Louis Vuitton – Biểu tượng “vượt khó” đích thực của làng thời trang

0

Bắt đầu sự nghiệp như một người thợ đóng hòm, Louis Vuitton đã phải vượt qua chặng đường đầy chông gai để trở thành nhà sáng lập của một trong những thương hiệu thời trang đắt giá nhất thế giới hiện nay.

Sinh vào 4/8/1821 tại Jura (phía Đông nước Pháp), Louis Vuitton đã nuôi khát vọng được chu du đây đó và học hỏi thêm nhiều kiến thức ngay từ khi còn rất trẻ. Dù có xuất thân không danh giá trong một gia đình thuần nông và phải mồ côi mẹ khi mới lên 10, ông chưa từng coi đó là điều bất lợi.

Louis Vuitton Vietnam (3)

Chân dung Louis Vuitton – cậu bé mồ côi mẹ nghèo khó đã vươn mình trở thành doanh nhân thành đạt hàng đầu nước Pháp thể kỷ 19

Ở tuổi 13, xuất phát từ mâu thuẫn với người mẹ kế, Louis Vuitton rời khỏi gia đình và đi bộ ròng rã trên chặng đường kéo dài 400 km để đến với thủ đô Paris. Kể từ đó, những viên gạch đầu tiên của thương hiệu mang tên ông đã được xây nên. Giờ đây, Louis Vuitton đã trở thành một trong những biểu tượng khổng lồ của thế giới thời trang cao cấp. Để tưởng nhớ đến cha đẻ của nhà LV, mời bạn cùng L’Officiel Vietnam khám phá thêm một số chương đáng nhớ trong cuộc đời và sự nghiệp của ông:

1. Để vượt qua chặng đường 400 km để tới Paris, Louis Vuitton đã đi mất hơn 2 năm. Trong thời gian đó, ông nhận làm mọi công việc để kiếm sống, bao gồm cả thợ đóng hòm và người giúp việc vặt.

Louis Vuitton Vietnam (2)

Những sản phẩm đầu tiên của Louis Vuitton

2. Khi đến Paris vào năm 1837, ở tuổi 16, Louis Vuitton được nhận vào học việc trong xưởng đóng hòm nổi tiếng Monsieur Marechal. Chỉ vài năm sau, ông đã trở thành thợ đóng hòm lành nghề được khắp Paris ngợi khen.

3. Vào năm 1853, cuộc đời Louis hoàn toàn thay đổi sau khi được Hoàng hậu Eugenie de Montijo – vợ của Napoleon Bonaparte mời làm thợ đóng hòm du lịch riêng cho bà.

4. Louis gặp thiếu nữ Clemence-Emilie Parriaux vào 1854 và đã trúng “tiếng sét ái tình” với cô. Ông kết hôn ngay trong năm này và quyết định rời Monsieur Marechal để mở cửa hàng riêng.

Louis Vuitton Vietnam (1)

Tấm áp phích quảng cáo cho thương hiệu Louis Vuitton vào thế kỷ 19

5. Năm 1858, Louis Vuitton chính thức trở thành người phát minh ra loại rương để đồ hình chữ nhật vuông vắn. Trước đó, cả châu Âu hầu như chỉ dùng loại rương với nắp hình vòm, gây nhiều khó khăn trong việc xếp chồng khi di chuyển xa.

6. Công việc của Louis đặc biệt thăng hoa sau khi nhận được huy chương đồng trong cuộc triển lãm Exposition Universelle do Napoleon tổ chức vào năm 1867. Từ đây, ông chính thức trở thành nguồn cung cấp rương hòm uy tín cho giới quý tộc Paris.

7. Năm 1871, xưởng làm hòm của Louis bị tàn phá nặng nề trong cuộc chiến Pháp – Phổ. Tuy nhiên bất chấp mọi khó khăn, ông đã xây dựng lại tất cả trên đống đổ nát và thậm chí còn thành công hơn trước.

Louis Vuitton Vietnam (1)

Thương hiệu Louis Vuitton đã có lịch sử đầy biến động nhưng luôn vẻ vang trong suốt hơn 160 năm qua

8. Đến 1892, Louis Vuitton đã trở thành thương hiệu xa xỉ hàng đầu nước Pháp. Nhà sáng lập qua đời trong năm này đã để lại vị trí quản lý cho người con trai là Georges Vuitton. Chặng đường mới tiến ra trường quốc tế của thương hiệu cũng bắt đầu từ đây.

Thegioibantin.com

Bài: Hải Âu

Nguồn: lofficiel.vn/nguoi-noi-tieng/louis-vuitton-bieu-tuong-vuot-kho-dich-thuc-cua-lang-thoi-trang-32872.html#sthash.wF3SGvil.dpuf

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ