Robot có thể sớm hợp tác với con người về truy bắt tội phạm

0

Robot chung tay bắt tội phạm là câu chuyện công nghệ mới nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo đó, các nhà khoa học thuộc Đại học Cornell vừa công bố rằng họ đang chế tạo ra một hệ thống robot mới có khả năng kết nối vận hành với thiết bị bay thông minh không người lái để theo dõi, giám sát phối hợp với cơ quan cảnh sát để truy bắt các đối tượng tình nghi.

Robot

Cụ thể, các con robot này sẽ nhận diện hình ảnh đối tượng, bắt đầu theo dõi đối tượng từ trên không sau đó nó sẽ gửi toàn bộ ảnh và thông tin, dữ liệu kết nối từ các thiết bị bay thông minh về trung tâm giám sát. Các dữ liệu ảnh sẽ được hệ thống chụp tự động và gửi về liên tục.

2

Nếu có một đối tượng tội phạm nào đó bị hệ thống robot tình nghi và theo dõi, nếu hòa vào đám đông, hệ thống robot và thiết bị bay thông minh không người lái này sẽ theo dõi, nhận diện, định vị tọa độ với độ chuẩn xác cao nhất.

Đồng thời, chúng sẽ phối hợp với nhau để lập kế hoạch định vị, bản đồ, đường đi, các nơi mà đối tượng có thể khả năng đi qua.

Robot

Toàn bộ hệ thống này được chế tạo theo trí tuệ thông minh nhân tạo và đang trong quá trình vừa chế tạo vừa thí nghiệm mẫu. Nếu chế tạo thành công, hệ thống này đóng góp rất nhiều cho lĩnh vực an ninh xã hội, hỗ trợ cơ quan cảnh sát trong việc truy bắt tội phạm, kẻ tình nghi và thậm chí có thể phối hợp hoạt động với các cơ quan không quân, hải quân…

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Engadget

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ