5 cách giúp tăng tốc độ wifi tại nhà, không còn chập chờn hay mất tín hiệu

0 709

Wifi hiện là đường truyền kết nối internet nhanh và ổn định nhất. Tuy nhiên, một vài trường hợp, kết nối wifi vẫn còn chậm gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng các thiết bị kết nối trong gia đình. Dưới đây là những cách để cải thiện tốc độ Wifi nhanh và ổn định hơn.

Điều chỉnh lại vị trí đặt router

Điểm hạn chế của các loại router wifi là phạm vi phủ sóng không rộng, bị chặn tín hiệu bởi kim loại hấp thụ, tường hoặc những không gian quá kín. Muốn cho tín hiệu mạng tốt hơn thì mẹ nên đặt router ở gần trung tâm nhà, khu vực thông thoáng nhất.

Không đặt đồ kim loại gần router

Những vật kim loại như dao, kéo, đồng hồ, chìa khóa, đồ trang sức… ở gần router sẽ làm cản trở tín hiệu wifi. Lý do bởi wifi thực chất là sóng điện từ. Tốt nhất các mẹ nên để đồ kim loại cách router càng xa càng tốt.

Điều chỉnh ăng ten của router

Nếu dùng router có 2 ăng ten thì chúng ta nên để chúng vuông góc với nhau, tức là 1 ăng ten thẳng đứng còn 1 ăng ten nằm ngang. Như thế thì tín hiệu mạng sẽ phủ rộng và mạnh hơn. Còn nếu các mẹ chỉ muốn tín hiệu wifi mạnh ở 1 vị trí thì hướng cả 2 ăng ten về phía đó. Đối với loại router chỉ có 1 ăng ten, nên đặt thẳng đứng là tốt nhất.

Không đặt router ở gần bếp từ, tivi

Việc đặt router gần các thiết bị điện tử như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp từ sẽ gây nhiễu tần số, tốc độ mạng hay tín hiệu vì thế mà mạng chập chờn hoặc yếu đi hẳn. Ngoài ra, nếu đặt router ở gần tivi thì từ trường từ màn hình tivi sẽ làm tín hiệu wifi cực kỳ yếu.

Không nên dùng router của nhà mạng

Các router được nhà mạng cung cấp sẵn thường có công suất thấp (băng tần chỉ 2,4 GHz); tốc độ không cao. Bởi vậy, nếu mua gói cước tốc độ cao nhưng router công suất thấp thì wifi cũng chập chờn. Chúng ta nên tự mua loại router có công suất phù hợp với băng thông gói cước.

 

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết tinmoi72h
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ