CEO Lý Tấn Tài 1997 – SInh viên Y Đa khoa trở thành CEO đứng sau chuỗi nhượng quyền gần 100 cửa hàng

0
“Thật ra không có ba mẹ nào cấm cản con cái làm điều mình thích đâu, chỉ là do người con đó chưa làm cho họ thấy yên tâm mà thôi”.
1. Tên đầy đủ: Lý Tấn Tài
2. Sinh năm: 1997
3. Học vấn: Xuất thân từ sinh viên Y đa khoa
4. Hành trình khởi nghiệp:
– Vào năm 2017, Tài cùng người bạn của mình gặp gỡ khi làm chung một công ty với vai trò là nhân viên part time về chăm sóc khách hàng, hai anh em cảm thấy làm việc cùng hợp quá nên quyết định cùng nhau kinh doanh riêng với hình thức đầu tiên là xe đẩy vỉa hè với vốn đầu tư từ 17 triệu đồng.
Với sự nỗ lực không ngừng cùng đam mê và tinh thần dám nghĩ dám làm, anh và đội nhóm của mình trong vòng hơn 3 năm xây dựng, thương hiệu Phúc Tea được hình thành và trở thành 1 trong top 10 tìm kiếm về thương hiệu trà sữa nhượng quyền phát triển nhanh nhất Việt Nam, hiện có được 97 cửa hàng, tốc độ tăng trưởng đều mỗi tháng từ 3 -6 cửa hàng, đến tháng 9 sẽ đạt mốc 100 cửa hàng.
Bước sang tuổi 23, anh sở hữu và điều hành thêm 3 doanh nghiệp về giặt ủi, homestay và đào tạo.
5. Kinh nghiệm khởi nghiệp:
– Trong bài viết trên trang cá nhân, anh Tài có chia sẻ :
Cách để bước ra khỏi vùng an toàn của gia đình để thực hiện đam mê của bản thân mà vẫn được sự ủng hộ
I. Cứ nghe lời ba mẹ đầu tiên rồi hãy trau dồi kiến thức, kỹ năng thêm ở lĩnh vực mình thích.
– Gia đình mình có truyền thống ngành Y, và mình là một trường hợp “được” ba mẹ hướng ngay từ đầu là phải theo nghiệp gia đình, học xong đảm bảo có việc làm ổn định. Chỉ có việc đơn giản là đi học và đi học. Lúc đó mình chấp nhận học trường Y, và không phản kháng.
– Trong khoản thời gian học Y, mình bán hàng online, từ quần áo, ăn uống rồi đến cả tranh ảnh làm thêm, học hỏi những người khác để tăng kỹ năng về kinh doanh. Lúc đi học, được cô thầy thương nên cũng khá thuận lợi cho việc vừa học và vừa kinh doanh (cười).
Mình mê đọc sách với nhiều chủ đề từ văn hoá, xã hội, tài chính, nhân sự, giao tiếp, công nghệ…
II. Bắt đầu lập mục tiêu:
Trước tiên phải biết và hiểu rõ bản thân mình đang muốn gì để xác định chính xác mục tiêu.Sau đó viết ra kế hoạch rõ ràng cụ thể rồi vừa làm vừa nâng cấp chỉnh sửa.
III.Tìm người đồng hành và đội nhóm để cùng mình thực hiện mục tiêu đó:
– Mình và người bạn đồng hành làm việc ăn ý lắm, mỗi người điều có một điểm mạnh riêng, và đương nhiên là phải cùng chung mục tiêu. Rất nên tìm một người đồng hành tin cậy để bổ trợ nhau.
Nhiều người nói với mình rằng :” làm cách nào mà đội nhóm của em ai cũng năng động và đầy năng lượng như vậy !”, câu trả lời của mình là :” Khi mình học được một điều gì đó có giá trị thì tụi mình ngồi lại với nhau, tổ chức những buổi đào tạo, chia sẻ kiến thức. Nhân viên của mình có rất nhiều bạn có tư duy rất tốt mà chính mình còn phải học từ họ, khi mỗi cá nhân được công nhận và được đóng góp thì đội nhóm mạnh là kết quả tụi mình có được”.
Mình thật sự rất biết ơn họ.
IV. Hành động và chứng minh bằng kết quả:
Sau một thời gian hành động âm thầm, mình đạt được một số thành tựu nhất định. Thấy rõ được sự quyết tâm, nỗ lực và niềm vui của mình khi được sống trong đam mê, ba mẹ hiểu và ủng hộ mình hơn.
“Thật ra không có ba mẹ nào cấm cản con cái làm điều mình thích đâu, chỉ là do chúng ta chưa làm cho họ thấy yên tâm mà thôi”. Ai cũng là con muốn làm cái này, cái kia mà chỉ dừng lại ở ”muốn” thôi thì chưa đủ đâu nghen.
V. Luôn tạo giá trị cho nhiều người khác:
Ngay từ những ngày đầu, tụi mình đã phát động tinh thần thiện nguyện này đến toàn thể nhân viên và các đối tác làm từ thiện rồi chứ hông phải chờ lúc giàu có đi đâu và tụi mình thích làm những điều này, trang cá nhân mình cũng hay chia sẻ những hoạt động vậy lắm.
Thị trường bây giờ trở trầm xuống hẳn, nhu cầu của con người quay trở về cơ bản nhất là nhu cầu thiết yếu, an toàn. Đó là thách thức mà cũng là cơ hội cho doanh nghiệp nói chung tăng tốc để bức phá.
Nếu không thay đổi để thích nghi thì bất kể doanh nghiệp lớn nhỏ gì, nguy cơ bị đào thải là như nhau.
Tụi mình phải luôn phải nỗ lực liên tục mỗi ngày bởi vì một điều: ”Cho dù doanh nghiệp của anh đã rất thành công vào năm đầu tiên, thành công rực rỡ hơn vào cột mốc 3 năm tiếp theo, hay 5,10 năm sau đó, thậm chí là bền vững đến cột mốc 15 năm. Thì nếu chỉ cần 1 năm anh ngưng nỗ lực, ngưng cải tiến, tất cả mọi thành tựu của doanh nghiệp anh sẽ trở về con số 0.”

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Kiến thức kinh tế 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ