Vì sếp thiếu chuyên nghiệp

0 368

Mất một nhân viên có thể có ảnh hưởng lớn đến đạo đức của đội ngũ và dẫn đến hiệu ứng domino làm hiệu suất kém đi. Đó là chưa kể, nó là tốn kém, và không chỉ vì tài năng bị mất. Phải mất trung bình 24 ngày để hoàn thành một công việc, chi phí cho nhà tuyển dụng lên tới$ 4.000 cho mỗi lần thuê, tùy thuộc vào ngành. Tin tốt là chỉ có khoảng một phần tư số nhân viên nghỉ việc làm như vậy trong năm đầu tiên của họ. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều thời gian để đánh giá rủi ro chuyến bay và giải quyết chúng.

Khuyến khích sự đồng tình trong khi không khuyến khích sự bất đồng quan điểm

Những ông chủ thiếu chuyên nghiệp tạo ra “những người đàn ông đúng mực” bằng cách thưởng cho sự đồng ý vĩnh viễn với các ý tưởng và quyết định của họ và trừng phạt những người bất đồng chính kiến. Họ tìm cách thuê và vây quanh mình những người sẽ nâng cao cái tôi của chính họ ngay cả khi điều đó gây bất lợi cho sự thành công của tổ chức.

Những nhân viên tốt, có thiện chí thực sự có thể thấy mình đang gặp khó khăn trong nội bộ khi làm việc với những kiểu sếp như vậy. Họ muốn cấp trên hỗ trợ và giúp đỡ để hoàn thành các mục tiêu. Nhưng họ cũng muốn được tự do trở nên chân thực và chia sẻ những ý tưởng khác nhau.Thông thường, những ông chủ tồi biến những nhân viên giỏi thành “những người thất bại”, những người luôn im lặng và ủng hộ những hành vi trái đạo đức với mong muốn gặt hái một số lợi ích nghề nghiệp và tiếp tục hòa hợp với ông chủ.

Thất bại trong việc cung cấp các nguồn lực và không bận tâm đến việc loại bỏ các chướng ngại vật

Tất cả các giám sát viên phải thực hiện đúng hai điều này nếu chúng được coi là có hiệu quả. Người giám sát hiệu quả phải cung cấp các nguồn lực và họ phải loại bỏ các trở ngại để đảm bảo nhân viên và nhóm của họ có thể thành công. Những ông chủ thiếu chuyên nghiệp thậm chí không dành thời gian để đánh giá điều gì là thực sự cần thiết để thành công. Họ không hỏi những câu hỏi mang tính chiến lược, chu đáo hoặc khiến nhân viên cảm thấy đủ an toàn để yêu cầu những gì họ cần.

Sếp có trách nhiệm giúp đảm bảo sự thành công của bạn. Các nhà tuyển dụng tin rằng khi họ được tuyển dụng, họ có trách nhiệm làm cho các sếp của mình trông đáng ngưỡng mỗ nhất có thể (miễn là họ không bị yêu cầu vi phạm pháp luật, tính chuyên nghiệp hoặc tính chính trực của họ). Chắc chắn, các ông chủ có trách nhiệm làm cho nhân viên của họ trông tốt hơn. Những người sếp tốt luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của bạn. Những ông chủ tồi thì không.

Thiếu chính trực và thể hiện hành vi phi đạo đức

Những ông chủ tồi thường không nhìn xa hơn những nhu cầu và lợi ích của riêng họ, và họ hoạt động quan điểm của những gì phù hợp với họ nên làm việc cho tất cả mọi người. Những người giám sát kiểu này thường thách thức những nhân viên giỏi thỏa hiệp với tính chính trực và đạo đức của chính họ để duy trì sự tốt đẹp. 

Khi bạn làm việc cho một người thiếu liêm chính và đạo đức, bạn có nguy cơ làm tổn hại danh tiếng của chính mình. Mọi người có khả năng cho rằng bạn dung túng cho những quyết định phi đạo đức của sếp hoặc tin rằng sự chính trực của bạn cũng thiếu sót như vậy.

Nó thực sự có thể làm tổn hại đến triển vọng lãnh đạo của chính bạn nếu cấp trên của bạn sẵn sàng cư xử vô đạo đức, không chuyên nghiệp hoặc bất hợp pháp và bạn vẫn tiếp tục làm việc cho anh ta.

Áp dụng các kỹ năng giao tiếp và giải quyết xung đột tốt nhất của bạn và lên tiếng. Bạn có tiếng nói, và bạn có thể (và nên) yêu cầu những gì bạn muốn hoặc cần để đạt được các mục tiêu của tổ chức và thành công trong vai trò của mình.

Nếu bạn đã nỗ lực hết mình mà vẫn bị một ông chủ tồi vẫn tiếp tục làm tổn hại tinh thần, bạn có quyền ra đi. Sếp của bạn sẽ có tác động rất lớn đến thành công trong sự nghiệp của bạn. Trong tất cả những thứ bạn cần từ người giám sát của mình, bạn thực sự cần anh ta cung cấp nguồn lực và loại bỏ những trở ngại. Nếu anh ta không làm được điều này ngay cả sau những nỗ lực trực tiếp của bạn để tạo ra sự thay đổi, bạn nên tìm một người sếp tốt hơn.

 

>> Xem thêm: Những bài học đắt giá mà chỉ nhân viên lớn tuổi mới biết

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamPost Views:
128

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.vietnamworks.com/hrinsider/top-1-ly-do-chuyen-viec-vi-sep-thieu-chuyen-nghiep.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ