Bí quyết dạy 3 con thành tỷ phú, triệu phú nổi tiếng thế giới của ông bố làm nghề kỹ sư điện: Đứa trẻ nào cũng phải làm việc nhà

 
Elon Musk – người đàn ông sở hữu khối tài sản khổng lồ, là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới khi được đánh giá là một doanh nhân thiên tài có nhiều phát minh công nghệ quan trọng.
Vị tỷ phú giàu có này là CEO kiêm giám đốc công nghệ của SpaceX – công ty đang có tham vọng đưa con người lên sao Hỏa, là CEO của hãng ôtô điện Tesla, CEO của công ty thương mại điện tử Paypal, CEO của công ty nghiên cứu về thiết bị trợ não Neuralink.
Tuy nhiên, có một sự thật ít người biết tới, cả ba anh em nhà Musk đều là những tỷ phú, triệu phú có tiếng của Mỹ. Hai người em của ông cũng rất thành công và đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông. Đó là triệu phú Kimbal, ngoài việc tham gia đồng sở hữu một số công ty công nghệ cùng Elon, còn là chủ chuỗi nhà hàng The Kitchen được Forbes đánh giá là “người đang thay đổi cách ăn uống hàng ngày của con người” và nhà sản xuất phim Tosca, chủ của công ty giải trí Musk.
Đặc biệt hơn cả, ba anh em nhà Musk đều do một tay người bố lo dạy. Ông Errol Musk là một kỹ sư điện người Nam Phi, mẹ là một người mẫu kiêm chuyên gia dinh dưỡng người Canada. Họ ly dị nhau vào năm 1980, cả ba đứa con sau đó đều ở với bố. Cách giáo dục tuy nghiêm khắc nhưng lại rất hiểu con của Errol đã góp phần lớn vào thành công của ba người con sau này.
1. Tự tin cho con trải nghiệm cuộc sống, đi du lịch từ bé
Từ thời ông bà là những người đầu tiên bay từ Nam Phi tới Australia bằng máy bay một động cơ đến bố từng chiến thắng trong một cuộc đua xe từ Cape Town đến Algiers, gia đình nhà Musk vốn nổi tiếng có truyền thống phiêu lưu. Vì thế, Errol hiểu rằng cho con đi du lịch sớm sẽ có ích rất lớn cho việc hình thành, phát triển cách tư duy và tiếp cận thế giới của trẻ.
2. Luôn đặt niềm tin ở con
Nhận thấy con là một đứa trẻ hướng nội, ông Errol không hề lo lắng; trái lại, ông tin rằng đó cũng là một phẩm chất của người lãnh đạo. Ông luôn đặt niềm tin lớn vào con cái mình sẽ thành công trong tương lai và điều đó đã đúng.
4. Đứa trẻ nào cũng phải làm việc nhà
Những nhà giàu ở Nam Phi thường thuê giúp việc và bọn trẻ không hề phải giúp đỡ bố mẹ. Nhưng riêng gia đình Errol Musk thì khác, ông nghiêm ngặt trong việc quản thúc những đứa trẻ; vì thế, không trừ một ai cả, ông yêu cầu các con làm mọi việc trong nhà. Ông cho rằng, làm việc nhà giúp các con học cách làm việc và chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình sau này.
5. Sẵn sàng cho phép con mạo hiểm
Năm 1995, Errol đầu tư 28.000 USD (tương đương với 600 triệu đồng) cho hai cậu con trai để chúng thử sức với một công ty kinh doanh dịch vụ dựa trên nền tảng Internet. Thời điểm này, Internet chưa quá quen thuộc với tất cả mọi người. Ấy vậy mà việc kinh doanh thuận lợi; sau đó, công ty đã được bán lại với giá 300 triệu USD. Errol cho rằng con cái cứ thoải mái với những việc mạo hiểm vì dù có gặp rủi ro thì đó cũng là kinh nghiệm quý giá cho con.
6. Nghiêm khắc và dứt khoát trong cách giáo dục trẻ
Ông Errol nổi tiếng là một người cha nghiêm khắc, ông thường có những buổi nói chuyện kéo dài đến 4 tiếng đồng hồ trên bàn ăn với các con. Tất nhiên, bọn trẻ không hề thích điều này. Những đứa trẻ phải ngồi im lắng nghe, không được phép di chuyển hoặc phản ứng lại.
 
Thegioibantin.com | VinaAspire News
Nguồn bài viết KIEN THUC KINH TE
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.