Sức mạnh tiềm ẩn của các nghi thức tại nơi làm việc

0 276

Các nhà lãnh đạo đang chịu áp lực rất lớn trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, duy trì chiến lược DEI tích cực và giữ cho các nhân viên kết nối với nhau và với sứ mệnh của công ty. Và vì nhân viên thực sự mong đợi có thể mang những cảm xúc của họ – dù lớn hay nhỏ – vào công việc, nên việc hỗ trợ nhân viên trong những chấn thương và xung đột văn hóa là công việc của mọi nhà lãnh đạo. Cách giải quyết những vấn đề này tại nơi làm việc không phải lúc nào cũng rõ ràng, đặc biệt là khi các nhà lãnh đạo không nhất thiết phải được đào tạo hoặc có kinh nghiệm trong việc điều hướng các chủ đề nhạy cảm và tình cảm như vậy. Một cách quan trọng để cung cấp sự hỗ trợ mà nhân viên mong đợi là thông qua các nghi lễ.

Tôi đã nghiên cứu tác động của các nghi thức tại nơi làm việc đối với các cá nhân, nhóm và điểm mấu chốt trong nhiều năm cho cuốn sách của mình, Lộ trình nghi lễ. Nghiên cứu này đã giúp tôi xác định các nghi lễ bằng cách sử dụng hai tiêu chuẩn quan trọng. Đầu tiên, các nghi lễ vượt ra ngoài mục đích thực tế của họ, đưa những người tham gia vượt ra ngoài giao dịch và trở thành ý nghĩa. Ví dụ, thắp nến khi đèn tắt không phải là một nghi lễ, nhưng tắt đèn và thắp nến khi mặt trời lặn thì có. Thứ hai, các nghi lễ bị bỏ sót rất nhiều khi chúng bị mang đi.

Sau đây là một nghiên cứu điển hình từ một công ty đã chấp nhận rủi ro trong thời gian thực và tạo ra phản ứng thành công cho một thảm kịch, và theo thời gian, phản ứng đó đã trở thành một nghi lễ. Đây là cách họ đã làm và cách các nghi lễ có thể cải thiện sự an toàn tâm lý, mục đích và cuối cùng là hiệu suất.

Thời gian để kết nối

Năm 2022, tôi gặp Judith Harrison, EVP, đa dạng toàn cầu, công bằng và hòa nhập tại công ty truyền thông toàn cầu Weber Shandwick. Sau vụ giết người của George Floyd, Harrison đề nghị một thời gian để các nhân viên cùng nhau giải quyết nỗi đau của họ. Kể từ đó, công ty đã tổ chức cuộc họp mặt mỗi tháng một lần, và đôi khi thường xuyên hơn để phản ứng với những sự kiện đau buồn. Harrison gọi vòng kết nối đơn giản này là “Thời gian để kết nối”.

Thời gian để Kết nối được coi là một nghi lễ vì hai lý do. Đầu tiên, các cuộc tụ họp không liên quan trực tiếp đến sứ mệnh đã nêu của công ty – công việc truyền thông chuyên nghiệp của họ. Khi tôi hỏi Harrison rằng điều gì đã truyền cảm hứng cho cô ấy để gắn kết mọi người lại với nhau, cô ấy nói với tôi, “Tôi nghĩ rằng có nhiều cơ hội để trò chuyện thông qua những sự kiện này, tất cả đều có tác động đến sức khỏe tâm thần đối với nhiều người, rất có ý nghĩa”.

Thứ hai, với tư cách là người đứng đầu EVP về tác động thương hiệu của công ty, Lewis Williams, đã nói với tôi, “Tôi là một người hâm mộ [of Time to Connect] và tôi nghĩ nó không thể biến mất ngay bây giờ … ngay cả khi chúng tôi trở lại văn phòng. Đặc biệt là với những nhân viên trẻ tuổi, đó chỉ là một thế giới mới khi nói đến mối quan hệ của nhân viên và những gì chúng tôi mong đợi từ người sử dụng lao động của mình ”. Nói cách khác, các nhân viên tại Weber Shandwick đã phụ thuộc vào những cuộc tụ họp thường xuyên này và sẽ bỏ lỡ chúng nếu họ dừng lại.

Ba chữ P của các nghi thức ủng hộ công ty

Thông qua nghiên cứu của mình, tôi cũng đã khám phá ra lý do tại sao các nghi lễ lại có ý nghĩa rất lớn đối với chúng ta. Hết lần này đến lần khác, khi tôi không rõ tại sao một nhóm hoặc đội lại quyết tâm duy trì hành vi chia sẻ, tôi phát hiện ra rằng các nghi thức hỗ trợ mục đích và an toàn tâm lý, dẫn đến tăng hiệu suất. Tôi mô tả công thức đơn giản này là “Ba chữ P của các nghi lễ.”

Bằng cách áp dụng Ba chữ P vào Thời gian để Kết nối, các nhà lãnh đạo có thể hiểu rõ hơn về các nghi thức của chính họ – cả những nghi thức hiện tại và những nghi thức chưa được khám phá.

An toàn tâm lý

Khi các nhân viên cùng nhau tham dự Time to Connect, Harrison bắt đầu với một số nhận xét đã chuẩn bị sẵn về sự kiện thế giới và sau đó hỏi cùng một câu hỏi mỗi lần: “Vậy, bạn thế nào?”

Để cho phép nhân viên trả lời câu hỏi này một cách trung thực, cô ấy mở đầu cuộc trò chuyện với quan điểm của riêng mình về vấn đề hiện tại. Dẫn đầu bằng ví dụ cung cấp cho mọi người cơ hội để trở thành chính mình. Do đó, nhân viên cảm thấy an toàn khi trả lời các cuộc trò chuyện theo bất kỳ cách nào phù hợp với họ – trực tiếp, trong cuộc trò chuyện hoặc qua email sau khi thực tế.

Ví dụ, sau vụ nổ súng ở Highland Park, Illinois, vào đầu năm nay, Angela Salerno-Robin, quan hệ truyền thông của SVP, đã trả lời rằng “Tôi không ổn”:

Những buổi này là thời gian để chúng ta hỗ trợ lẫn nhau và nói chuyện trong một không gian an toàn. Lần này đã khác. Lần này, cá nhân tôi là người cần sự hỗ trợ. Highland Park là nhà của tôi. Chúng tôi chuyển gia đình đến đây từ Chicago để cho con cái chúng tôi một nơi “an toàn hơn” để lớn lên. Thật khó để tôi nói thành lời về cảm giác của chúng tôi, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng với tư cách là một gia đình, với tư cách là một cộng đồng và với tư cách là một quốc gia – chúng tôi không ổn!

Không có gì lạ khi những người tham gia khóc và chia sẻ thành tiếng hoặc thông qua chức năng trò chuyện. Họ tham gia vào bất cứ cách nào mà họ thoải mái. Họ không chỉ cảm thấy đủ an toàn về mặt tâm lý để làm như vậy, mà sự tham gia thô bạo của họ còn tạo ra sự an toàn hơn cho những người khác. Như chánh văn phòng Jill Tannenbaum đã nói:

Tôi không mong đợi sẽ xúc động trong cuộc gọi đó, nhưng tôi rất cảm động trước tình người và sự cởi mở. Với một chủ đề được tranh luận với rất nhiều niềm đam mê và sức mạnh bên ngoài bức tường của chúng tôi, bên trong bức tường của chúng tôi cảm thấy an toàn, cho phép cuộc trò chuyện theo cách được ủng hộ vô cùng và luôn tử tế.

Cuối cùng, việc tạo ra tâm lý an toàn bắt đầu từ việc các nhà lãnh đạo sẵn sàng làm mẫu cho nó.

Mục đích

Giúp nhân viên tìm thấy mục đích trong một tổ chức là rất quan trọng đối với sự tham gia và đổi mới. Một cách để làm điều này là đảm bảo rằng các giá trị của công ty là rõ ràng, có thể hành động và được phân phối rộng rãi. Ràng buộc những giá trị đó vào các nghi thức chính là cách hoàn hảo để kết hợp mục đích vào kinh nghiệm được chia sẻ của nhân viên.

Các giá trị của Weber Shandwick về lòng dũng cảm, sự hòa nhập, sự tò mò và sự tác động của Weber Shandwick đặc biệt tốt cho việc tạo ra mối liên hệ này. Nghi thức Thời gian để Kết nối là cách lý tưởng để mang mục đích cá nhân và nghề nghiệp lại với nhau trong một trải nghiệm rất mạnh mẽ, được chia sẻ dựa trên các giá trị của công ty. Sự sáng tạo và bền bỉ của nghi lễ này nói lên lòng dũng cảm và sự ham học hỏi của các nhân viên và ban lãnh đạo công ty. Đủ can đảm để bước vào những điều chưa biết và mở ra những cuộc trò chuyện đầy thử thách này theo định nghĩa là can đảm. Và để tạo ra một diễn đàn cho mọi người lắng nghe lẫn nhau là một biểu hiện của sự tò mò.

Các nhân viên đã bày tỏ lòng biết ơn rằng Time to Connect đã tạo ra một không gian an toàn, toàn diện cho tất cả mọi người để chia sẻ, không chỉ những người bị ảnh hưởng rõ ràng nhất bởi các sự kiện được thảo luận.

Màn biểu diễn

Khi tôi hỏi Harrison về kết quả kinh doanh của Time to Connect, cô ấy nói với tôi, “Dựa trên nhận xét của mọi người về mức độ mong đợi của họ đối với các cuộc gọi và khả năng ‘trị liệu’ của họ như thế nào, tôi nghĩ tác động kinh doanh là ở sự tham gia, với sự thuộc và tin tưởng là tập hợp con của danh mục này. ” Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy rằng sự đồng sáng tạo của cộng đồng, cảm giác được quan tâm thực sự và tình đoàn kết có mối liên hệ chặt chẽ với việc giữ chân.

Những con số nói cho mình. Mỗi tháng, hơn 200 người xuất hiện và tiếp tục xuất hiện – với tư cách là chính họ, mang toàn bộ bản thân của họ để làm việc. Daryl Drabinsky, người đứng đầu EVP về sức khỏe kỹ thuật số, Bắc Mỹ, đã được truyền cảm hứng đến mức cô ấy đã khởi xướng “Thời gian để kết nối: Phía Tây” để các nhân viên của West Coast kết nối sau Roe v. Wade đã bị Tòa án Tối cao Hoa Kỳ lật lại.

. . .

Thời gian để kết nối là một ví dụ mạnh mẽ về một cách đơn giản mà các nhà lãnh đạo có thể cung cấp kiểu phản hồi và hỗ trợ mà nhân viên đang mong đợi từ công ty của họ. Việc áp dụng các nghi lễ thường xuyên giúp các nhà lãnh đạo chữa lành khỏi những chấn thương và rối loạn cụ thể, đồng thời gắn kết lực lượng lao động với các giá trị của họ và tăng cường sự an toàn và thuộc về tâm lý. Vào thời điểm mà lời kêu gọi về tính xác thực đã vượt ra ngoài bất kỳ từ thông dụng thương hiệu nào, các nghi thức sẽ tốt cho con người và cho doanh nghiệp.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/2022/08/the-hidden-power-of-workplace-rituals

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ