Trải nghiệm của cha mẹ tại nơi làm việc ảnh hưởng đến con cái họ như thế nào

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Nhiều người sử dụng lao động ngày càng nhận thức được những cách mà trải nghiệm của nhân viên trong công việc có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của họ bên ngoài công việc. Nhưng còn cuộc sống của con cái họ thì sao? Thông qua một nghiên cứu dài hạn theo dõi hơn 370 gia đình thuộc tầng lớp lao động, có mức lương thấp trong hơn 10 năm, tác giả nhận thấy rằng kết quả phát triển của trẻ em bị ảnh hưởng trực tiếp và đáng kể bởi cuộc sống công việc của cha mẹ chúng. Cụ thể, những người lao động có nhiều quyền tự chủ hơn và được cấp trên cũng như đồng nghiệp hỗ trợ nhiều hơn sẽ ấm áp hơn và gắn kết hơn khi tương tác với trẻ sơ sinh của họ. Những đứa trẻ này sau đó lớn lên sẽ có kỹ năng đọc và toán tốt hơn, kỹ năng xã hội tốt hơn và ít vấn đề về hành vi hơn ở lớp một, điều này cho thấy trải nghiệm nơi làm việc của nhân viên ngay trước và trong khi chuyển sang làm cha mẹ có thể có tác động lâu dài đến sự phát triển của trẻ. con cái của họ. Dựa trên những phát hiện này, tác giả lập luận rằng việc đảm bảo nhân viên cảm thấy được tôn trọng và hỗ trợ không chỉ là một khoản đầu tư vào lực lượng lao động ngày nay — mà còn là một khoản đầu tư cho thế hệ tiếp theo.

Không có gì bí mật khi công việc của chúng ta có thể có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta bên ngoài công việc. Về mặt tài chính, tinh thần và thể chất, những trải nghiệm tại nơi làm việc của chúng ta có thể mang lại sự thúc đẩy đáng hoan nghênh — hoặc gây ra hậu quả đáng kể. Nhưng điều mà nhiều người sử dụng lao động không nhận ra là tác động của công việc không chỉ giới hạn trong cuộc sống cá nhân của người lao động. Ngược lại, cách nhân viên sử dụng thời gian tại nơi làm việc có thể có tác động lan tỏa đáng kể đối với bạn bè, đối tác và có lẽ quan trọng nhất là con cái của họ.

Để khám phá tác động của công việc của cha mẹ đối với sự phát triển của con cái họ, nhóm của tôi và tôi đã tiến hành một nghiên cứu dài hạn theo dõi hơn 370 gia đình thuộc tầng lớp lao động, có mức lương thấp trong hơn 10 năm, từ khi mang thai cho đến những năm đầu tiên họ làm cha mẹ. (Chúng tôi chủ ý tập trung vào các gia đình có thu nhập thấp, vì họ thường ít được chú ý hơn trong các tài liệu về gia đình đi làm trong khi phải đối mặt với một số thách thức lớn nhất.) Chúng tôi bổ sung các cuộc phỏng vấn tại nhà và quan sát trực tiếp về tương tác giữa cha mẹ và con cái một cách nghiêm túc đánh giá và báo cáo từ phụ huynh và giáo viên, và thông qua phân tích toàn diện này, chúng tôi thấy rằng kết quả phát triển của trẻ em bị ảnh hưởng trực tiếp và đáng kể bởi cuộc sống công việc của cha mẹ chúng.

Cụ thể, dữ liệu cho thấy những bậc cha mẹ có nhiều quyền tự chủ hơn trong công việc và có nhiều người giám sát và đồng nghiệp hỗ trợ hơn sẽ trở nên ấm áp và gắn bó hơn khi tương tác với con cái của họ. Và điều này có ý nghĩa quan trọng, lâu dài đối với sự phát triển của những trẻ sơ sinh đó, vì rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nuôi dạy con cái một cách nồng nhiệt và đáp ứng trong năm đầu đời của trẻ sẽ làm tăng mức độ gắn bó của chúng với cha mẹ cũng như khả năng điều tiết cảm xúc của chúng. kỹ năng xã hội và thành tích học tập. Thật vậy, khi chúng tôi kiểm tra lại những gia đình này nhiều năm sau đó, chúng tôi luôn thấy rằng con cái của những nhân viên có kinh nghiệm làm việc tích cực hơn trong những năm đầu tiên khi cha mẹ làm cha mẹ có kỹ năng đọc và toán tốt hơn, kỹ năng xã hội tốt hơn và ít vấn đề về hành vi hơn. ở lớp một. Điều quan trọng là tất cả những kết quả này đều áp dụng cho cả cha và mẹ: Bất kỳ trải nghiệm nào của cha mẹ tại nơi làm việc đều có tác động trực tiếp và có thể đo lường được đối với sự phát triển của con cái họ trong suốt thời thơ ấu và thời thơ ấu.

Ví dụ, một người cha trong nghiên cứu – Tyson – làm việc cho một công ty vận chuyển yêu cầu anh ta sử dụng một màn hình để ông chủ của anh ta theo dõi mọi hành động của anh ta khi anh ta giao các gói hàng. Tyson cảm thấy hoàn toàn thiếu sự tin tưởng từ công ty của mình và cho biết anh cảm thấy rất căng thẳng, mặc dù là một người có thành tích cao nhất. Anh ấy mô tả việc anh ấy đi làm về mệt mỏi và thất vọng như thế nào, và kết quả là anh ấy giải thích rằng “Tôi không có năng lượng cho một đứa trẻ đang cần”. Ngược lại, Sonya là một trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà được sếp trao quyền cho cô ấy quản lý thời gian một cách độc lập và yêu cầu cô ấy đóng góp ý kiến ​​về cách hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Sonya cảm thấy được người giám sát của mình tôn trọng và sự tích cực này thể hiện ở cách cô nuôi dạy cô con gái Kaya đang học lớp một của mình: Khi Sonya đi làm về, cô ấy rất cởi mở, gắn bó, ấm áp và vui vẻ khi tương tác với Kaya.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với nhà tuyển dụng? Từ quan điểm trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, rõ ràng là nếu công việc ảnh hưởng đến con cái của nhân viên, người sử dụng lao động có trách nhiệm đảm bảo rằng tác động đó là tích cực nhất có thể. Và từ quan điểm kinh doanh, việc chú ý đến tác động của công việc đối với gia đình của nhân viên cũng là vì lợi ích tài chính tốt nhất của các công ty. Xét cho cùng, khi người lao động đối mặt với những thách thức với đối tác hoặc con cái của họ, sự căng thẳng này chắc chắn sẽ tràn vào nơi làm việc, dẫn đến năng suất thấp hơn, nhiều ngày nghỉ ốm và thời gian nghỉ cá nhân hơn, đồng thời khiến lực lượng lao động trở nên không hạnh phúc và ít động lực hơn.

Tin tốt là việc cung cấp cho các bậc cha mẹ đang đi làm quyền tự chủ và các mối quan hệ hỗ trợ mà nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có thể có tác động tích cực, mạnh mẽ đến sức khỏe của trẻ dễ dàng hơn người ta tưởng. Trong khi nhiều người có thể cho rằng công việc lương thấp vốn dĩ là công việc căng thẳng, “tồi tệ”, các bậc cha mẹ mà chúng tôi trò chuyện đã mô tả nhiều thông lệ kinh doanh thông thường mà chủ của họ đã sử dụng để giúp cả người lao động và gia đình họ phát triển (mặc dù căng thẳng tài chính thường xuyên xảy ra). đi kèm với những công việc được trả lương thấp này).

Ví dụ, một nhà tạo mẫu tóc tham gia vào nghiên cứu của chúng tôi đã mô tả thời điểm cô ấy nhận được một cuộc điện thoại tại nơi làm việc thông báo rằng con của cô ấy bị ốm và cần được đón ngay. Cô ấy vẫn có ba khách hàng trong lịch trình của mình trong ngày, nhưng sếp của cô ấy chỉ nói: “Tất nhiên là đi rồi. Đi. Gia đình là trên hết. Chúng ta sẽ tìm ra điều này.” Hành động nhân đạo và linh hoạt đơn giản này không tốn nhiều tiền, nhưng nó đã tạo ra sự khác biệt lớn, giúp cha mẹ có thể chăm sóc con mình trong thời điểm khủng hoảng.

Ngoài ra, ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi hoặc tăng tính linh hoạt, người sử dụng lao động cũng có thể thực hiện các bước để đảm bảo bản thân công việc là một trải nghiệm tích cực. Một công nhân khác mà chúng tôi đã nói chuyện, Linda, là nhân viên đóng gói hàng hóa tại một nhà máy sản xuất nến. Sếp của cô ấy đã phát hiện ra rằng mà không cần nhắc nhở, cô ấy đã bắt đầu chèn các ghi chú và mùi hương nến thử vào các gói mà cô ấy chuẩn bị cho khách hàng của mình. Sếp của cô ấy đã không yêu cầu cô ấy làm điều này và cô ấy đã không được chấp thuận để đưa những phần bổ sung này vào gói hàng — nhưng khách hàng của cô ấy đánh giá cao điều đó đến mức họ bắt đầu hỏi tên Linda khi đặt hàng. Đáp lại, thay vì phớt lờ vấn đề, hoặc tệ hơn là trừng phạt Linda vì đã không tuân theo các quy trình vận chuyển tiêu chuẩn, sếp của cô ấy đã yêu cầu cô ấy đào tạo đồng nghiệp của mình về cách tiếp cận độc đáo của cô ấy đối với dịch vụ khách hàng và trao cho cô ấy giải thưởng về sự đổi mới cùng với một sự thăng tiến. . Linda cảm thấy được tôn trọng và hỗ trợ, và cô ấy mô tả thay vì trở nên kiệt sức, “công việc trở nên thú vị như thế nào”. Đổi lại, điều này giúp Linda trở về nhà với tâm trạng lạc quan và tích cực (chứ không phải kiệt sức và suy kiệt), với đủ năng lượng để tham gia đầy đủ vào việc nuôi dạy đứa con trai mới sinh của mình.

Khi nói đến việc thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động, các tổ chức có xu hướng tập trung vào những thay đổi chính sách cấp cao như các lựa chọn lập lịch linh hoạt, nghỉ phép có lương nhiều hơn, v.v. Và chắc chắn rằng, những sáng kiến ​​mang tính hệ thống này chắc chắn rất quan trọng. Nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng việc đảm bảo người lao động cảm thấy được tôn trọng và hỗ trợ trong công việc hàng ngày của họ cũng quan trọng không kém. Điều đó có nghĩa là giảng dạy và trao quyền cho người giám sát để hỗ trợ phụ huynh, tìm ra những cách sáng tạo để trao cho người lao động nhiều quyền tự chủ hơn và giúp người quản lý cũng như người lao động phát triển kỹ năng giao tiếp của họ. Ví dụ, trong các nghiên cứu của tôi, có những người giám sát quá xa rời cuộc sống của nhân viên đến mức họ thậm chí không biết rằng một số công nhân nam của họ đã trở thành cha mẹ. Các tổ chức lành mạnh cung cấp cho nhân viên thời gian và không gian để chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng của họ, cho dù đó là thông qua các cuộc khảo sát ẩn danh, các nhóm tập trung vào giờ ăn trưa hay thậm chí chỉ là các cuộc đăng ký không chính thức. Xét cho cùng, chính nhân viên thường là những người có giải pháp tốt nhất cho những thách thức trong công việc và gia đình mà họ đang phải đối mặt — họ chỉ cần được hỏi.

Cuối cùng, để xây dựng một nơi làm việc thực sự lành mạnh và bền vững, người sử dụng lao động phải mở rộng định nghĩa về ROI để bao gồm lợi nhuận không chỉ cho chính họ hoặc nhân viên của họ mà còn cho con cái, gia đình, khu phố và toàn bộ cộng đồng của nhân viên. Cách các công ty đối xử với công nhân của họ ngày hôm nay sẽ quyết định cách thế hệ tiếp theo lớn lên vào ngày mai và việc đầu tư vào tương lai chung của chúng ta là tùy thuộc vào tất cả chúng ta. Điều đó có nghĩa là xây dựng những nơi làm việc coi trọng phúc lợi của các bậc cha mẹ đang đi làm — và của con cái họ nữa.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/2023/01/how-a-parents-experience-at-work-impacts-their-kids

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ