Làm thế nào phụ nữ da đen có thể điều hướng Pay-Gap Gaslighting

0 245

Đây là sự thật khó chịu Phụ nữ da đen đọc điều này đã biết: Được cung cấp ít hơn mức chúng tôi xứng đáng được bắt đầu trước khi bất kỳ ai trong chúng tôi lần đầu tiên kiếm được tiền lương. Hãy xem xét một trong những kỷ niệm đầu tiên của tôi. Khi đang tận hưởng một buổi chiều bình dị trên sân chơi vào giờ giải lao, người bạn thân nhất của tôi nhìn tôi đầy âu yếm và nói, “Lola, tôi không thích người da đen, nhưng tôi thích bạn.” Tôi đã nói “Cảm ơn” và hình thức chấp nhận những gì được cung cấp bắt đầu. Tôi năm tuổi.

Ngày trả lương bình đẳng của phụ nữ da đen tượng trưng cho “bao xa trong năm [Black] phụ nữ phải làm việc để được trả lương như những gì đàn ông da trắng được trả vào năm trước, ”theo Hiệp hội Phụ nữ Đại học Hoa Kỳ (AAUW). Vì phụ nữ da đen trung bình kiếm được 58 xu cho mỗi đô la mà nam giới da trắng trung bình kiếm được theo dữ liệu Điều tra dân số mới nhất của Hoa Kỳ, Ngày trả lương bình đẳng của phụ nữ da đen năm nay là ngày 21 tháng 9 – muộn hơn gần hai tháng so với năm ngoái nhờ một khoảng cách lương ngày càng gia tăng.

Trong khi các hệ thống điều hành nền kinh tế của chúng ta phải chịu trách nhiệm trước hết, nhưng cái giá phải trả của sự bất bình đẳng này tiếp tục tăng theo cấp số nhân trong thời gian thực, khiến một nhân viên phụ nữ da đen trung bình phải trả giá. lên tới $ 900,000 trong suốt 40 năm sự nghiệp, một thứ mà chúng tôi đơn giản là không thể tiếp tục mua được. Bên cạnh việc ủng hộ sự thay đổi mang tính hệ thống và đặt trách nhiệm lên các nhà lãnh đạo và những người nắm quyền, những chiến lược đơn giản này cùng với lời khuyên thiết thực từ các cuộc trò chuyện của tôi với các nhà lãnh đạo phụ nữ Da đen và các nhà lãnh đạo phụ nữ da màu, có thể giúp phụ nữ Da đen, những người không phải nam giới và trả công bằng cho các đồng minh chống lại ánh sáng khí khiến chúng ta không kiếm được những gì chúng ta đáng giá.

Gọi nó bằng tên của nó

Giống như tôi đã học được ngày hôm đó trên sân chơi, những biểu hiện thiện chí không phải lúc nào cũng như họ có vẻ. Mita Mallick, người đứng đầu bộ phận hòa nhập, công bằng và tác động tại Carta và đồng quản lý của Bàn nâu nói chuyện, nói với tôi rằng trong thời gian huấn luyện phụ nữ da màu và đặc biệt là phụ nữ Da đen, cô ấy đã “nghe thấy những phản ứng mà họ phải đối mặt khi họ yêu cầu được trả công bằng và bình đẳng. ‘Tại sao bạn lại yêu cầu nhiều tiền hơn? Chúng tôi không trả đủ cho bạn sao? Bạn có biết mình là một trong những thành viên được trả lương cao hơn không? ‘”

Chính định nghĩa của việc châm ngòi ở mức tối kỵ nhất của nó, những phản hồi này được thiết kế để làm chệch hướng và phân tâm, khiến người đưa ra yêu cầu rõ ràng là hợp lý về mức lương tương xứng với giá trị công việc của họ đến trạng thái nghi ngờ thực tế của chính họ. Bằng cách học cách nhận biết và gọi tên ánh sáng khí khi nó xảy ra, chúng ta được trang bị tốt hơn để ngăn chặn tác động của nó – điều mà Mallick mô tả là “tràn đầy sự nghi ngờ bản thân, tự hỏi liệu chúng ta có nên nói bất cứ điều gì ngay từ đầu hay không.”

Ôm lấy sự khó chịu

Dựa trên nền tảng của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống đã khiến tính di động trở nên thù địch với các cộng đồng Da đen trong nhiều thế hệ, việc tỏ ra biết ơn là một chu kỳ khó phá vỡ, đặc biệt khi thái độ tiêu cực đối với tham vọng của chúng ta đến trực tiếp từ những người mà chúng ta vô cùng tin tưởng và những người muốn thấy chúng ta thành công nhiều nhất.

Niani Tolbert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của HIREBLACKNOW, giải thích về những cách mà phụ nữ da đen bị ảnh hưởng bởi một nền văn hóa về lòng biết ơn độc hại hơn. “Vì phụ nữ da đen ít được thể hiện trong vai trò lãnh đạo, chúng tôi thậm chí có thể được các thành viên trong gia đình, bạn bè và thậm chí chính bản thân chúng tôi khuyến khích rằng chúng tôi nên ‘biết ơn’ vì những gì chúng tôi được cung cấp, thay vì chúng tôi xứng đáng với từng xu mà chúng tôi yêu cầu vì.”

Sắp xếp lại cách giải thích của bạn về sự khó chịu này. Nhắc nhở bản thân rằng áp dụng một tư duy phát triển đồng nghĩa với việc trải qua những nỗi đau ngày càng lớn và rằng bạn đang làm như vậy để phục vụ một điều gì đó to lớn hơn bản thân. Hãy chấp nhận sự khó chịu như một tín hiệu cho thấy bạn đang đi đúng hướng và lòng can đảm của bạn sẽ khiến bạn trở thành chất xúc tác cho sự thay đổi. Như Tolbert khuyên, “Hãy nhớ rằng, khi bạn đang bênh vực cho chính mình, bạn cũng đang bênh vực cho gia đình và cho những người đứng sau bạn.”

Công việc của bạn không phải là phá bỏ những hệ thống mang lại cho bạn ít hơn những gì bạn xứng đáng, nhưng bạn có thể chống lại chúng bằng cách khẳng định giá trị của bản thân. Khẳng định thành tiếng sự xứng đáng của bạn có thể là một công cụ mạnh mẽ để ngăn chặn những lời nói tiêu cực về bản thân và xây dựng lòng can đảm và khả năng phục hồi, bất chấp những tiêu cực bên ngoài. Viết của riêng bạn với lời nhắc đơn giản sau:

“Bản thân tôi lúc nhỏ cần nghe điều gì để tin vào giá trị dồi dào của cô ấy?” Dưới đây là một số mục yêu thích của tôi để giúp bạn bắt đầu:

  • Sự dồi dào là quyền bẩm sinh của tôi.
  • Tôi đáng giá hơn lời đề nghị đầu tiên trên thế giới.
  • Một tầm nhìn lớn hơn là do tôi lựa chọn.

Karima Sharif, trưởng bộ phận đầu tư toàn diện & quan hệ đối tác, lãnh đạo tại Publicis Health Media và là chủ tịch toàn cầu của nhóm Phụ nữ da màu của HBA, cho biết: “Chúng tôi đã được điều kiện để giữ mọi thứ cho riêng mình và có khả năng vượt qua các vấn đề của chúng tôi. Chúng tôi phải cảm thấy thoải mái trong việc khuếch đại tiếng nói chung của mình ”.

Lập bản đồ cho những gì bạn đang chuẩn bị

Chúng ta biết dữ liệu ở cấp độ vĩ mô, nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta đã định lượng được chi phí cá nhân của việc trả lương không công bằng? Để nhanh chóng đạt được ước tính duy nhất cho lịch sử nghề nghiệp của bạn, hãy thử công thức này mà tôi đã tạo dựa trên chênh lệch tiền lương .58 đô la mỗi đô la:

  1. Tổng thu nhập ròng hàng năm của bạn từ công việc toàn thời gian, bán thời gian hoặc hợp đồng cho mỗi năm lịch sử nghề nghiệp của bạn. Đây là của bạn thật sự thu nhập từ khoảng thời gian đó.
  2. Nhân số đó với 100.
  3. Chia số mới cho 58. Đây là tổng của bạn tiềm năng thu nhập trong khoảng thời gian đó.
  4. Trừ của bạn thật sự thu nhập từ của bạn tiềm năng thu nhập để tiết lộ mức thâm hụt thu nhập suốt đời của bạn.

Bằng cách tính toán khoản thâm hụt thu nhập cá nhân trong suốt cuộc đời của bạn (hãy gọi đây là số LIED của bạn – dự định chơi chữ), những gì bạn đang bù đắp là hữu hình hơn nhiều. Trong một hệ thống được cung cấp năng lượng bằng đèn khí, mỗi số LIED đại diện cho một con số không nói dối.

Đối với các đồng minh công bằng về lương và những người ra quyết định về tiền lương, việc thực hiện bài tập này ở cấp nhóm, bộ phận hoặc công ty có tác dụng tương tự trên quy mô lớn hơn. Điều này tạo ra cảm giác cấp bách và thiên vị cho hành động ngay lập tức với hiệu quả tức thì thay vì kéo dài các cuộc thảo luận liên tục về “các giải pháp dài hạn” chỉ làm trầm trọng thêm sự bất công bằng trong trả lương bằng cách khiến các nhà lãnh đạo có thời gian tiếp tục ngồi trên hàng rào.

Chống cháy bằng sự thật

“Một trong những điều mạnh mẽ nhất mà chúng ta có thể làm khi tự vận động cho giá trị của mình trong công việc là sao lưu dữ liệu,” chia sẻ Cô gái da đen PR người sáng lập Nantale Muwonge. “Cho dù đó là KPI của nhóm của bạn và tác động có thể đo lường được trong vai trò của bạn hay những gì bạn sẽ được trả dựa trên nghiên cứu thị trường, thì các con số rất khó để loại bỏ, vì vậy hãy đặt mình vào vị trí vững chắc ngay từ đầu bằng cách trang bị cho mình.”

Và trong khi các tài nguyên như Glassdoor, h1bdata.info, LinkedIn và Payscale đi được một chặng đường dài khi các chính sách về tính minh bạch trong thanh toán trở nên phổ biến hơn, thì mạng lưới và các mối quan hệ ngang hàng của chúng tôi có thể thêm bối cảnh hữu ích vào bức tranh giá trị công việc của chúng tôi – nếu chúng tôi sẵn sàng khởi xướng cuộc trò chuyện về những gì đồng nghiệp của chúng tôi đang được trả.

Leah Murphy, người sáng lập Career Gems for the Journey, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “tìm kiếm trên internet trước đây để đánh giá mức lương thưởng với các đồng nghiệp của bạn trong và ngoài công ty”. Tại sao không hỏi đồng nghiệp nam da trắng của bạn xem anh ta được trả gì? Rất có thể, câu trả lời sẽ gây bất ngờ bạn.

Đối với những đồng minh có thể cảm thấy không thoải mái khi chia sẻ, hãy biết rằng đây là một trong những điều mạnh mẽ nhất bạn có thể làm để châm ngòi cho sự thay đổi. Bạn có quyền để tiền của bạn ở nơi miệng của bạn mà không tốn một xu. Hãy tự hỏi bản thân, “Sự im lặng của tôi khiến những người không có đặc quyền của tôi phải trả giá là gì?”

Hãy để họ nói với bạn

Mặc dù tầm quan trọng của sự hiểu biết sâu sắc về tỷ lệ thị trường trong công việc của bạn không thể đủ nhấn mạnh, nhưng đừng để nó xác định giới hạn trên của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc làm cho quá trình đàm phán của bạn trở thành một cuộc trò chuyện tập trung vào mức độ sẵn sàng trả cao nhất của nhà tuyển dụng (hoặc khách hàng) hiện tại hoặc tiềm năng của bạn, chứ không chỉ những gì họ sẵn sàng trả bạn.

Trong Hỏi thêm: 10 câu hỏi để thương lượng bất cứ điều gì, Alex Carter chia sẻ hai từ khiến điều này trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên bằng cách đảm bảo rằng bạn đang hỏi những câu hỏi mở mà không thể tắt nhanh chóng: “Hãy nói cho tôi biết”. Dưới đây là một số câu hỏi mẫu khai thác sức mạnh của những từ kỳ diệu này:

  • “Hãy cho tôi biết khoản tiền bồi thường như thế nào đối với người cuối cùng đã giao quá mức trong vai trò này?”
  • “Hãy cho tôi biết tôi có thể kiếm được gì nếu được xếp vào nhóm lương cao hơn cho vai trò này?”
  • “Hãy cho tôi biết cách công ty đảm bảo nhân viên được đền bù xứng đáng với giá trị của những đóng góp của họ chứ không phải dựa trên những gì họ đã kiếm được trong vai trò trước đây của họ?”

Nếu bạn bị ép phải chia sẻ một số, April Little, phó chủ tịch nguồn nhân lực của Bond Security, khuyên bạn nên chia sẻ một dãy số. “Việc trình bày một phạm vi so với một con số chắc chắn sẽ mang lại cho phụ nữ Da đen nhiều cơ hội hơn trong các cuộc đàm phán vì chúng tôi biết các nhà lãnh đạo tuyển dụng có xu hướng kết thúc các cuộc đàm phán với phụ nữ Da đen sớm hơn so với các đối tác của chúng tôi.”

Khi xác định phạm vi của bạn, giám đốc điều hành DEI Desiree Coleman-Fry đề xuất thêm 20% vào đầu cao hơn của phạm vi của bạn. “Đừng ngại yêu cầu mức lương cao ngất ngưởng và táo bạo đó, bởi vì bạn biết rằng hiện tại bạn có khả năng không thể hiện được giá trị của mình,” cô khuyến khích.

Khi đến lúc yêu cầu thêm, hãy nhớ số LIED của bạn và tất cả những gì đang bị đe dọa. Biết giá trị công việc của bạn là bao nhiêu, nhưng hãy để họ cho bạn biết bạn còn có thể làm được gì nữa. Khi các biện pháp bảo vệ phát triển để phục vụ chúng ta tốt hơn, Minda Harts, tác giả của Bản ghi nhớ, nhấn mạnh lý do tại sao công việc của chúng tôi ở cấp độ cá nhân phải tiếp tục. Harts chia sẻ: “Mặc dù chúng tôi không tạo ra khoảng cách tiền lương,“ nếu chúng tôi không tiếp tục vận động và yêu cầu những gì chúng tôi muốn bây giờ, thế hệ tương lai của phụ nữ da đen tham gia lực lượng lao động sẽ thừa hưởng cùng một khoảng cách hệ thống. Chúng ta không bao giờ được ngừng vận động cho những gì chúng ta muốn; yêu cầu của chúng tôi không còn chỉ dành cho chúng tôi nữa. “

Trao duyên cho bản thân

Lựa chọn sự dồi dào luôn khó hơn việc chấp nhận sự khan hiếm, và sự bất bình đẳng giữa các phụ nữ da đen phải đối mặt khiến sự lựa chọn này càng trở nên khó khăn hơn.

“Ngay cả khi chúng ta được trang bị những sự thật, chúng ta cũng phải chuẩn bị tinh thần cho tất cả các kết quả có thể xảy ra, ngay cả những kết quả mà chúng ta không hy vọng,” người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của SEL, Future Cain nói. Trong những khoảnh khắc đó, Cain khuyên các khách hàng là phụ nữ Da đen của mình “ngồi lại với chính mình và tập trung vào việc chăm sóc bản thân”.

Một cách quan trọng, chúng ta cũng phải thừa nhận phần lớn phụ nữ Da đen trong lực lượng lao động, những người mà vai trò của họ không đi kèm với việc tiếp cận các cơ hội tự vận động và tổ chức cho họ. Từ mức lương theo giờ thấp và công việc không có tính di chuyển cao đến lịch trình không linh hoạt và chi phí chăm sóc trẻ em và người già tăng cao, những phụ nữ này phải gánh vác gánh nặng của sự khan hiếm toàn hệ thống.

Đối với phụ nữ Da đen có vai trò mang đến những cơ hội này, hãy nhớ rằng việc biết mình phải làm gì không có nghĩa là tất cả đều do bạn. Trong khi chúng ta tự đứng lên để phục vụ một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta, chúng ta xứng đáng nhận được sự hỗ trợ của một hệ thống hỗ trợ và bảo vệ chúng ta giống như cách nó hỗ trợ và bảo vệ những người đàn ông da trắng chuyển giới. Ngay cả khi không có hệ thống như vậy, chúng tôi vẫn kiên trì, bởi vì với tư cách là Harper Stern, nhân vật phụ nữ da đen chính của Của HBO Ngành công nghiệp (người không còn xa lạ với ánh sáng khí tại nơi làm việc) đã nói một cách sâu sắc rằng: “Đây là một vở kịch cho kết thúc.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/2022/09/how-black-women-can-navigate-pay-gap-gaslighting

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ