Vẻ đẹp của sự ngắn gọn

Thời gian tiết kiệm được trong một hoạt động = thời gian có thể được dùng hiệu quả ở nơi khác.

Tôi từ lâu đã là một fan của sự ngắn gọn. Trong thế giới kinh doanh, điều này có thể là một tài sản. Vẻ đẹp của sự ngắn gọn là thời gian tiết kiệm được ở một nơi chính là thời gian – và lao động – có thể được triển khai hiệu quả ở nơi khác.

Hãy xem một vài hoạt động phổ biến nơi sự ngắn gọn là người bạn tốt của doanh nhân.

Những cuộc họp – Đã bao nhiêu lần bạn từng nghe ai than phiền rằng cuộc họp này quá ngắn chưa? Nhưng bạn đã từng cảm thấy một cuộc họp là quá dài? Dù những tính toán chính xác về thời gian và tiền lương theo giờ được chi cho những cuộc họp không hiệu quả là khó xác định, một nghiên cứu ở Anh được thực hiện cho Epson năm 2012 đã đánh giá thời gian bị lãng phí trong những cuộc họp đối với các nhân viên văn phòng là 49 phút mỗi tuần, trên 40 tỷ $ bị lãng phí cho nền kinh tế Anh qua một năm. Do đó lần tới khi bạn dự định tổ chức một cuộc họp một tiếng, hãy xem xét: liệu chúng ta có thể làm những gì thực sự cần làm trong 30 phút? Hoặc nếu bạn đang lên kế hoạch họp trong 30 phút, chúng ta có thể làm nó trong 15? Và chúng ta có thực sự cần tất cả những người tham dự cuộc họp đó?

Những bài thuyết trình & phát biểu – đã bao nhiêu lần bạn dự những bài thuyết trình hoặc phát biểu của công ty để lại cho bạn cảm giác “Thật là một bài thuyết trình tuyệt vời, nhưng nó quá ngắn!” Điều dễ dàng nhất trên thế giới để sự chú ý của bạn làm là gì? Đi lang thang. Tốt hơn cho người nói, tốt hơn cho người nghe, tốt hơn cho công ty thu được thời gian làm việc hiệu quả khi tổ chức những bài thuyết trình ngắn gọn, súc tích… khiến người nghe tập trung và muốn nghe nhiều hơn.

Những thông điệp – Procter & Gamble đã nổi tiếng trong nhiều năm qua vì chính sách yêu cầu những bản thông điệp cho nhân viên không được dài hơn một trang. Mark Twain từng nói “Tôi không có thời gian để viết một lá thư ngắn, do đó tôi đã viết một lá thư dài.” (Nghĩa là tốn nhiều thời gian hơn để tổ chức các ý và suy nghĩ sâu sắc hơn là chỉ viết dông dài.) Những gợi ý cho các thông cáo hằng ngày? Thông cáo càng ngắn càng tốt, chừng nào bạn gói gọn những gì cần thiết một cách rõ ràng dễ hiểu. Ngắn gọn, súc tích để người đọc mất ít thời gian hơn để giải mã và đọc, do đó tiết kiệm thời gian.

Tóm lại, đó là một phương trình đơn giản: Thời gian tiết kiệm được trong một hoạt động = thời gian có thể được dùng hiệu quả ở nơi khác.

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/nz/blog/mind-the-manager/201302/the-beauty-brevity

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tamlyhoctoipham.com/ve-dep-cua-su-ngan-gon

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ