Suy nghĩ đi làm 8 tiếng đã ĐỦ và không cần nỗ lực đang “hại chết” bạn: Thực tế, rất nhiều người tài giỏi vẫn đang cố gắng mỗi ngày

0

Con người thường có thói quen tự cho mình nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian làm việc nhất định. Việc sử dụng quỹ thời gian của bản thân như thế nào là phụ thuộc vào mỗi người. Nhưng nuông chiều bản thân quá mức lại là dấu hiệu khiến bạn đang tự hủy hoại tương lai của chính mình.

Sống chậm là tốt nhưng không phải lúc nào cũng thế

Sống vội, sống nhanh quá thật sự sẽ mất đi rất nhiều thứ, tuy nhiên nếu sống quá chậm cũng không phải là cách hay. Thực tế, sống nhanh là cách sống thiếu khoa học nhưng cũng đừng nhầm lẫn giữa việc sống chậm với việc bạn đang lười biếng.

Để cuộc sống không quá vội vàng chúng ra lựa chọn cách sống chậm lại. Tất nhiên, sống chậm là một điều cần thiết nhưng cũng đừng vì nó mà lạm dụng. Bản thân bước đi chậm chạp giữa dòng người đang không ngừng nỗ lực, không ngừng phấn đấu, không ngừng cố gắng thì chỉ cần chậm chân một chút thôi bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra mình đã bị bỏ lại ở rất xa so với người khác rồi.

Tôi có cô em làm chung cơ quan mới chỉ ra trường đi làm 2 năm đã than thở muốn về quê trồng rau, nuôi gà, hưởng thụ cuộc sống bình yên vì thành phố là nơi xô bồ khiến cô mệt mỏi. Tâm lý sống cuộc đời nhàn nhã, bình yên không phải chỉ của một cô em mà tôi biết mà là của hầu hết mọi người.

Nhưng thử hỏi, việc trốn tránh công việc, trốn thánh thành phố liệu có phải là một hành động khôn ngoan. Thử về quê, sống cuộc đời bình dị, trồng rau, thả cá rồi bạn sẽ nhận ra cuộc sống ở quê cũng chẳng đơn giản, chẳng dễ dàng chút nào.

Hiện thực không thể trốn tránh, mỗi chúng ta chỉ có cách nỗ lực, duy trì sự bền bỉ của mình để chiến đấu, để đi tiếp các thử thách trong cuộc sống. Sống chậm là tốt nhưng đừng vì sống chậm mà biến bản thân trở thành kẻ lười biếng thì bạn sẽ sớm là kẻ thất bại.

Cuộc đời mỗi người chỉ tốt hơn khi bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Vì vậy đừng dừng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân lại. Càng trẻ, chúng ta càng phải cố gắng, càng phải phấn đấu vì tương lai hơn, chỉ khi ấy chúng ta sau này mới có thể mong có một cuộc sống tốt đẹp.

Những người khác cũng đi làm 8 tiếng thậm chí còn hơn, bạn đã tối ưu được thời gian làm việc của bản thân hay chưa?

Cuộc sống rất công bằng, mỗi người đều có 24h mỗi ngày như nhau, việc sử dụng 24h đó vào việc gì, mục đích như thế nào sẽ quyết định việc biến bạn trở thành người như thế nào trong tương lai.

Mỗi người đều sử dụng 8h để làm việc, rất nhiều người có thể tận dụng toàn bộ 8h trên cơ quan của mình có để hoàn thành công việc, thậm chí họ còn làm thêm được những việc khác. Khi con người có tham vọng, chúng ta sẽ tìm được động lực để làm việc, để cố gắng mỗi ngày.

Nếu 8h mỗi ngày bạn thật sự tập trung làm việc, bạn sẽ hoàn thành công việc tốt. Nhưng nếu trong những giờ làm việc đó bạn dành thời gian để chơi, để lướt mạng xã hội, khi không tập trung làm việc khiến công việc của bạn bị trì trệ lại, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, stress.

Nếu có thể tối ưu được thời gian làm việc của bản thân, có mục tiêu và thật sự tập trung, nghiêm túc với công việc của mình. Công việc bạn làm sẽ đạt hiệu quả tốt nhất mà không đòi hỏi bạn phải thực sự khỏe mạnh như một siêu nhân.

Đừng tự cho bản thân đủ tài giỏi rồi nên mình có quyền nghĩ ngơi, hãy luôn nỗ lực mọi lúc

Có rất nhiều người trong chúng ta tự hào rằng bản thân đã đủ giỏi, bản thân đã cố gắng đủ nhiều và cho mình quyền được nghỉ ngơi. Chúng ta phải nhận ra rằng chỉ cần bạn dừng lại, chỉ cần chậm hơn người khác một bước điều đó đã đồng nghĩa với việc bạn bị thụt lùi so với người khác rồi.

Con người chỉ khi nhận thức được rằng có ưu tú đến đâu cũng phải cố gắng, phải bổ sung kiến thức, nỗ lực rất nhiều. Dù giàu có đến thế nào vẫn chăm chỉ làm việc, bởi chỉ có điều đó mới giúp chúng ta giữ được thành tựu như hiện tại và không ngừng tạo ra những giá trị lớn hơn.

Ví như Mỹ Donald Trump và Bill Gates đều là những nhà tỉ phú ở Mỹ. Nhưng nhìn xem, họ vẫn làm việc mỗi ngày, chăm chỉ lao động và cống hiến sức lao động của mình cho dù số tiền họ đang có có thể đủ để không chỉ bản thân họ, cho gia đình và thậm chí đến con cháu của họ sống trong sung túc đến cuối đời.

Những người thành đạt làm việc như một niềm vui, việc lao động trí óc, làm việc ấy khiến họ cảm thấy mình trở thành người quan trọng và giúp họ đạt được mục đích mà họ muốn. Công việc chính là thứ họ có, tri thức là thứ họ luôn trau dồi thêm.

Trên thế giới có quá nhiều người tài giỏi, chăm chỉ hơn chúng ta. Nếu bản thân mưu cầu cuộc sống sung túc, đủ đầy thì hãy tránh xa lười biếng. Đừng lựa chọn sự trì trệ, chán nản trong công việc. Đừng cho phép bản thân nghỉ ngơi khi mình chưa thật sự chăm chỉ. Chỉ cần bạn luôn cố gắng hướng về phía trước thì tương lai sẽ cho bạn câu trả lời xứng đáng.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ