Uống cà phê kéo dài tuổi thọ – Tin vui cho người thích uống cà phê

0

Nghiên cứu mới phát hiện những người uống cà phê đã giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm, theo Express.

Khi nói đến việc kéo dài tuổi thọ, không có thuốc tiên nào có thể chắc chắn làm tăng tuổi thọ nhưng nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng uống cà phê đã được chứng minh là giúp sống lâu hơn. Theo các nghiên cứu, cà phê là một trong những loại đồ uống tốt nhất chosức khỏe và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ, theo Express.
 
Trong nghiên cứu, được đăng trên Tạp chí Y học New England (Mỹ), các nhà khoa học đã nghiên cứu mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê và nguy cơ tử vong. Nghiên cứu có sự tham gia của 229.119 nam giới và 173.141 phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 71. Kết quả đã phát hiện thấy những người uống nhiều cà phê nhất đã giảm đáng kể nguy cơ tử vong trong suốt thời gian nghiên cứu 12 năm. Nghiên cứu cũng đã tìm hiểu xem tiêu thụ bao nhiêu cà phê sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Kết quả cho thấy tốt nhất là uống 4 – 5 tách mỗi ngày, theo Express.
 
Với số lượng này, đã giảm 12% nguy cơ tử vong sớm ở nam giới và 16% ở phụ nữ. Và ngay cả tiêu thụ cà phê vừa phải – chỉ 1 tách mỗi ngày, đã có thể giảm 5 – 6% nguy cơ tử vong sớm. Điều này chứng tỏ chỉ một chút cà phê cũng đủ để có hiệu quả. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng lưu ý rằng uống nhiều hơn 6 tách mỗi ngày không thêm được lợi ích nào. Một số nghiên cứu còn cho thấy uống cà phê thường xuyên làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh nghiêm trọng khác nhau. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện thấy những người uống cà phê ít có nguy cơ tử vong do nhiễm trùng, chấn thương, tai nạn, bệnh hô hấp, tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim.
Cà phê chứa hàng trăm hợp chất khác nhau, trong đó có một số chất mang lại lợi ích quan trọng cho sức khỏe. Nhiều hợp chất được tìm thấy trong cà phê là chất chống ô xy hóa bảo vệ chống lại quá trình ô xy hóa trong cơ thể do các gốc tự do gây hại. Thực tế, quá trình ô xy hóa được xem là nhân tố gây ra sự lão hóa và các bệnh nghiêm trọng, như bệnh ung thư và bệnh tim.
 
Các nhà khoa học đã xác định được khoảng 1.000 chất chống ô xy hóa có trong hạt cà phê và hàng trăm chất khác sản sinh ra trong quá trình rang cà phê. Chất chống ô xy hóa có tác dụng kháng viêm, nguyên nhân cơ bản gây ra nhiều căn bệnh mạn tính, như viêm khớp, xơ vữa động mạch và nhiều loại ung thư, theo Express. Cà phê trung hòa các gốc tự do sản sinh trong quá trình trao đổi chất hằng ngày gây stress ô xy hóa, từ đó ngăn chặn được bệnh mạn tính.
 

Thegioibantin.com | VinaAspire News

 
Nguồn bài viết Thanhnien
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ