Máy bay sẽ như thế nào trong 2 thập kỷ tới?

0

 Chiếc máy bay AWWA-QG Progress Eagle được tưởng tượng ra có 3 tầng và không có khí thải.

Máy bay sẽ như thế nào trong 2 thập kỷ tới?

Nhà thiết kế và là người say mê hàng không Oscar Vinals rất hứng thú với việc phác thảo những chiếc máy bay.

Năm ngoái, ông nghĩ ra thiết kế cho chiếc AWWA Sky Whale, máy bay tương lai mà ông nói sẽ cách mạng hóa du lịch hàng không, xanh và có thể chở tới 755 hành khách. Giờ đây, ông đã làm tốt nhất có thể.

Với thiết kế mới nhất, chiếc AWWA-QG Progress Eagle, ông tưởng tượng ra tương lai với một chiếc máy bay 3 tầng không có khí thải.

Thay vì dựa vào nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống, chiếc máy bay (ông nghĩ sẽ ra mắt vào năm 2030) sẽ dựa vào 6 động cơ hydro để cất cánh. Chiếc máy bay còn tích hợp một động cơ sau là tua-bin gió giúp tăng gấp đôi sức mạnh, và các tấm pin mặt trời trên nóc và hai bên cánh.

“Điểm tốt nhất của Progress Eagle sẽ là khả năng tạo ra năng lượng cho riêng nó”, Vinals nói. Ông còn thêm vào rằng các chuyến bay sẽ trở nên “không có tiếng ồn”.

Vinals còn tưởng tượng chiếc máy bay, vốn có thể chở tới 800 khách (hơn 275 người mà chiếc máy bay lớn nhất hiện nay có thể chở), sẽ có một hạng ghế mới nằm phía trước máy bay.

“Hạng phi công” sẽ có tầm nhìn bao quát. Ở đó còn có tiềm năng để mở những phòng riêng, cửa hàng và nhà hàng.

“12 tiếng trên máy bay có thể có cảm giác như ở khách sạn”, Vinals nói. “Nó sẽ giảm căng thẳng trong một chuyến bay dài”.

Vào thời điểm này, ý tưởng đó cũng chỉ là một ý tưởng. Vinals thấy rằng công nghệ cần thiết để ứng dụng thiết kế của ông vẫn còn khá xa vời.

“Ngày nay chúng ta có khoảng 40% công nghệ để chế tạo nó”, ông thừa nhận.

“Lõi năng lượng mặt trời lượng tử, động cơ năng lượng siêu nhỏ, bộ thu sóng nhỏ – những công nghệ này chỉ tồn tại ở quy mô nhỏ tại những phòng thí nghiệm tốt nhất trên toàn thế giới. Nhưng trong vài năm tới, chúng ta có thể vượt qua giới hạn này và chế tạo bất kì thứ gì mà ta có thể tưởng tượng”.

Nhà thiết kế và là người say mê hàng không Oscar Vinals đã thiết kế một chiếc máy bay 3 tầng gọi là AWWA Progress Eagle, và ông nghĩ có thể áp dụng vào năm 2030.

 

Nguồn: cafebiz, Mai Anh, Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ