Một cuộc sống vui vẻ, an nhiên, bạn đừng nghĩ đến hai từ “do dự”

0 83
Khi còn trẻ, tôi rất nhiệt huyết, năng nổ, cũng từng ngồi lên được tới vị trí cao trong công ty, nhưng sau đó, tôi đã gặp được một nửa của đời mình, giữa tình yêu và sự nghiệp, tôi đã lựa chọn tình yêu. Nhưng rốt cuộc, cuộc đầu tư cho tình yêu ấy của tôi đã thất bại.
Thực ra tôi cũng đã do dự rất lâu giữa tình yêu và sự nghiệp, nhưng cá nhân tôi cho rằng, sống ở đời, chữ “tình” mới là quan trọng hơn cả. Vì vậy, tôi gác lại tiền đồ của mình, lựa chọn ở nhà làm một bà nội trợ, nhưng tình yêu và sự nghiệp lại không phải là thứ có thể đánh cược. Bởi lẽ, mất đi sự nghiệp, là mất đi quả nặng giúp tình yêu chiến thắng.
Sau này, tôi dần dần bước ra được đoạn tình cảm đổ vỡ này, dần dần bắt đầu quá trình tự chữa lành cho bản thân, nhưng, sau đó, lại có một người đàn ông xuất hiện trong cuộc sống của tôi, tôi đã lại bị lung lay, một bà mẹ đơn thân, muốn tự mình chữa lành, nó khó khăn tới nhường nào.
Anh ấy kiên trì bước vào cuộc sống của tôi, đóng vai người an ủi trong cuộc sống của tôi, chữa lành mọi tổn thương và đau đớn mà trước đó tôi phải chịu đựng, nhưng cuộc đời nào có như chuyện cổ tích.
Sau khi chúng tôi ở bên nhau, vì có con gái của tôi, nên mối quan hệ của chúng tôi cũng không được vững bền, mỗi một lần nói tới chuyện tiền bạc, là tôi lại ngập ngừng, đúng vậy, con gái của tôi không phải con gái ruột của anh ấy, nhưng chi tiêu cho con bé vẫn cần anh ấy giúp đỡ, nhưng ai có thể mãi nhiệt tình mãi được như vậy?
Cuộc sống như vậy lại khiến tôi bắt đầu do dự, tôi một bên lo lắng cho lòng tự tôn và vai trò làm chồng của anh ấy, một bên lo lắng sẽ làm tổn thương con gái, cứ như vậy, tôi sống trong lo âu và do dự suốt mấy năm trời.
Điều mà tôi không nghĩ tới đó là con tôi sau này lại rất phản nghịch, là mẹ nhưng tôi cũng không biết làm sao khi con nổi loạn như vậy, là ba dượng, anh ấy cũng chẳng thể làm sao.
Lâu dần, vì sinh hoạt phí cho con ngày càng nhiều, bản thân con cái cũng xa cách ba mẹ nên giữa ba người chúng tôi nảy sinh ra những mâu thuẫn không thể hòa giải. Bản thân tôi lại không thể đưa ra lựa chọn giữa chồng và con gái, cuối cùng, sau biết bao do dự và trì hoãn, gia đình 3 người chúng tôi vẫn rơi vào kết cục đường ai người nấy đi.
Thời gian thấm thoát, tôi đã 50 tuổi rồi, lam lũ, vật lộn suốt 50 năm, hôn nhân của tôi vẫn không ra đâu với đâu, nhưng rốt cuộc tôi đã ngộ ra được một điều rằng, đời người, muốn vui vẻ, hãy học cách từ bỏ sự do dự, chần chừ.
Mỗi lần đối mặt với một sự lựa chọn, tôi hầu như luôn rất đắn đo, chần chừ, luôn rất dè dặt, mất rất nhiều thời gian để đưa ra được lựa chọn, nhưng tới cuối cùng, lựa chọn ấy vẫn không cho ra kết quả tốt đẹp, ngược lại, nó sẽ chỉ khiến quan hệ trở nên căng thẳng hơn, nó sẽ không đóng vai trò xoa dịu mối quan hệ nào cả, mà cuối cùng sẽ chỉ trì hoãn cuộc sống của một người.
Nếu từ đầu tôi đừng do dự, tôi hãy cứ nắm bắt cơ hội và hết mình với cơ hội đó, có phải bây giờ tôi không cần nuối tiếc, mọi chuyện cũng chẳng dở dang thế này, phải không?
 
Thegioibantin.com | VinaAspire News
Nguồn bài viết Ban Công Cafe
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ