Lý do các doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm đến Cloud ERP nhiều hơn

0

Có hai lý do lớn nhất khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tìm kiếm giải pháp cho mình từ các hệ thống Cloud ERP (hay ERP đám mây): Người mua phần mềm sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng phần mềm-như-một-dịch vụ cho các ứng dụng doanh nghiệp quan trọng và các dịch vụ đám mây bây giờ đã có thể đáp ứng nhiều yêu cầu hơn từ SMB.

Hiển nhiên là các SMB có nhu cầu và ngân sách rất khác nhau so với các doanh nghiệp lớn. Trên thực tế, mặc dù phần lớn các SMB biết rằng các tổ chức của mình cần ERP, nhưng họ vẫn do dự vì một số nguyên nhân về tài chính và triển khai thực hiện.

Vấn đề nổi cộm của ERP

Khi SMB trên đà phát triển thì sự hợp tác nội bộ trở nên cần thiết, đó là lý do tại sao có một hệ thống có thể thống nhất mọi thứ là rất quan trọng. Tuy nhiên, chuyển đổi sang nền tảng ERP có thể rất mệt mỏi do chu kỳ triển khai rất dài và phức tạp. Kết quả là, công ty phải nỗ lực quá nhiều để cố gắng quản lý hệ thống này, và dần dần suy giảm năng lực.

Các nhà cung cấp các giải pháp đám mây thường dùng mánh khoé để cắt giảm từ ba đến chín tháng trong quá trình triển khai khi tư vấn, bằng cách không đề cập đến thời gian cần để mua sắm và thiết lập cấu hình phần cứng tại chỗ. Ví dụ, có một công ty sản xuất đã phải ngưng hoạt động trong suốt một tuần để thực hiện việc triển khai ERP, mặc dù họ đã nghiên cứu sử dụng hệ thống này trong cả ba năm.

Những ông lớn ERP thâm nhập vào phân khúc SMB

Trước đây, chỉ có các công ty sản xuất lớn nhất mới có thể tìm đến những ông lớn cung cấp hệ thống ERP, vì chi phí và tính phức tạp của chúng là những vấn đề lớn mà các doanh nghiệp nhỏ hơn muốn tránh. Hiện nay, điều đó không còn đúng nữa. Trên thực tế, hai nhà cung cấp ERP hàng đầu là SAP và Oracle đã đưa ra các gói giải pháp khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu hoạt động cụ thể mà vẫn tiết kiệm cho SMB.

+ Hệ thống ERP đám mây của SAP – Business ByDesign (phiên bản cài đặt tại chỗ là Business Online) được tạo ra để hồ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ và các ngành tương tự khác. Bên cạnh đó, lợi thế của SAP thể hiện ở hệ sinh thái đối tác lên tới 13.000 nơi. Mặc dù SAP không bán trực tiếp nhưng lại cung cấp các công cụ trên trang web chính thức để hướng dẫn cho SMB để tìm ra sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, nó là một phần mềm được định cấu hình sẵn, mang tính chuyên nghiệp, và có thể tiết kiệm một lượng thời gian và tiền bạc đáng kể trong việc lựa chọn và triển khai ERP.

+ Theo một trong những người phát ngôn của công ty, ngày càng có nhiều nhà sản xuất, phân phối vừa và nhỏ lựa chọn sản phẩm ERP đám mây của Oracle. Vì các SMB có ít nguồn lực về ngân sách và công nghệ thông tin hơn các doanh nghiệp lớn nên họ có thể tìm thấy một hệ thống ERP có chi phí hợp lý từ Oracle, vừa quản lý lại vừa cung cấp tất cả các phương thức tiên tiến cần thiết để nâng cấp hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ ERP đám mây

Theo một báo cáo từ Software Advice, thay vì đầu tư vào hệ thống ERP, khoảng 44% các SMB vẫn đang sử dụng QuickBooks, Excel và các phần mềm quản lý dự án cơ bản. Theo bản báo cáo xác nhận, những phương án này thường gây các kết quả tiêu cực như mất thời gian, nhập dữ liệu không hiệu quả và các vấn đề nghiêm trọng khác. Một số SMB đang chuyển sang các dịch vụ ERP đám mây với mục đích tìm kiếm các khả năng mới, như các công cụ đặc biệt dành cho ngành công nghiệp sản xuất.

Tuy nhiên, các SMB muốn hưởng lợi từ một nền tảng ERP thì phải tiến hành thật cẩn thận để tiếp tục cải thiện và phát triển trong quá trình triển khai. May mắn thay, bây giờ SMB có rất nhiều sự lựa chọn nhà cung cấp ERP đám mây. Ngoài Oracle và SAP, còn có phần mềm từ Infor và Sage với khá nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hơn nữa, các nền tảng đám mây, chẳng hạn như Salesforce, cũng đang là một xu hướng quan trọng. Cụ thể, hãng này có một danh sách dài các nhà cung cấp bên thứ ba cho các ứng dụng.

Tóm lại, từ hệ thống ERP đám mây, các SMB có thể thu được nhiều lợi ích, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần được giải quyết. Đó là lý do các SMB cần phải đảm bảo rằng họ có hiểu biết đầy đủ về tình hình kinh doanh của tổ chức, nghiên cứu cẩn thận xem hệ thống ERP nào là lựa chọn đúng đắn, và quan trọng nhất, là có đủ thời gian và nguồn lực để hỗ trợ kế hoạch triển khai ERP.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Ths. Bùi Đình Giang, theo TRG International 

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ