Phá hủy ổ đĩa cứng máy tính cũ để tránh bị đánh cắp thông tin

0

Tạp chí Which? chuyên về máy tính đã khôi phục lại được đến 22.000 tệp dữ liệu đã được xóa bỏ trong tám chiếc máy tính cũ được bán trên mạng eBay.

Cách hủy ổ đĩa cứng máy tính thông thường

  • Rút phích điện khỏi ổ cắm nguồn.
  • Mở để lấy ổ đĩa: bật lẫy hoặc vặn các ốc vít ở vỏ máy tính.
  • Định vị: ổ đĩa cứng thường nằm dưới ổ đĩa CD, DVD hoặc ổ đĩa mềm của máy tính để bàn.
  • Gỡ các dây cáp khỏi ổ đĩa
  • Tháo các ốc vít ổ đĩa vào thùng máy tính để lôi ổ đĩa ra.
  • Đập bằng búa: đập càng nhiều càng tốt.

Hiện tại, có khá nhiều phần mềm có thể dùng để phục hồi các tệp dữ liệu mà những người dùng nghĩ rằng họ đã xóa bỏ vĩnh viễn khỏi máy tính của mình.

Trong khi tạp chí Which? khuyến cáo dùng búa để phá hủy các đĩa cứng này thì các chuyên gia cho rằng đối với phần lớn người tiêu dùng việc đó hơi quá tầm.

Kẻ xấu có thể tìm kiếm các thông tin cá nhân quan trọng của người sử dụng máy tính cũ để thực hiện các hành vi phạm tội. Nhiều trường hợp trong thời gian gần đây đã cho thấy mối nguy hiểm từ các máy tính cũ.

Có một số giải pháp dùng phần mềm để xóa bỏ các tệp dữ liệu và thông tin trên ổ đĩa cứng máy tính. Tuy nhiên, giải pháp trực tiếp, triệt để nhất, theo tạp chí Which? là phá hủy đĩa cứng, với một chiếc búa.

Tất nhiên, việc này phải được làm hết sức cẩn thận bởi vì các mảnh vụn của ổ đĩa cứng có chứa nhiều loại vật chất nguy hiểm cho môi trường, cần được thu gom để xử lý, tái chế.

Theo các chuyên gia thì việc phá hủy ổ đĩa cứng chỉ với một chiếc búa vẫn chưa phải là giải pháp tận diệt triệt để thông tin trên ổ đĩa cứng máy tính.

Những công nghệ đắt tiền và cực kỳ tinh vi vẫn có thể được dùng để khôi phục dữ liệu đã xóa, thậm chí từ một đĩa cứng đã bị hư hại về mặt vật lý.

Vina Aspire là công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668


Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tinThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://vina-aspire.com/pha-huy-o-dia-cung-may-tinh-cu-de-tranh-bi-danh-cap-thong-tin/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ