Khảo sát mức độ hài lòng nhân viên có cần thiết cho doanh nghiệp?

0

Một cuộc khảo sát về mức độ gắn bó của nhân viên được thiết kế tốt sẽ cung cấp một cái nhìn chính xác về tâm trạng và tinh thần tổng thể của mọi người trong công ty của bạn. Điều này cho phép bạn xác định bất kỳ vấn đề nào và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để giữ cho nhân viên của bạn hài lòng.

“Sự hài lòng của nhân viên” có nghĩa là gì?

Sự hài lòng của nhân viên đề cập cụ thể đến mức độ hạnh phúc của một nhân viên với các khía cạnh khác nhau trong công việc của họ. Nó có thể bao gồm một loạt các lĩnh vực, chẳng hạn như:

  • Khối lượng công việc
  • Thù lao
  • Sự quản lý
  • Phát triển sự nghiệp

Điều gì thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên sẽ khác nhau tùy thuộc vào cá nhân mỗi người. Hiểu được sở thích cá nhân, cũng như mỗi thế hệ và mỗi ngành nghề công việc khác nhau, trong khi cân nhắc cách tạo ra sự hài lòng trên toàn diện là điều quan trọng đối với bất kỳ nơi làm việc hiện đại nào.

Lợi ích của việc khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên là gì?

Bộ câu hỏi về mức độ hài lòng của nhân viên là bước đầu quan trọng để hình thành hiểu biết đầy đủ hơn về đội nhóm của bạn, nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong cách bạn điều hành công việc kinh doanh hàng ngày. Một cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên được cân nhắc kỹ lưỡng có thể giải quyết nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Giữ chân nhân viên
  • Phát triển sự nghiệp
  • Tập huấn
  • Văn hóa công ty

Mặc dù nhân viên hài lòng không có nghĩa là họ sẽ chuyển sang làm việc ở mức hiệu suất cao hơn, nhưng một cuộc khảo sát về mức độ hài lòng có thể giúp bạn hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của nhân viên, họ đang cảm thấy thế nào khi làm việc tại đây, họ có kỳ vọng gì về công ty hoặc về sự nghiệp cá nhân, v.v… Từ đó, bạn có thể xem xét các phương hướng để phát huy những điểm đã tốt và cải thiện những điểm chưa ổn tại doanh nghiệp.

Tại sao sự hài lòng của nhân viên lại quan trọng?

Tỷ lệ hài lòng cao giữa các nhân viên của bạn có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Khi tạo một cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên, hãy xem xét ba lợi ích chính của việc khiến nhân viên luôn cảm thấy vui vẻ khi đến làm việc.

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Nhân viên hạnh phúc đồng nghĩa với khách hàng hạnh phúc. Nếu bạn có một nhân viên không hài lòng trong vai trò đối mặt với khách hàng, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến chất lượng dịch vụ khách hàng của bạn.

Trước tiên, hãy giải quyết các lĩnh vực quan tâm nhất của những nhân viên trong vai trò cần phải tiếp xúc với khách hàng. Mọi trải nghiệm người dùng xấu đều có tác động tiêu cực đến thương hiệu công ty, vì vậy hành động nhanh chóng ở đây chính là chìa khóa quan trọng.

Giữ chân nhân tài

Nếu bạn đang sử dụng ý kiến ​​đóng góp của nhân viên để định hình quy trình kinh doanh của mình, thì những nhân viên đó có nhiều khả năng sẽ gắn bó lâu dài và sẽ ngày một năng nổ hơn, sẵn sàng hơn trong việc cống hiến cho công ty bạn.

Hãy đảm bảo nhân viên của bạn nhận thức đầy đủ về cách bạn đang hành động dựa trên phản hồi của họ. Hãy để nhân viên biết rằng bạn đang thực hiện các bước cụ thể để cải thiện trải nghiệm của họ tại nơi làm việc, điều này sẽ có tác động tích cực đến tinh thần tổng thể của nhân viên.

Khuyến khích phản hồi trung thực

Nhân viên thường cảm thấy rằng họ không thể nói lên mối quan tâm của mình, cho dù đó là vì họ không biết phải hỏi ai hay vì sợ hậu quả. Các cuộc khảo sát về mức độ hài lòng sẽ là cơ hội tuyệt vời để nhân viên của bạn thể hiện được cảm nhận của họ. Tuy nhiên, có hai điều kiện chính để nhận được phản hồi trung thực. Nhân viên cần được đảm bảo rằng:

  • Ý kiến ​​trung thực của họ được đánh giá cao
  • Thông tin họ cung cấp sẽ được bảo mật

Hãy nhấn mạnh với nhân viên của bạn rằng mọi phản hồi đều được hoan nghênh, dù tích cực hay tiêu cực. Đồng thời, bạn cũng nên trấn an nhân viên rằng câu trả lời của họ là bí mật, để họ cảm thấy thoải mái khi thể hiện bản thân một cách trung thực nhất.

 

>> Xem thêm: Làm gì khi cấp dưới trở thành lãnh đạo ở công ty mới?Văn hóa công ty không phù hợp? Người chuyên nghiệp nên làm gì?

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.vietnamworks.com/hrinsider/kt_chuyen_nganh/khao-sat-muc-do-hai-long-nhan-vien-co-can-thiet-cho-doanh-nghiep

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ