể nói, “Tôi nhận ra rằng bạn có rất nhiều thời hạn để giải quyết giữa mọi thứ đang diễn ra.” Tiếp theo đó với một câu hỏi như, “Làm cách nào để tôi có thể hỗ trợ bạn?” Tiếp theo, hãy là người lắng nghe tích cực và nhẹ nhàng nhắc người đó nói thêm. Bạn có thể chỉ cần nói, “Hãy cho tôi biết thêm về điều đó.” Cuối cùng, cung cấp xác nhận. Cảm ơn người đó đã chia sẻ, khẳng định kinh nghiệm của họ và cung cấp các tiện nghi và nguồn lực khi cần thiết.

Tùy thuộc vào văn hóa tổ chức của bạn, có thể cảm thấy không tự nhiên khi thảo luận nhóm. Làm nó anyway. Cố gắng xây dựng văn hóa tin cậy và kết nối theo thời gian để những cuộc trò chuyện này trở nên dễ dàng hơn. Tạo không gian an toàn nhất có thể. Nếu mọi người ở xa, hãy chủ động cho họ tùy chọn tắt video của họ. Mặc dù có một đội gắn bó chặt chẽ, cuộc họp của chúng tôi sau vụ nổ súng ở Uvalde có những khoảnh khắc im lặng, mà một số người có thể hiểu là khó xử. Không sao đâu. Quan trọng nhất là thể hiện cho nhóm của bạn bằng lòng trắc ẩn và sự đồng cảm.

Chủ động đưa ra các giải pháp cụ thể.

Mọi người trong nhóm của bạn có thể sẽ cần hoặc muốn điều gì đó khác biệt. Một số có thể cho bạn biết đó là gì, nhưng hầu hết sẽ ngại hỏi hoặc không biết họ cần gì hoặc các tùy chọn có sẵn. Trong tin nhắn đầu tiên của bạn, hãy đề nghị mọi người dành thời gian nếu họ cần, như tôi đã làm, nhưng hãy theo dõi điều đó bằng các câu hỏi và đề xuất cụ thể trong các cuộc trò chuyện trực tiếp của bạn. Trình bày thực đơn đầy đủ các tùy chọn, lý tưởng là bao gồm các ưu tiên và thời hạn thay đổi, cung cấp giờ làm việc linh hoạt và cung cấp thời gian nghỉ có lương không nằm ngoài kỳ nghỉ hoặc ngày ốm của mọi người. Chúng tôi cũng quyết định cho mọi người nghỉ nửa ngày, mà nhìn lại thì có lẽ thời gian này sẽ lâu hơn do sức nặng của thế giới. Tất cả những điều này tránh đặt gánh nặng cho nhân viên của bạn trong việc đưa ra yêu cầu hoặc đưa ra giải pháp mà họ có thể không có. Nó cũng ngăn cản việc đưa ra giả định về những gì mọi người cần. Ví dụ, ít nhất một trong số các thành viên trong nhóm của tôi thường thấy công việc là một cách phân tâm tích cực trong thời gian thử thách.

Nhắc nhở mọi người về lợi ích sức khỏe tâm thần của công ty bạn. Thành thật mà nói, đây chỉ là tiền cược vì nhân viên thường sẽ không tận dụng được ngay cả những lợi ích tốt nhất nếu không có một nền văn hóa hỗ trợ sức khỏe tâm thần. Thậm chí – và đặc biệt – với tư cách là một tổ chức sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc, chúng tôi đã thông báo tất cả các lợi ích về sức khỏe tâm thần của mình và trưởng nhóm nhân sự của chúng tôi đề nghị giúp đỡ bất kỳ ai gặp khó khăn trong việc điều hướng chúng. Lý tưởng nhất là kế hoạch của bạn sẽ có các nhà cung cấp có thẩm quyền về văn hóa.

Ngoài ra, hãy chia sẻ các tài nguyên khác có sẵn – cả trong và ngoài tổ chức của bạn. Các nhóm nhân viên sức khỏe tâm thần và các loại nhóm chung sở thích khác có thể cung cấp hỗ trợ đồng đẳng rất cần thiết cho các cộng đồng cụ thể. Trong vài năm qua, Mind Share Partners thật không may đã có lý do để quản lý một loạt các bài báo, tổ chức và tài nguyên mà chúng tôi chia sẻ rộng rãi, bao gồm cả khi đối phó với các vụ xả súng hàng loạt và cuộc chiến ở Ukraine, cũng như các tài nguyên dành cho Da đen, AAPI, và các nhân viên LGBTQ + đã đưa ra bạo lực và phân biệt đối xử đối với những nhóm này.

Tiếp tục đấu tranh chống lại sự kỳ thị.

Một sản phẩm phụ đáng tiếc của các vụ xả súng hàng loạt là nhiều người nhanh chóng đổ lỗi cho họ về những thách thức sức khỏe tâm thần được cho là của thủ phạm. Điều đó không thể xa sự thật hơn. Theo MentalHealth.gov, “chỉ 3% đến 5% các hành vi bạo lực có thể là do những người sống với bệnh tâm thần nghiêm trọng. Trên thực tế, những người mắc bệnh tâm thần nặng có nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm bạo lực cao hơn gấp 10 lần ”. Nhiều yếu tố khác là những yếu tố dự báo thực tế về bạo lực đối với người khác.

Xin nhắc lại: Những thách thức về sức khỏe tinh thần nhất định không gây ra sự căm ghét.

Sử dụng những thách thức về sức khỏe tâm thần như một vật tế thần cho bạo lực súng đạn có tác dụng phụ khủng khiếp là làm trầm trọng thêm sự kỳ thị và khiến ít người tìm cách điều trị hơn. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết rằng những thách thức về sức khỏe tâm thần là phổ biến – hầu như tất cả chúng ta đều sẽ trải qua tình trạng sức khỏe tâm thần có thể chẩn đoán được vào một thời điểm nào đó trong đời, cho dù chúng ta có biết hay không.

Nếu bạn chưa có, hãy đầu tư vào đào tạo sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc với lăng kính chủ động, phòng ngừa cho các nhà lãnh đạo, quản lý và cá nhân. Điều này sẽ cho phép thiết lập mức độ xung quanh sức khỏe tâm thần là gì và không, nó thể hiện như thế nào tại nơi làm việc và cách giải quyết các yếu tố tại nơi làm việc có thể góp phần vào sức khỏe tâm thần kém. Các công cụ và chiến lược xoay quanh cách điều hướng sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc, chẳng hạn như cách thể hiện tính dễ bị tổn thương, trò chuyện khó khăn và tạo ra nền văn hóa hòa nhập và bền vững, cuối cùng là các phương pháp quản lý tốt nhất dựa trên góc độ sức khỏe tâm thần và DEI.

Đừng quên chăm sóc bản thân và sức khỏe tinh thần của chính mình trong công việc.

Vài năm gần đây – thậm chí trước đại dịch – đã rất nhiều. Mặc dù đó là một đặc ân khi được phục vụ trong những thời điểm đầy thử thách này, nhưng cũng thật mệt mỏi và là một gánh nặng khi phải xử lý đồng thời những cảm xúc, nỗi sợ hãi và khó chịu của chính tôi. Tôi mệt.

Tôi biết rằng nhiều nhà lãnh đạo, nhà giáo dục, nhà trị liệu, nhân viên chăm sóc sức khỏe, v.v. có thể liên hệ với nhau. Bác sĩ tâm lý của tôi đã nhiều lần nhắc nhở tôi rằng tôi nên xem công việc của mình như một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút. Rốt cuộc, nếu tôi kiệt sức hoặc có một giai đoạn suy nhược lo âu hoặc trầm cảm, điều đó sẽ để lại những nỗ lực của tôi trong việc thay đổi xã hội ở đâu?

Cũng giống như bạn hỗ trợ các nhóm của mình, hãy chắc chắn cũng ủng hộ chính bạn. Một phần thưởng bổ sung là mô hình hóa các hành vi lành mạnh về tinh thần cũng sẽ giúp ích cho nhân viên của bạn. Cũng như không có cách nào đúng để cảm nhận sau một sự kiện bạo lực hiện tại, cũng không có cách nào đúng để chăm sóc bản thân. Tôi thường tương đối tê liệt sau thảm kịch, mặc dù đã kiệt sức với việc đảm bảo rằng các con tôi và các thành viên trong nhóm đều ổn. Đối với tôi, tự chăm sóc bản thân thường cơ bản như ngủ đủ giấc, duy trì các cuộc hẹn trị liệu thường xuyên, nói chuyện với bạn bè và xem các chương trình truyền hình cảm thấy thoải mái.

. . .

Câu nói này của ông Rogers luôn mang lại cho tôi sự an ủi nhất định: “Khi tôi còn là một cậu bé và tôi thấy những điều đáng sợ trên tin tức, mẹ tôi sẽ nói với tôi, ‘Hãy tìm người giúp đỡ. Bạn sẽ luôn tìm thấy những người đang giúp đỡ. ‘”

Xin hãy là một người giúp đỡ. Hãy chăm sóc bản thân và đội của bạn ngay hôm nay và hàng ngày, cho dù có bi kịch hay không. Hãy hỏi thật lòng xem họ đang làm như thế nào và đổi lại có dễ bị tổn thương không. Dành thời gian cho các báo cáo trực tiếp của bạn và di chuyển các ưu tiên và cuộc họp nếu cần. Và đừng quên kiểm tra các nhà lãnh đạo của bạn – tất cả chúng ta đều chỉ là con người và cố gắng hết sức để vượt qua.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/2022/06/supporting-your-teams-mental-health-after-a-violent-news-event

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ