5 bí kíp giúp bạn “quẳng gánh lo đi” khi du lịch một mình

0 365

Quyết định du lịch một mình khiến bạn cân nhắc và lắng lo nhiều điều? Cùng ELLE tìm ra những bí kíp giúp chuyến hành trình không còn căng thẳng nhé!

 

Bạn muốn được nghỉ ngơi sau thời gian làm việc căng thẳng? Bạn muốn được khám phá những khung trời mới sau khi bị bó hẹp trong bốn bức tường? Bạn e ngại những cuộc thảo luận, thậm chí tranh cãi xem nên đi đâu, làm gì, và du lịch một mình là lựa chọn phù hợp với những tiêu chí của bạn? Nhưng làm thế nào để bắt đầu chuyến du ngoạn một mình vừa an toàn lại vừa ngập tràn hứng khởi? ELLE sẽ giới thiệu 5 bí kíp giúp bạn “quẳng gánh lo đi” khi du lịch một mình.

1. ĐỪNG LÊN KẾ HOẠCH QUÁ CHI TIẾT

5 bí kíp giúp bạn “quẳng gánh lo đi” khi du lịch một mình

Ảnh: Unsplash

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch, bạn không nên lập một bản kế hoạch tất tần tật những điều sẽ làm. Bởi nếu quá sát sao với những ý tưởng ban đầu, bạn sẽ luôn trong trạng thái khẩn trương và dè chừng. Việc không thể theo kịp tiến độ bảng lập trình khiến bạn cảm thấy như bỏ sót điều gì đó và mang nặng suy nghĩ hối tiếc. Thay vì dính chặt vào những điều quá cụ thể, bạn có thể thiết lập chuyến đi bằng những địa điểm và vài hoạt động tiêu biểu, phần còn lại, hãy nghe theo sự dẫn lối của con tim và mở lòng cho những điều bất ngờ thú vị. Du lịch một mình giúp bạn có ưu thế chủ động, thế nên, đừng quá khắt khe với bản thân và lãng phí thời gian vào những “quy tắc” chèn ép.

2. HÀNH TRANG GỌN NHẸ

Ảnh: Unsplash

Mang theo lượng hành lý quá cỡ khi du lịch như thể đóng gói thêm gánh nặng cho hành trình của bạn. Để có được trải nghiệm du lịch thư thái, bạn nên chọn những vật dụng thiết yếu như quần áo hàng ngày đơn giản – những bộ trang phục có thể linh hoạt mix & match, thuốc đặc trị và đồ dùng cá nhân tinh gọn. Càng nhiều số vật dụng mang theo, bạn càng cần nhiều tâm trí để mắt để đến chúng. Vậy nên, thay vì dồn sức bảo quản đồ đạc, bạn có thể sử dụng quỹ thời gian có hạn khi du lịch một mình vào việc tận hưởng cảnh sắc, văn hóa, những điều lý thú của vùng đất ấy.

3. TRÁNH MANG VIỆC THEO

Ảnh: Unsplash

Du lịch là thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi hay khám phá, nên lẽ dĩ nhiên, việc gồng gánh mớ công việc trên vai khi bắt đầu cuộc hành trình không phải là một ý tưởng hay ho chút nào. Trước khi khởi hành, bạn nên hoàn thành hoặc sắp xếp công việc ổn thỏa để tránh mất cảm hứng giữa chừng. Không kể đến những trường hợp khẩn cấp, bạn nên tránh xa những thiết bị có vẻ sẽ làm phiền hoặc khiến bạn nghĩ đến công việc khi du lịch.

4. TÌM HIỂU TRƯỚC VỀ ĐIỂM ĐẾN

Ảnh: Unsplash

Biết nơi bạn sẽ đến là một yêu cầu cơ bản khi du lịch, nhưng tiến trình nhận biết còn nên mang cả chút chiều sâu bao gồm phong tục, tập quán, cách ứng xử, những điều cấm kị của cư dân vùng đất ấy. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, bạn chắc chắn sẽ không muốn vướng phải tranh cãi hay thậm chí xô xát vì thiếu sự hiểu biết. Đặc biệt, khi du lịch một mình, nơi cư ngụ của bạn cần được quan tâm hơn hẳn để đảm bảo dễ tìm và thuận tiện di chuyển. Nắm bắt được tình hình hiện tại là chìa khóa giúp bạn có một chuyến du lịch an toàn và thoải mái nhất.

5. DU LỊCH CÓ MỤC ĐÍCH

Ảnh: Unsplash

Bạn nên tự tìm thấy lý do cho chuyến hành trình của mình, không phải vì sự tung hô một phía của ai đó. Tất nhiên, kinh nghiệm từ người đi trước cũng giúp bạn có tư liệu cân nhắc nhưng đó không nên là yếu tố chính. Khi du lịch một mình, bạn cần có kiến thức nền tảng làm hành trang và dự định rõ ràng giúp điều hướng. Có lẽ, bạn không thể yêu cầu chuyến đi sẽ diễn ra như thế nào nhưng bạn cũng có quyền hy vọng những điều sẽ đạt được khi hoàn tất hành trình.

Sau tất cả, bạn nên sắp xếp lại công việc, chuẩn bị một tinh thần thoải mái, cởi mở cùng kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuyến du lịch một mình không cô đơn và tràn ngập những điều thú vị.

 
Nguồn bài viết Elle
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ