Chế tạo xung âm thanh độc có thể hack cả Smartphone, máy theo dõi tập thể dục

0

Một loại xung âm thanh độc mới vừa được một nhóm các nhà khoa học quốc tế chế tạo thành công với những “quyền năng” mà không ai ngờ tới.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Michigan đã chế tạo và chứng minh thành công rằng các xung âm thanh hoàn toàn có thể thỏa hiệp với các bộ phận cảm biến trong thiết bị điện tử.

Được biết, xung âm thanh này là một loại âm thanh độc, có bước sóng có thể gây nhiễu luôn cả các cảm biến gia tốc trong các thiết bị đo lường ba chiều…Để có được kết luận trên, nhóm nghiên cứu đã tiến hành cho xung âm thanh độc này tác động thỏa hiệp trên 15 cảm biến điện tử khác nhau và nó đóng vai trò như một tác nhân nền tảng để thực hiện các cuộc tương tác với các cảm biến. Từ đó, điều không thể tin như trên đã trở thành sự thật.

xung âm thanh

Nghiên cứu này một lần nữa chỉ ra rằng giữa các cảm biến trong các thiết bị điện tử đều có chung một nguyên lý cơ bản nào đó mà chúng ta chưa kịp khám phá. Kevin Fu, Phó Giáo sư Khoa Khoa học Máy tính thuộc Đại học Michigan, dẫn đầu cuộc nghiên cứu cho biết trong một tuyên bố.

Để nghiên cứu sâu hơn, nhóm nghiên cứu đã tiến hành tạo ra một chiếc loa có khả năng phát ra xung âm thanh độc ở trên. Sau đó cho tác động với một thiết bị theo dõi tập thể dục Fitbit với 5000 bước sóng ảo.

Lúc này, một tệp âm thanh phát ra xung âm thanh độc trên loa được phân tích trên một hệ thống máy tính kết quả cho thấy tệp âm thanh này hoàn toàn có thể điều khiển các cảm biến trong máy Fitbit.

Không những thế, thêm một tệp âm thanh phát ra xung âm thanh độc khác cho tương tác với cảm biến trên bảng điều khiển điện tử xe hơi và cũng cho ra kết quả tương tự.

xung âm thanh 2

Ngoài ra, với thí nghiệm tương tự với cảm biến gia tốc trên smartphone Galaxy S5, rõ ràng, trong quá trình phát âm thanh trên loa, Galaxy S5 cũng đã có thể phát ra từ “walnut” (quả óc chó) theo đúng lập trình mà tệp âm thanh phát xung âm thanh độc được cài đặt sẵn.

Kết luận chung từ các cuộc thí nghiệm này cho thấy, xung âm thanh độc có thể hack cả Smartphone, máy theo dõi tập thể dục cũng như các thiết bị điện tử khác. Điều này sẽ đặt ra một vấn đề an ninh mạng cực kỳ phức tạp trong tương lai.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Huỳnh Dũng – Theo Tech.firstpost

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ