Phỏng vấn cô gái có “Khuôn mặt tỷ lệ vàng” ở Việt Nam

0

Cuộc tìm kiếm gương mặt tỷ lệ Vàng “MAAT Golden Ratio Search”, đã kết thúc tốt đẹp tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 9-11 vừa qua. 10 cô gái đại diện vẻ đẹp cho 10 quốc gia tại châu Á Thái Bình Dương bao gồm: Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ thân mật tại xứ sở Chùa Vàng. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của các bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành, những chuyên gia của Merz Aesthetics, đơn vị tổ chức và tài trợ cho chương trình.

Cuộc tìm kiếm MAAT Golden Ratio Search với mục đích mang khoa học vào đời sống. Cuộc tìm kiếm này là một phần không thể tách rời của hướng dẫn y khoa đầu tiên giúp các bác sĩ thẩm mỹ hiểu rõ hơn về cách tiếp cận toàn diện trong điều trị thẩm mỹ đạt được một khuôn mặt tỷ lệ vàng ở phái đẹp.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy khuôn mặt hình trái xoan chiếm 67% là hình dạng khuôn mặt lý tưởng và phổ biến nhất ở người châu Á, được khảo sát trên hơn 3.000 ảnh dự thi trong độ tuổi từ 21-64 ở 10 quốc gia. Tại Việt Nam, với hơn 600 ảnh dự thi, bạn Nguyễn Thị Phương Tuyết, 24 tuổi đã đã trở thành đại diện cho Việt Nam khi sở hữu các chỉ số tiệm cận nhất với tỉ lệ vàng.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Phương Tuyết tại chương trình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về tỷ lệ vàng cho nhan sắc từ thạc sĩ – bác sĩ Trần Ngọc Sĩ, thành viên Ban giám khảo MAAT Golden Ratio Search Việt Nam; và ông Goh Sin Hua – Country Manager của Malaysia và Việt Nam – về hành trình đi tìm khuôn mặt tỷ lệ vàng đầu tiên của người châu Á này.


10 cô gái vàng đại diện nhan sắc của châu Á hội ngộ tại Bangkok vào ngày 9-11

Trước tiên, chúc mừng Phương Tuyết đã trở thành cô gái sở hữu khuôn mặt tỷ lệ vàng của chương trình MAAT Golden Ratio Search Việt Nam. Chương trình này có ý nghĩa thế nào với em?

Khi được thông báo là thí sinh sở hữu khuôn mặt tỷ lệ vàng Việt Nam trong số 12 thí sinh được lựa chọn cuối cùng, em rất bất ngờ, bởi thực ra chương trình có rất nhiều bạn xinh đẹp tham dự. Sau bất ngờ là niềm hạnh phúc, hân hoan. Là phụ nữ mà, ai lại chẳng thích thú và bất ngờ khi mình có khuôn mặt tiệm cận với tỷ lệ vàng chứ! Thực ra, trước kia em không biết quá nhiều về tỷ lệ vàng cho nhan sắc. Từ khi tham gia chương trình của Merz Aesthetics, em mới hiểu rõ hơn về khái niệm này. Từ đó phát huy được những ưu điểm của bản thân cũng như có cái nhìn đúng đắn hơn về vẻ đẹp theo chuẩn mực của khoa học.

Sau MAAT Golden Ratio Search, em có dự định gì không?

Em tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán nhưng thú thực các con số không phải là thế mạnh của em, em đam mê và yêu thích ngành diễn xuất quảng cáo, em đã bắt đầu chụp hình quảng cáo từ năm 18 tuổi, và đến năm 22 tuổi bắt đầu học diễn xuất. Cuộc thi này có ý nghĩa rất lớn đối với em, giúp em tự tin theo đuổi ước mơ của mình, đó là em sẽ đầu tư thời gian và cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Em có lời nhắn nào cho phái đẹp Việt?

Từ chương trình em nhận thấy phụ nữ Việt Nam đẹp lắm, vì vậy em hy vọng các bạn hãy luôn tự tin với vẻ đẹp của mình, đặc biệt hãy biết cách yêu thương và chiều chuộng bản thân hơn nữa. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống và sắc đẹp của mình nhờ các công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các thương hiệu uy tín.

Cảm ơn Phương Tuyết về phần chia sẻ trên. Chúc em thành công trong cuộc sống.


Phương Tuyết – cô gái sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng của chương trình MAAT Golden Ratio Search Việt Nam

Là thành viên ban giám khảo MAAT Golden Ratio Search Việt Nam, thông qua cuộc tìm kiếm, Th.S – BS Trần Ngọc Sĩ nhận xét thế nào về nhan sắc phái đẹp Việt?

Qua cuộc tìm kiếm, tôi nhận ra rằng so với mặt bằng chung châu Á, vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ Việt quả thực rất nổi trội. Sau nhiều tháng tìm kiếm và sử dụng thước đo khoa học để đánh giá, thực sự mỗi bạn sở hữu một vẻ đẹp khác nhau, nhưng rất nhiều bạn đã tiến đến gần với vẻ đẹp hài hòa và cân đối.

Thế nào là tỷ lệ vàng, thưa anh?

Thực ra, tỷ lệ vàng đã tồn tại hàng nghìn năm nay trong vạn vật. Có thể khi nhìn vào một tòa kiến trúc, một cái cây hay thậm chí là bức vẽ Mona Lisa, nhân loại đều sẽ cảm thấy cuốn hút không rời mắt. Từ những bí ẩn ấy, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu, đo lường và phát hiện ra số Pi 1.618. Đây chính là con số làm nên tỷ lệ vàng trong mọi vật.

Con người đâu thể so sánh với vạn vật, vậy khái niệm tỷ lệ vàng trong nhan sắc được hiểu như thế nào?

Ở góc độ chuyên môn, tỷ lệ vàng trong nhan sắc sẽ được đánh giá thông qua các chỉ số đối xứng và hài hòa giữa các phần trên khuôn mặt. Và sử dụng tỷ lệ 1.618 của toán học làm nền tảng, khi đo lên mỗi người, mỗi gương mặt sẽ cho ra một tỷ lệ khác nhau, người nào sở hữu tỷ lệ tiệm cận gần với tỷ lệ vàng thì gương mặt càng hài hòa, cân đối, dễ tạo thiện cảm cho người đối diện. Với tôn chỉ mang khoa học vào đời sống, tôi muốn nhấn mạnh rằng ngày nay, khoa học là công cụ tuyệt vời để giúp hiện thực hóa giấc mộng về một nhan sắc toàn mỹ, hoàn hảo như chúng ta hằng mơ ước.

Thưa ông Goh Sin Hua, mục đích của Merz Aesthetics khi tổ chức chương trình MAAT Golden Ratio Search tại các nước châu Á là gì?


Th.S – BS Trần Ngọc Sĩ chụp hình lưu niệm cùng Phương Tuyết

Như bạn đã biết, Merz Aesthetics là công ty trong lĩnh vực dược và thẩm mỹ với lịch sử hơn 100 năm, vì vậy sứ mệnh của chúng tôi là phụng sự cho nhan sắc phái đẹp và mang đến cho họ những phương pháp làm đẹp hiệu quả, an toàn nhất. Với MAAT Golden Ratio Search, chúng tôi muốn phái đẹp hiểu rõ hơn về vẻ đẹp đích thực dựa trên khuôn mặt của họ. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu sẽ giúp chúng tôi đưa ra một hướng dẫn y khoa mới và đầu tiên tại châu Á, giúp các bác sĩ thẩm mỹ có các phác đồ điều trị phù hợp đem đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho người châu Á.

10 cô gái đại diện cho 10 vẻ đẹp khác nhau của các nước châu Á trong MAAT Golden Ratio Search, theo tôi thấy đều là “mỗi người một vẻ 10 phân vẹn 10”, dường như không có một quy chuẩn chung nào cho khái niệm “tỷ lệ vàng”?

Đúng như bạn nói, 10 cô gái đều sở hữu những vẻ đẹp khác nhau của từng quốc gia, nhưng các bạn đều có những tỷ lệ tiệm cận với tỷ lệ vàng, là thước đo toán học được chúng tôi đưa ra và lấy nó làm chuẩn mực để đánh giá. Ngoài tỷ lệ vàng 1.618, chúng tôi còn phải xem xét dựa trên những yếu tố khác như tỷ lệ cân đối trong khuôn mặt (Điểm nối 1/3 trên (từ trán đến lông mày), điểm nối 1/3 giữa (từ lông mày đến gốc mũi) và điểm nối 1/3 dưới (từ gốc mũi đến cằm) và sự đối xứng của giữa hai bên khuôn mặt. Vì vậy, tỷ lệ vàng không phải là tất cả, bạn có thể hoàn hảo bằng sự tự tin theo cách của mình, chứ không phải bạn phải đẹp như một ai đó.

Vậy sau MAAT Golden Ratio Search sẽ là gì, thưa ông Goh Sin Hua. Ý tôi là trong tương lai ngắn hạn, Merz Aesthetic có kế hoạch nào không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc mình đã quen thuộc… hàng thế kỷ qua: Nghiên cứu và mang đến cho phái đẹp nhiều giải pháp nhan sắc hơn nữa. Đặc biệt, trong thời đại mới, khái niệm làm đẹp không xâm lấn hay thẩm mỹ không phẫu thuật đang trở thành những từ khóa “hot” hơn bao giờ hết. Chính vì thế, Merz Aesthetic sẽ luôn luôn và mãi mãi mang đến cho phái đẹp những giải pháp cho nhan sắc như thế. Còn tương lai ngắn hạn? Ngắn hạn của ngắn hạn, Mers Aesthetic Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn một sản phẩm mới, một giải pháp thẩm mỹ mang tính đột phá. Chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn sớm khi có thể.

Xin cảm ơn ông!

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: elle.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ