7 xu hướng công nghệ sẽ thay đổi thế giới trong tương lai gần

0 15

Có thể nói, công nghệ ngày nay có ảnh hưởng mạnh mẽ tới các doanh nghiệp cũng như kinh tế toàn cầu. Trong đó, có 7 xu hướng công nghệ chủ đạo mà các chuyên gia từ Goldman Sachs Group cho rằng sẽ thay đổi kinh tế thế giới.

Nền tảng thương mại điện tử

Ảnh

Nền tảng thương mại trực tuyến sẽ bắt đầu “lấn sân” sang thị trường bán lẻ. Thương mại số được dự kiến sẽ thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp hơn nữa với mức tăng trưởng bình quân 17% trong vòng 3 năm tới.

Công nghệ chăm sóc sức khỏe

Các bác sĩ ngày nay có thể sử dụng công nghệ để phát hiện sớm các căn bệnh khó chữa như ung thư hay các mầm bệnh truyền nhiễm. Điển hình như hãng cung cấp thiết bị y tế có trụ sở ở Massachusetts, Mỹ – Hologic đã phát triển thành công “công nghệ chụp X quang ba chiều” cho phép các bác sĩ phát hiện mầm bệnh gây ung thư mà trước đây chúng ta vẫn chưa thể làm được điều này.

Điện toán đám mây

Ảnh

Sự chuyển dịch sang điện toán đám mây đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của hoạt động lưu trữ và chia sẻ dữ liệu số lượng lớn và nó còn đem đến cho chúng ta những mô hình kinh doanh kiểu mới.

Cụ thể, theo ông Geogre Lee, lãnh đạo phòng công nghệ, truyền thông và viễn thông của Goldman cho biết: “Các công ty ứng dụng công nghệ điện toán đám mây thành công nhất là những doanh nghiệp có khả năng tích hợp công nghệ điện toán với công việc hằng ngày của chúng ta, khiến chúng trở nên cần thiết giống như Internet với cuộc sống.”

Tăng trưởng quy mô chưa từng có

Các tập đoàn công nghệ là những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất thế giới với những hoạt đông kinh doanh có tầm ảnh hưởng lớn nhất. “Họ đang phát triển nhanh hơn các công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác và đưa ra các quyết định mang tính chiến lược trong thời gian ngắn hơn.”

Các nguồn lợi từ di động

Ảnh

Doanh thu điện thoại thông minh và máy tính bảng giờ đây đã vượt qua PC và laptop. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cũng đang cố gắng hướng tới các dịch vụ như “thanh toán di động, nội dung di động, dịch vụ xác định địa điểm hay khai thác dữ liệu sử dụng của người dùng thiết bị di động”. Và còn nhiều loại hình dịch vụ khác dành cho các công ty khai thác.

Sự lan tỏa của công nghệ

: Công nghệ không chỉ dừng lại ở hoạt động tăng trưởng mà nó còn là “sự lan tỏa”. Hơn 4 tỉ người trên khắp thế giới hiện đang sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại di động và trong vòng 5 đến 10 năm tới, hầu hết trong số họ sẽ tiến tới sử dụng các dạng công nghệ điện toán khác. Điều này sẽ dẫn đến sự thay đổi cách con người tiêu thụ và chất lượng tiêu thụ. Khi công nghệ trở thành một phần trong đời sống của họ thì nó sẽ lại tiếp tục tăng trưởng và lan tỏa theo một cách mới.

Những làn sóng công nghệ mới

In 3D, giải pháp dữ liệu (dữ liệu được thu thập từ các thiết bị khác nhau và đồng bộ thông tin), mạng điều khiển bởi phần mềm (SDN) là những làn sóng công nghệ sẽ phát triển trong thời gian tới. Theo Goldman “công nghệ in ba chiều sẽ được phát triển mạnh mẽ, giảm thiểu chi phí cho các thiết kế phức tạp và sớm được phổ cập trong đời sống. Trong khi đó, SDN sẽ giải phóng mạng máy tính khỏi các thiết bị phần cứng đắt tiền, làm cho nó rẻ hơn và dễ sử dụng hơn, đáp ứng nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp”.

Theo Genk

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ