Cách lựa chọn cỡ cà vạt phù hợp với suit

0

Ít người biết rằng kích cỡ cà vạt là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của một bộ âu phục. Cùng nhau điểm qua những bí quyết lựa chọn kích cỡ phù hợp với từng vóc dáng cơ thể cũng như từng loại ve áo.

 

Nếu ai hỏi độ rộng của một chiếc cà vạt đẹp sẽ nằm trong khoảng nào? Thì câu trả lời (mang tính tham khảo) sẽ là nằm giữa khoảng 5,5cm đến 10cm. Tuy nhiên, đấy chỉ là con số tham khảo, độ rộng của cà vạt còn phụ thuộc vào vóc dáng cũng như phần ve (lapel) của chiếc suit jacket.Và trong bài viết này. Đây là những gợi ý cho bạn những kích cỡ cà vạt phù hợp nhất theo từng vóc dáng cơ thể cũng như cách phối cà vạt theo từng cỡ ve áo khác nhau.

Chọn cà vạt theo vóc dáng cơ thể

1. Đối với cỡ người ốm và mỏng

Đàn ông có cỡ ngực nhỏ và hẹp nên đeo cà vạt có chiều rộng vừa phải. Tại sao ư? Vì một chiếc cà vạt có cỡ quá to khi được mang trên cơ thể của người gầy sẽ choáng hết không gian phần ngực và gây mất cân đối. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những loại cà vạt có kích cỡ trong khoảng 5,5cm đến 7cm.

2. Đối với cỡ người trung bình và cân đối

Nếu bạn có tạng người trung bình hoặc một vóc dáng cân đối, sẽ không điều gì có thể thử thách bạn trong việc ăn mặc cả. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể đeo một chiếc cà vạt bản nhỏ như người gầy hay có thể chọn một chiếc cà vạt với kích cỡ to hơn (khoảng 8cm đến 9cm) đều ổn.

Trên thực tế, cà vạt rộng hơn vài centimet có thể khiến bạn trở bảo thủ và chính chắn hơn, ngược lại, hẹp hơn vài centimet lại khiến bạn trở nên trẻ trung và sành điệu. Nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ thì cần phải đi kèm theo độ lớn của suit jacket bạn mặc, và kiểu suit jacket đó theo trường phái cổ điển (classic menswear) hay cách tân.

3. Đối với cỡ người nặng và đô con

Như đã nói, thân hình càng to sẽ yêu cầu một chiếc cà vạt càng to và rộng. Nếu bạn sở hữu bộ ngực vạm vỡ, việc đeo những chiếc cà vạt siêu mỏng có thể khiến trở nên kỳ quặc và mất cân đối. Vì vậy, những chiếc cà vạt có chiều rộng từ 8cm đến 12cm là lựa chọn hợp lý. Vẫn có những chiếc cà vạt có kích cỡ to hơn con số vừa đề cập, quyền lựa chọn là ở bạn miễn là nó phù hợp với cơ thể cũng như tương đồng với độ rộng của ve áo suit jacket.

Với cựu thống đốc California – Arnold Schwarzenegger, ông chọn một chiếc cà vạt khá lớn phù phợp với vóc dáng cơ thể của mình cũng như độ rộng của ve áo.

Chọn cà vạt theo kích cỡ ve áo

Thật ra đây mới là yếu tố quan trọng trong việc chọn cà vạt, vì với một bộ suit may đo thì người thợ may sẽ chọn độ rộng ve áo sao cho cân đối với cơ thể của bạn, từ đó sẽ dẫn đến việc lựa chọn cà vạt phù hợp. Còn nếu bạn đã chọn áo có kích cỡ ve quá to hay quá nhỏ so với cơ thể thì có nghĩa bạn đã sai ngay từ ban đầu, và việc chọn cà vạt lúc này đã trở nên vô nghĩa.

So sánh giữa cách phối đúng và sai

– Bên phải độ rộng của cà vạt tương đồng với độ rộng của ve áo.

– Cách phối bên phải có rất nhiều lỗi nhưng ở đây chúng ta chỉ nói về suit và ve áo. Ve áo quá to trong khi cà vạt lại quá nhỏ.

Cũng tương tự cà vạt thì ve áo suit jacket cũng thay đổi theo thời gian, nhưng cả hai đều phải luôn song hành với nhau trong kích cỡ.

Luôn điều chỉnh sao cho ve áo và cavat có cùng kích cỡ

Tại sao chiều rộng của ve áo lại quan trọng? Bởi lẽ, một người đàn ông khi muốn mặc âu phục đúng phải biết cách điều chỉnh kích cỡ cà vạt sao cho phù hợp với độ rộng của ve áo. Việc đeo cà vạt rộng với ve áo hẹp hoặc cà vạt hẹp với ve áo rộng có thể khiến mất thẩm mỹ trầm trọng, và đây là một trong những lưu ý quan trọng cho bất cứ ai muốn bước chân vào suit game.

Quy tắc: Điểm rộng nhất trên caravat phải bằng (hoặc gần bằng) với điểm rộng nhất trên ve áo.

Dạo gần đây, classic menswear đã quay trở lại để thay thế cho những loại suit kiểu Hàn Quốc với ve nhỏ. Và Âu phục đang thật sự trở về với những giá trị ban đầu, những loại ve áo nhỏ hoàn toàn biến mất để nhường chỗ cho tiêu chuẩn ve rộng.

Một mẹo hay cần lưu ý là, tuyệt đối đừng kết hợp loại cà vạt có kích cỡ quá nhỏ với suit hai hàng khuy (double-breasted jacket). Lý do: suit hai hàng khuya luôn có bản ve rất to, đi cùng phom dáng của suit jacket tạo nên sự bề thế cho bộ ngực của người đàn ông, và theo những quy tắc nãy giờ chúng tôi chia sẻ thì nếu bạn chọn một kiểu cà vạt nhỏ kiểu Hàn Quốc thì khiến cho bộ trang phục trở nên “trật bài”.

KẾT: Luôn giữ thái độ tự tin

3 kích cỡ caravat thường thấy hiện nay

Những quy tắc trên mang tính nhập môn để chúng ta có được nền tảng trong cách phối cà vạt cùng suit, dĩ nhiên mỗi người sẽ có một công thức thành công dựa vào hình thể của bản thân cũng như kinh nghiệm ăn mặc. Và để có được một công thức thành công đó, hãy tự tin thử nghiệm với những kiểu cà vạt và trau dồi kiến thức ở những diễn đàn – hội nhóm về ăn mặc cũng như sách báo thời trang, không chỉ ở kích cỡ mà cả màu sắc, hoa văn, để có được nhiều kiến thức tạo nên một bộ trang phục đẹp.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết ElleMan
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ