Các công cụ kỹ thuật số và quan hệ đối tác có thể giúp các công ty đạt được các mục tiêu bền vững


Chỉ bằng cách làm việc cùng nhau, chúng ta mới có thể giảm lượng khí thải carbon, nhưng con đường phía trước đòi hỏi chúng ta phải điều chỉnh lại suy nghĩ của mình.

Bởi Kerry Grimes

Các doanh nghiệp trong phạm vi công nghiệp đang nỗ lực đáng kể để đưa các mục tiêu bền vững vào trong suốt hoạt động của họ phù hợp với các cam kết toàn cầu về không phát thải khí hậu ròng.

Trên khắp thế giới, 80% các công ty lớn hiện báo cáo về tính bền vững và hàng nghìn tổ chức đã liên kết để đạt được các mục tiêu về khí hậu thông qua các sáng kiến ​​như chiến dịch Race To Zero của Liên hợp quốc.

Nhưng trong khi mỗi tổ chức phải đóng vai trò của mình trong “Thập kỷ hành động” này, thì chỉ bằng cách hợp tác với những người khác trên cùng một quỹ đạo, hệ sinh thái công nghiệp mới có thể giải quyết một thách thức cơ bản phức tạp. Các công ty hiện nhận ra rằng công nghệ kỹ thuật số có thể đóng vai trò là khuôn khổ cần thiết để củng cố các mối quan hệ đối tác này và mang lại sự thay đổi lâu dài và bền vững.

AVEVA và Microsoft Corp. đã hợp tác trong 30 năm để cho phép khách hàng chuyển đổi cơ hội thành giá trị kinh doanh thông qua mỗi làn sóng công nghệ mới. Chúng tôi hiện đang sử dụng mối quan hệ của mình để đạt được các mục tiêu bền vững chung của chúng tôi. Bằng cách kết hợp cơ sở hạ tầng đám mây Azure tiên tiến và có thể mở rộng của Microsoft với kiến ​​thức chuyên môn sâu trong ngành của AVEVA trong một nền tảng duy nhất, khách hàng có thể giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu đồng thời mở ra các lợi ích bền vững trên toàn bộ chuỗi giá trị bằng cách tiết kiệm chi phí, giảm phát thải khí nhà kính, đưa ra các lựa chọn bền vững hơn và mở ra các các chiến lược.


Sử dụng các giải pháp chung để giảm chi phí

Doanh nghiệp xanh là doanh nghiệp tinh gọn. Các khoản đầu tư vốn carbon thấp như năng lượng tái tạo và năng lượng hiệu quả có thể tạo ra 45 tỷ đô la và 2,4 gigatons CO2 theo nghiên cứu của nhà tư vấn Oliver Wyman và CDP, một tổ chức phi lợi nhuận điều hành hệ thống công bố thông tin liên quan đến khí hậu toàn cầu. Nghiên cứu xác định các quy trình sử dụng năng lượng hiệu quả là các sáng kiến ​​giảm phát thải có lợi nhất.

Các công nghệ tiên tiến hiện có thể giúp khách hàng tối ưu hóa quy trình làm việc và hệ thống quản lý năng lượng để cải thiện lợi nhuận bằng cách thay thế các hầm chứa kém hiệu quả, tốn kém.

Công nghệ kỹ thuật số hiện cho phép các doanh nghiệp công nghiệp cải thiện hiệu quả phù hợp với các mục tiêu môi trường có thể tăng giá trị trên toàn doanh nghiệp.

Schneider Electric đang xây dựng các nhà máy thông minh trên khắp thế giới như một phần của sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số chuỗi cung ứng của mình có tên gọi là Kết nối bền vững phù hợp (TSC) 4.0. Tại địa chỉ Lexington, Kentucky, công ty đã triển khai một nền tảng tích hợp mới ghép nối các giải pháp của riêng mình với các giải pháp của AVEVA và Microsoft. Các mục tiêu là hiện đại hóa và tối ưu hóa các quy trình của nhà máy, tăng hiệu suất của nhà máy và giảm thời gian ngừng hoạt động, cải thiện quản lý năng lượng và huy động nhân viên tốt hơn với khả năng hiển thị toàn nhà máy thông qua dữ liệu thời gian thực.

Công ty đã sớm nhận ra những chiến thắng — giảm 90% thủ tục giấy tờ thủ công, giảm 6% thời gian chết — và tìm thấy những lợi ích sau đó. Nó làm giảm tiêu thụ năng lượng 26%; CO2 phát thải 78%, kết hợp với các khoản tín dụng năng lượng tái tạo; và sử dụng nước giảm 20%. Tổng hợp lại, Schneider đã tiết kiệm được 6 triệu đô la thông qua TSC 4.0.

Tính bền vững như một cơ hội kinh doanh

Các công nghệ đột phá giúp cải thiện tính bền vững để các doanh nghiệp công nghiệp có thể tạo cơ hội cho hiệu quả, đổi mới và tăng trưởng.

Liên hợp quốc ước tính tổng cơ hội thị trường toàn cầu liên quan đến bền vững môi trường là hơn 12 nghìn tỷ đô la. Việc chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp hoặc không carbon mở ra cơ hội kinh doanh đáng kể cho các tổ chức công nghiệp.

PETRONAS đa quốc gia về dầu khí tích hợp muốn cải thiện việc quản lý hiệu suất tài sản và giảm thời gian ngừng hoạt động bằng cách sửa chữa thiết bị trước khi các sự cố lớn hơn có thể xảy ra. Với cam kết đạt được mức phát thải carbon ròng vào năm 2050, nhà lãnh đạo năng lượng nhận ra tầm quan trọng của sự ổn định của nhà máy để đạt được các mục tiêu bền vững của nó.

Trên bốn nhà máy thượng nguồn và hai nhà máy hạ nguồn, PETRONAS đã triển khai một giải pháp chung sử dụng Hệ thống AVEVA PI được truyền AI và Phân tích dự đoán AVEVA trong đám mây của công ty, chạy trên Azure. Bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu từ thiết bị và dụng cụ đo đạc, các công cụ hỗ trợ AI đã giúp PETRONAS loại bỏ các silo, trao quyền cho cộng tác, dự đoán lỗi nội dung và nâng cao hiệu quả.

Với 200 mô hình AI được triển khai, giải pháp đã giúp PETRONAS xác định 51 cảnh báo sớm chính, tiết kiệm 17,4 triệu USD và đạt ROI gấp 14 lần trong năm đầu tiên. Phản hồi từ hệ thống thí điểm đã cho phép PETRONAS thiết kế các hệ thống cải thiện lợi nhuận, giảm thiểu chất thải và giảm phát thải do quá trình xử lý trên 10 nhà máy mới.

Lựa chọn Ưu tiên Tính bền vững

Người tiêu dùng và các cơ quan quản lý ngày càng muốn các thương hiệu đặt tính bền vững làm trọng tâm trong hoạt động của họ.

“Thay vì chỉ đáp ứng những yêu cầu này, các nhà lãnh đạo ngày nay phải nhận ra rằng họ có cơ hội vô song để thiết lập các doanh nghiệp năng động và bền bỉ bằng cách mở rộng tầm nhìn của công ty để đạt được tác động xã hội lớn hơn,” Casey McGee, Phó chủ tịch bán hàng ISV toàn cầu của Microsoft cho biết. “Cũng giống như việc hợp tác với các nhà cung cấp có cùng chí hướng, đồng nghiệp và các cơ sở khác là điều cơ bản để cải thiện kết quả kinh doanh trên toàn nền kinh tế, vì vậy cũng có thể làm việc cùng nhau để tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ đạt được sự bền vững thực sự cho con người, hành tinh và lợi nhuận.”

Mối quan hệ đối tác chưa bao giờ quan trọng như lúc này. Làm việc cùng nhau có thể giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế không có ròng và đạt được tương lai bền vững mà các tổ chức trên tất cả các lĩnh vực hình dung.


Tìm hiểu thêm về AVEVA và Microsoft hợp tác như thế nào để giúp khách hàng mở khóa các lợi ích bền vững.


Kerry Grimes là người đứng đầu các đối tác toàn cầu tại AVEVA.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://hbr.org/sponsored/2022/05/digital-tools-and-partnerships-can-help-companies-achieve-sustainability-goals

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ