Khoa học chứng minh: Có một người bạn đời tốt chính là bí quyết lớn nhất của những người thành công

0

Những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới như Cựu Tổng thống Obama, Mark Zuckerberg… cũng đều khẳng định, vợ là người quyết định, chỗ dựa vững chắc cho sự nghiệp và cả cuộc sống của họ.

Chúng ta vẫn thường nghe nói: Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một phụ nữ làm hậu phương vững chắc. Các diễn đạt đó cũng đúng với đàn ông. Thực tế, những người có vợ hoặc chồng hỗ trợ sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn trong sự nghiệp và xã hội, theo nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon, Mỹ.

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về 163 cặp vợ chồng và phát hiện ra rằng, những người có vợ hoặc chồng hỗ trợ thường dễ dàng vượt qua các thách thức hơn. Họ chấp nhận các thách thức để trải nghiệm, trưởng thành hơn, hạnh phúc hơn.

Giáo sư Brooke Feeney, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự ủng hộ của vợ hoặc chồng giúp cho đối phương đưa ra quyết định sáng suốt hơn, nhiều cơ hội theo đuổi công việc hơn…”.

Nhiều người thành công đã thảo luận về tầm quan trọng của sự ủng hộ của vợ hoặc chồng đối với sự nghiệp của họ. Cựu Tổng thống Barack Obama cho rằng, thành công trong sự nghiệp chính trị của ông có sự đóng góp tích cực của vợ: “Rõ ràng, tôi không thể làm bất cứ điều gì mà không có Michelle. Bạn đã từng hỏi tôi điều gì giúp tôi bình tĩnh, điều gì giúp tôi cân bằng, điều gì giúp tôi chống đỡ lại các áp lực… Đó chính là người phụ nữ bên cạnh tôi. Cô ấy không chỉ là một đệ nhất phu nhân mà còn là chỗ dựa của tôi. Tôi tin tưởng Michelle mỗi ngày.

CEO Mark Zuckerberg của mạng xã hội Facebook cũng ghi nhận vai trò quan trọng của vợ anh, Priscilla Chan trong cuộc đời mình. Trong một bài phát biểu tại trường đại học Harvard, Mark nhấn mạnh rằng, chính Priscilla là người truyền cảm hứng cho Mark cống hiến cuộc sống và thời gian của anh làm công tác xã hội. “Có thể nói, Priscilla là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, người đã góp phần tạo nên tôi của ngày hôm nay”.

Tất nhiên, không chỉ phụ nữ hỗ trợ chồng của họ. Trong một bài phỏng vấn với MC nổi tiếng Oprah Winfrey, ca sĩ Beyonce nói rằng, chồng cô, rapper Jay-Z là nguồn động viên rất lớn giúp cô trong từng bước phát triển sự nghiệp. “Nếu không trở về nhà cùng anh ấy, tôi sẽ chẳng thể là người phụ nữ như tôi vốn là. Đó là chỗ dựa nền tảng của tôi”.

Vậy chúng ta có thể làm gì để thúc đẩy, ủng hộ người bạn đời của mình trước những cơ hội lớn của cuộc đời. Hãy thể hiện sự nhiệt tình, ủng hộ, trấn an người bạn đời của mình và góp ý tích cực về lợi ích của vấn đề. Người bạn đời là người có thể thúc đẩy, giúp bạn vượt qua những cơ hội to lớn, nhưng cũng có thể là người cản trở sự phát triển của bạn, chỉ bằng cách không ủng hộ, thiếu tin tưởng.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết Cafef
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ