5 ưu điểm của Công nghệ 3D trong các dự án xây dựng

Trong ngành xây dựng, công nghệ 3D đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cả cộng đồng các kỹ sư xây dựng và công chúng. Để có được sự chấp nhận trong bất kỳ dự án nào, các kỹ sư cần trình bày ý tưởng của họ một cách trực quan nhờ vào sự hỗ trợ của mô hình 3D. Công nghệ mô hình 3D hỗ trợ kỹ sư trong mọi bước thiết kế và phát triển sản phẩm đến trình bày trước mọi người.

Tuy nhiên, hầu hết các kỹ sư vẫn chưa có kiến thức đầy đủ về cách đưa các mô hình 3D này vào giai đoạn thiết kế và cảm thấy khó khăn trong việc nâng cấp kỹ năng kỹ thuật của họ. Mô hình 3D bổ sung các kích thước và thông số vào các tính toán kỹ thuật cụ thể và phần mềm mới nhất giúp thực hiện các chức năng, chương trình và những thứ tương tự trên các giá trị đó. Trên thực tế, các phẩn mềm thiết kế 3D xây dựng kiến thức kỹ thuật thực tế thành các mô hình.

Lợi ích của việc tạo mô hình 3D cho các dịch vụ kỹ thuật

1. Trình bày thiết kế tốt hơn ở dạng 2D

Các bản vẽ 2D rất khó để hình dung ra các chi tiết bên trong cũng như toàn bộ công trình tổng thể trong kết quả cuối cùng. Mô hình 3D giúp kỹ sư cung cấp mô tả chính xác về một dự án và cho phép khách hàng xem bản trình bày được xây dựng theo quy mô của dự án của họ. Với phầm mềm thiết kế nhà máy 3D thế hệ mới có giao diện đồ họa phong phú mới cùng với cấu hình vượt trội đã đặt ra một tiêu chuẩn cao hơn trong ngành và cũng giúp nhiều dự án khách hàng trở nên tinh dọn và hiệu quả hơn.

2. Thiết kế hiệu quả hơn cho khả năng sản xuất

Không thể tranh cãi trong việc mô hình 3D chắc chắn hiệu quả hơn 2D trong việc thể hiện thiết kế giúp cải thiện khả năng sản xuất. Mô hình thiết kế 3D còn có khả năng nâng cao chất lượng thiết kế, loại bỏ hiệu quả những mâu thuẫn trong ý tưởng và thực hiện giả định tốt hơn so với bất kỳ bản vẽ 2D nào. Vì vậy, các công ty kỹ thuật có thể sử dụng mô hình 3D để kiểm tra dung sai hình học và tuyến tính cũng như cách các giá trị đó có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

3. Bắt lỗi nhanh chóng

Một tính năng tuyệt vời mà chỉ có trong mô hình 3D mới có thể sử dụng là khả năng bắt lỗi trong các mô hình gia công, giúp tiết kiệm được nhiều kinh phí và việc làm lại tại công trình. Đôi khi các kỹ sư có thể mắc những sai lầm rõ ràng có thể dẫn đến tổn thất nặng nề nếu những sai sót đó không được chú ý trong giai đoạn thiết kế. Nhưng sử dụng các mô hình 3D và phần mềm mô phỏng trong tương lai, người ta có thể tăng tốc quá trình và phát hiện những thiếu sót trước khi tiến hành sản xuất và chế tạo. Do đó, một dự án có thể được kiểm tra, thử nghiệm và sửa đổi trước khi đi vào sản xuất mà không một bản vẽ hay thiết kế 2D nào có thể làm được.

4. Giúp việc hình dung hiệu quả 

Các kỹ sư cơ khí có thể thao tác với các mô hình 3D và kiểm tra các kế hoạch đã đặt ra của họ nhằm xác định bất kỳ vấn đề nào với chất lượng thiết kế. Kết xuất 3D có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, đồng thời cung cấp một bức tranh chính xác về cách họ có thể thay đổi thiết kế của mình nếu cần thiết. Do đó, các thiết kế mô hình 3D là phương án rẻ hơn để thay đổi một dự án trong giai đoạn thiết kế so với việc chờ đợi nó được hoàn thành.

5. Thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn

Với các công cụ kỹ thuật phát triển trong thiết kế sản phẩm, nhiều kỹ sư cơ khí có thể tận dụng các mô hình 3D để dành ít thời gian hơn trong giai đoạn thiết kế ban đầu vì họ không có nhiều thời gian để hoàn thiện phần này của quy trình. Hơn nữa, họ có thể xác định các vấn đề trước thời hạn và sử dụng những hiểu biết sâu sắc để hoàn thành các dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả trong một khung thời gian và ngân sách quy định.

Kết 

Các tính năng của phần mềm thiết kế mô hình 3D đã cung cấp một yếu tố tốc độ quan trọng cho cộng đồng kỹ thuật với một mô hình gia công ảo nhanh hơn. Nó có thể cung cấp cho khách hàng và các bên liên quan khác sự đảm bảo về việc nhìn thấy ‘mô hình làm việc’ trước khi quá trình gia công và quá trình sản xuất bắt đầu.

AVEVA E3D Design™ là giải pháp thiết kế công nghệ 3D tiên tiến và mạnh mẽ nhất trên thế giới cho các nhà máy xử lý, ngành công nghiệp hàng hải và năng lượng. Nó cung cấp nằng suất và khả năng hàng đầu trong khi vẫn giữ được khả năng tương thích liền mạch với các giải pháp Thiết kế và Kỹ thuật khác của AVEVA. AVEVA E3D Design cho ra các thiết kế 3D không xung đột cho đa ngành, đồng thời nhanh chóng tạo các bản vẽ và báo cáo có tính chính xác cao nhằm giảm chi phí, thời gian và rủi ro thương mại trong các dự án greenfield và brownfield capital.

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn, xây dựng giải pháp và mua các sản phẩm, dịch vụ bảo mật chính hãng của AVEVA tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Vina Aspire | www.vina-aspire.com

Vina Aspire Cyber Security

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.