Tìm đâu cho xa, chiếc xe đua không người lái của tương lai đây rồi

Dù mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nhưng Robocar được đánh giá sẽ là dòng xe đua không người lái đầu tiên của thế giới trong tương lai với những cải tiến, nâng cấp vượt trội về thiết kế, vật liệu chế tạo mà không dòng xe hơi, xe đua nào sánh được.

Theo đó, dòng xe đua mới nhất này có tên là Robocar, là một dòng xe đua tự lái được đánh giá là đầu tiên của thế giới sẽ được ra mắt trong tương lai. Hiện tại, dòng xe này chỉ ra phiên bản thử nghiệm nhưng nhận được sự quan tâm của tín đồ xe hơi, tay đua ở khắp nơi trên toàn cầu.

xe đua  1

Được biết, Robocar do nhà chế tạo Daniel Simon trực tiếp thiết kế và sản xuất. Trước giờ, anh nổi tiếng là người chuyên sản xuất các dòng xe hơi Super Cool Sci-Fi cho Holywood.

xe đua  2

Cận cảnh mẫu thiết kế phiên bản thử nghiệm Robocar cho thấy, xe đua có cabin kiểu dáng thiết kế rất đẹp, hiện đại, mang đậm dấu ấn phong cách trường đua, kế thừa thiết kế những dòng xe đua trước đó dưới bàn tay “tạo nặn” của Daniel Simon.

Ngoài ra, hệ thống bên trong xe cũng như động cơ được tích hợp công nghệ thông minh, thế hệ mới mà hiện tại chúng hoàn toàn chưa được công bố cụ thể.

xe đua  3

Theo phân tích từ các chuyên gia công nghệ xe hơi, Robocar có tổng trọng lượng là 975 kg, kích cỡ xe 4,8m x 2m, toàn bộ vỏ xe có thể được làm bằng sợi carbon pha hợp kim. Xe đua sẽ tích hợp bốn động cơ điện (công suất khoảng 300kW) cùng một pin năng lượng chuẩn xe hơi công suất 540kW.

4

Trên trường đưa, Robocar sẽ chạy với một tốc độ thần tốc đạt khoảng 200mph tương được khoảng 322 km/h.

5

Và đặc biệt hơn hết, Robocar được vận hành trên động cơ NVIDIA Ổ PX 2, có thêm 5 thiết bị LIDAR (LIDAR là hệ thống được dùng để vẽ bản đồ địa hình từ trên không bằng tia laser), trang bị thêm 18 cảm biến siêu âm, hai cảm biến quang học, 6 camrea chuẩn AI và thêm chức năng định vị đường đua địa hình GNSS.

6

“Dù mới chỉ là bản thiết kế mẫu thử nghiệm nhưng chúng tôi nghĩ rằng, đây là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu giới thiệu dần với thế giới về dòng xe đua không người lái hiện đại Robocar”. – Giám đốc điều hành hãng Roborace, ông Denis Sverdlov cho biết trong một tuyên bố.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Huỳnh Dũng – Theo Topgear

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.