Delinea Privileged Behavior Analytics – Giải pháp PAM về phân tích hành vi bất thường của tài khoản đặc quyền

0 98

Theo Forrester, ước tính 80% vi phạm đều liên quan đến các tài khoản đặc quyền. Những vi phạm này là do các tài khoản đặc quyền đã bị xâm phạm hoặc sở hữu bởi các mối đe dọa nội bộ. Ngoài việc bảo vệ tất cả các tài khoản đặc quyền của bạn, điều quan trọng là phải theo dõi và phân tích ai có quyền truy cập vào tài khoản đặc quyền nào cũng như thời gian và cách thức chúng được sử dụng.

Privileged Behavior Analytics của Delinea giúp bạn phát hiện vi phạm tiềm ẩn trước khi nó xảy ra. Giải pháp dựa trên đám mây của Delinea sử dụng công nghệ máy học để phân tích hành vi đặc quyền trong Secret Server – giải pháp quản lý quyền truy cập đặc quyền của Delinea – để nhanh chóng cảnh báo cho nhóm bảo mật của bạn về hành vi bất thường, dấu hiệu ban đầu của sự xâm phạm hoặc lạm dụng.

Đặc trưng của Privileged Behavior Analytics

  • Ai có truy cập vào tài khoản nào?

Với Privileged Behavior Analytics, bạn có thể xem một cái bản đồ của các tài khoản đặc quyền và toàn bộ người dùng có truy cập vào các tài khoản đó. Người dùng và bí mật được nhóm chung thành một nhóm gọi là “Communities” để được xem như là một hệ sinh thái nhỏ, thông qua đó bạn có thể nhìn thấy một cách nhanh chóng bí mật đó được chứa trong nhóm của người đó hoặc là người dùng đang truy cập vào các bí mật của các nhóm khác.

  • Cảnh báo nào là quan trọng nhất?

Privileged Behavior Analytics sử dụng cơ sở hành vi dành cho quyền truy cập của người dùng dựa trên các thuật toán máy học để quan sát hành vi tạm thời, hành vi truy cập, độ nhạy của thông tin xác thực và các hành vi tương tự của người dùng. Khi người dùng đi chệch khỏi đường cơ sở này, tùy thuộc vào thuật toán, họ sẽ được chấm điểm về mối đe dọa. Hệ thống ưu tiên các điểm số về mối đe dọa này, vì vậy trước tiên bạn có thể tập trung vào các cảnh báo có rủi ro tiềm ẩn cao nhất đối với tổ chức của mình.

Nhận biết các dấu hiệu cảnh báo về việc lạm dụng tài khoản đặc quyền

  • Sự gia tăng đột ngột về quyền truy cập tài khoản đặc quyền của một số người dùng hoặc hệ thống nhất định.
  • Quyền truy cập không điển hình của các tài khoản đặc quyền nhất hoặc các bí mật.
  • Số lượng lớn truy cập của các tài khoản đặc quyền cùng một lúc.
  • Tài khoản được truy cập vào các thời điểm bất thường trong ngày hoặc địa điểm bất thường.

Lợi ích của Privileged Behavior Analytics

  • Giảm thiểu rủi ro an toàn

Giảm thiểu rủi ro về an toàn cho tổ chức của bạn bằng cách cải thiện an toàn sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc, tài nguyên và tối đa hoá sự đầu tư của bạn vào Secret Server và Privilege Manager.

Privileged Behavior Analytics cho phép quản trị viên IT và bảo mật nhanh chóng phát hiện sự vi phạm trước khi chúng xảy ra, phân tích sự phân tán và sự truy cập của các tài khoản đặc quyền trên toàn bộ tổ chức của bạn và thêm lớp bảo mật vào sự triển khai của Secret Server và Privilege Manager.

  • Phát hiện những dấu hiệu đầu tiên về sự vi phạm

Việc truy cập vào một tài khoản đặc quyền mạnh mẽ vào lúc 3 giờ sáng có phải là hành vi thích hợp ở tổ chức của bạn không? Đây là một hành vi khá là bất thường phải không nào. Những hành vi bất thường một cách đột ngột của người dùng có thể là dấu hiệu đầu tiên cho việc xâm phạm dữ liệu hoặc là mối nguy hại nội bộ. Privileged Behavior Analytics có thể nhanh chóng phát hiện hành vi dị thường này và cảnh báo ngay lập tức cho đội ngũ bảo mật về một cuộc tấn công mạng hoặc một mối nguy hại nội bộ trước khi diễn ra sự xâm phạm về data.

  • Ưu tiên những cảnh báo quan trọng nhất

Làm thế nào để bạn biết cảnh báo hoặc hoạt động bảo mật nào là quan trọng để tập trung vào đầu tiên? Máy học và nhận dạng mẫu hành vi giúp ưu tiên các hoạt động trong hệ thống của bạn, cảnh báo cho bạn về những gì quan trọng nhất. Cho bạn biết ngay khi hoạt động đáng ngờ đang diễn ra để bạn có thể nhanh chóng hành động. Sắp xếp các cảnh báo của bạn theo điểm số mối đe dọa và tập trung vào các cảnh báo quan trọng trước tiên.

Vina Aspire là công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tinThế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://vina-aspire.com/delinea-privileged-behavior-analytics-giai-phap-pam-ve-phan-tich-hanh-vi-bat-thuong-cua-tai-khoan-dac-quyen/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ