Những công việc tốt nhất cho từng loại tính cách

0 6

Ẩn hiện dưới đây là 16 mẫu code, mỗi code tượng trưng cho một cá tính. Bạn hãy xem, nghiền ngẫm và bốc ra cho mình một mã mà bạn thích nhất. Đáp án sẽ là chìa khóa vào cánh cửa cá tính của bạn!

Mat ma tinh cach

16 mẫu code: ISTJ, ISFJ, INFJ, INTJ, ISTP, ISFP, INFP, INTP, ESTP, ESFP, ENFP, ENTP, ESFJ, ESTJ, ENFJ, ENTJ

Những mật mã trên là kết quả của công trình nghiên cứu gần 10 năm của tiến sĩ Charles Martin cùng các đồng sự. Ông đã chỉ ra có tất cả 2 nhóm lối sống: Hướng ngoại (E-Extroversion), Hướng nội (I-Introverson). Trong 2 nhóm này có những mẫu cá tính tương đồng nhưng sẽ trở nên hoàn toàn khác biệt khi áp dụng vào 2 nhóm lối sống. Đó là một trong các lý thuyết được đa số các nhà triết học và nhân học đồng tình suốt quá trình nghiên cứu và phát triển.

Phong cách vận hành cuộc sống bản thân cũng như giao tiếp với xã hội được xác định bằng khả năng quyết đoán và tri giác. Dựa trên các cách cảm thụ mà ông phân chia tri giác thành 2 bộ phận: Cảm giác (S-Sensation) và Trực giác (N-Intuition). Và khả năng quyết đoán được định hình dựa trên 2 nền tảng: Suy nghĩ (T-Thinking) và Cảm xúc (F-Feeling).

Tốn thêm vài năm để áp dụng vào thực tiễn và sửa đổi, công trình của người tiến sĩ được công bố dưới dạng code đánh đố người tham gia. Nhưng chính vì sự đánh đố đó đã lật sang một trang mới trong việc tìm hiểu tâm hồn con người, thay vì những bảng câu hỏi tẻ nhạt trước kia…

1. ISTJ

Bạn là một chuẩn người hết sức mẫu mực và có trách nhiệm. Dám cá là thày cô giám thị chả tài nào biết bạn là ai với một cái đầu không dám nhảy ra ngoài khuôn khổ “pháp luật” như thế. Lối suy nghĩ thực tế, tài tổ chức và sự nhạy bén trong việc xử lý tình huống giúp bạn “giải quyết êm thấm” những “nhiệm vụ bất khả thi”. Bạn cầu toàn và phán đoán mọi thứ dựa trên kinh nghiệm. Nên thả lỏng một tí nào và để tim bạn có phút để đập theo cách riêng của nó.

2. ISFJ

Sự cân bằng trong cuộc sống là những gì bạn luôn tìm kiếm. Bạn thích được chia sẻ mọi thứ với những người xung quanh mà không hề vụ lợi. Tôn chỉ của bạn là “giúp người như thể giúp mình”. Sự quan tâm chân thành hiện rõ chỉ bằng một hành động đơn giản khi bạn chìa tay cho ai đó nắm

3. INFJ

Bạn hơi ít nói, sống thiên về nội tâm và hay suy tư lặng lẽ. Có thể vẻ ngoài bạn giữ một vẻ lạnh lùng và chả quan tâm đến bất cứ thứ gì ngoài sự “im lặng”. Nhưng thực ra, bạn là người hay quan sát, luôn để mắt theo dõi từng diễn biến nhỏ nhặt xảy ra xung quanh mình. Các mối quan hệ được bạn vun trồng theo cách “chậm mà chắc”. Một chút bí ẩn rắc rối tồn tại trong con người bạn làm mọi người muốn khám phá và giải mã. Chính điều này tạo ra “sự cuốn hút” của bạn.

4. INTJ

Bạn là một con người đầy ắp các ý tưởng sáng tạo. Bạn dùng hầu hết quỹ thời gian để nhào nặn ra những “trò” mới. Bạn luôn muốn khám phá ra những điều mới lạ. Bạn biết cách suy nghĩ có hệ thống. Điều này giúp bạn có “vốn” hiểu biết trong lĩnh vực bạn quan tâm.

5. ISTP

Bạn hơi thực tế, nếu để vật xyz trước mặt bạn, điều đầu tiên bạn quan tâm đến sẽ là: “Lợi ích mà nó có thể mang lại là gì?”. Bạn có cách phân tích vấn đề cực kỳ logic. Có thể nói rằng, bạn được sinh ra để trở thành một “Chánh Văn” cho các vấn đề khó khăn. Mọi người vẫn nhớ đến bạn với cách lập luận chặt chẽ mọi lúc, mọi nơi. Có đôi lúc bạn trở nên rất vui tính và thích sống hơi khác biệt.

6. ISFP

Bạn là con người của hành động. Bạn nói ít, làm nhiều. Bạn thường dùng hành vi của mình để thay cho những lời phát biểu hùng hồn. Bạn có một cách rất khác người để biểu lộ tình cảm của mình, đó là đè nén nó xuống bởi theo bạn lời nói, biểu hiện yêu thương chỉ là thứ phù phiếm người ta trưng ra với nhau mà thôi. Nên bỏ những suy nghĩ tiêu cực này đi bạn nhé. Đôi khi những lời yêu thương có sức mạnh tinh thần rất lớn đấy.

7. INFP

Bạn là người đam mê sự lý tưởng, đúng không? Bạn đã tốt nghiệp khóa “đại học giao tiếp” và luôn biết tế nhị và khéo léo trong cư xử ăn nói. Trong các mối quan hệ với bạn bè hay trong công việc, bạn luôn thể hiện được mình là người mạnh mẽ và sẵn sàng quan tâm, giúp đỡ người khác.

8. INTP

Bạn luôn muốn hiểu rõ tất cả những hiện tượng xảy ra xung quanh mình. Ngay cả chuyện thày giáo mua áo mới cũng làm bạn tò mò nữa đấy. Nhưng trên hết, bạn làm mọi người thán phục do bạn luôn tận dụng những cơ hội để sáng tạo. Những người thuộc nhóm này luôn biết cách phân tích hợp lý, và tìm cách lý giải “hợp tình hợp lý” cho những câu hỏi tại sao, như thế nào… Đây là lý do vì sao bạn luôn tỏ ra linh hoạt và thích nghi nhanh với thế giới bên ngoài.

9. ESTP

Kiểu ESTP luôn là những người nhiệt tình khám phá thế giới bên ngoài, hào hứng tham gia những hoạt động mới và đi tìm những thử thách hấp dẫn. Bạn có tình cảm sâu sắc với những vật dụng, sự kiện và con người trong thế giới luôn chuyển động này. Những người ESTP khá mạnh mẽ và thực dụng. Bạn thích được trải nghiệm và đón nhận những bất ngờ từ cuộc sống hơn là chỉ đánh giá, phán xét, hay lên kế hoạch cho mọi thứ xảy ra một cách có sắp đặt.

10. ESFP

Bạn thích giao du, thích kết nhiều bạn mới và mở rộng các mối quan hệ. Bạn là người luôn quan tâm đến người khác và thể hiện sự quan tâm đó bằng hành động thực tế khi hết mình giúp đỡ họ. Đây cũng là mẫu người thích thâm nhập và trải nghiệm cuộc sống hơn là chỉ ngồi và đánh giá chúng. Lời khuyên tốt nhất cho bạn ư? Nên tham gia một nhóm tình nguyện và xách ba lô đi đến mọi chân trời góc bể thôi.

11. ENFP

Bạn thích sự mới mẻ: Những ý tưởng mới, hoạt động mới, con người mới… Bạn biết quan tâm tới mọi người xung quanh. Đây là mẫu người “nhiều năng lượng”, mạnh mẽ, nhiệt tình và có một cuộc sống không gò bó, dễ thích nghi với sự thay đổi. Tuy nhiên, đôi lúc bạn hơi ba phải và hay bị cuốn theo cảm xúc. Những người bạn thỉnh thoảng sẽ thấy buồn vì bị bạn bỏ rơi.

12. ENTP

Bạn luôn trên hành trình khám phá những điều mới lạ. Do đó, bạn không ngừng đẩy mục tiêu của mình cao nữa lên. Điều đó làm bạn luôn trong tình trạng cố gắng và cố gắng. Khi tiếp xúc với bạn, điều mọi người sẽ thích mê chính là ý chí và nỗ lực không ngừng. Không thể và có thể là ranh giới mỏng manh đúng không?

13. ESTJ

Bạn là mẫu người của công việc. Bạn luôn phân tích và áp dụng những điều mình cho là logic vào nhưng công việc và con người mà bạn gặp. Tuýp này luôn cố gắng vận dụng mọi “công lực” để hoàn thành công việc hiệu quả, để sau đó, lại tiếp tục nhanh chóng chuyển tới những công việc tiếp theo. Đánh giá mọi sự việc theo cách thực tế nhất có thể là những gì bạn làm (không có thời gian để mơ mộng thật à?). Đây là những người có trách nhiệm và mong muốn người khác cũng được như họ.

14. ENFJ

Nếu bạn biết chơi nhạc thì tuyệt lắm đấy! Vì ngay trong cá tính của bạn cũng toàn là những nốt nhạc nhảy múa tưng bừng rồi. ESFJ có một sự quan tâm mạnh mẽ đến người xung quanh và luôn mong muốn đưa giai điệu vào cuộc sống. Bạn luôn mang đến sự ấm áp trong tất cả những gì mình làm, và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Nhưng đôi khi bạn lại bị hóa phép thành những con người thực tế, rất nghiêm túc và mong muốn người khác cũng vậy.

15. ENFJ

Nhân văn là lẽ sống của bạn từ thủa mới chào đời. Bạn biết thông cảm và luôn đem đến sự nồng ấm cho người khác. Chính xác hơn, bạn thuộc kiểu người theo “chủ nghĩa nhân đạo” và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác hết lòng. Điều này khiến người khác ngạc nhiên và muốn kết thân với bạn ngay lần đầu tiếp xúc.

16. ENTJ

Bạn có đầy đủ tố chất để trở thành một nhà lãnh đạo tài năng. Mẫu ENTJ là những người luôn phân tích và đưa logic vào tất cả những gì họ gặp, kể cả con người. Bạn là người lãnh đạo bẩm sinh và luôn nghĩ về tương lai, biết động viên, khích lệ và hướng dẫn người khác làm việc để hoàn thành mục tiêu… Vì lẽ đó, bạn hãy mạnh dạn xung phong ứng cử vào một vị trí cấp cao đi nào! Bạn sẽ không khiến mọi người thất vọng đâu.

(-ST-)

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!