Thả 6 con chó vào phòng tuyển dụng, vị thương nhân tìm được nhân tài sau khi loại 70 người

0

Tại sao vị thương nhân lại đem 6 con chó thả vào phòng tuyển dụng? Và bằng cách nào, ứng viên thứ 71 đã được nhận vào làm? Hãy theo dõi câu chuyện rất thú vị dưới đây.

1. Kiểm soát bản thân

Có một thương nhận nọ muốn tìm một kế toán trẻ tuổi. Anh ta dán tờ quảng cáo tìm người vô cùng độc đáo ở ngoài cửa sổ của cửa hàng: “Tuyển dụng: Cần tuyển một nam giới có khả thể kiểm soát bản thân. Mỗi tuần 40 USD, người thích hợp có thể nhận 60 USD.”

“Kiềm chế bản thân” – thuật ngữ này đã gây tranh luận, khiến các chàng trai phải suy nghĩ, cũng khiến các bậc làm cha mẹ cũng phải suy nghĩ và tự nhiên, nó thu hút rất nhiều người đến ứng tuyển.

Mỗi người đến đều phải trải qua một bài thi đặc biệt. Karl cũng đến ứng tuyển. Anh ta thấp thỏm chờ đợi, cuối cùng cũng đến lượt mình.

“Cậu biết đọc không?”

“Tôi có, thưa ông.”

“Cậu có thể đọc đoạn này không?” – nói rồi, thương nhân đặt tờ báo xuống trước mặt Karl.

“Có thể, thưa ông.”

“Cậu có thể đọc liên tục không nghỉ trong vòng 15 phút không?”

“Có thể, thưa ông.”

“Rất tốt, theo tôi.”

Thương nhân dẫn Karl đến văn phòng riêng của ông ta sau đó đóng cửa lại. Rồi ông ta đưa tờ báo cho Karl, trên đó in một đoạn văn tự mà Karl đã đồng ý sẽ đọc liên tục trong 15 phút không nghỉ.

Khi Karl vừa bắt đầu đọc, vị thương nhân liền thả 6 con chó con xinh xắn ra, chúng chạy cả lại phía chân Karl. Việc này thật quá đáng. Rất nhiều ứng viên vì không vượt qua được cám dỗ muốn nhìn những con chó xinh xắn mà không tập trung vào tài liệu, kết quả đều bị loại.

Nhưng Karl thì khác. Cậu không quên vai trò và nhiệm vụ của mình, xếp sau 70 người đều thất bại ở trước, cậu không bị cám dỗ, đọc một mạch 15 phút không nghỉ.

Vị thương nhân vui ra mặt, ông ta hỏi Karl: “Khi cậu đọc tờ báo, cậu không chú ý đến những con chó nhỏ ở chân cậu sao?”

Karl đáp: “Đúng vậy, thưa ông.”

“Tôi nghĩ chắc cậu biết sự tồn tại của chúng, đúng không?”

“Vâng, thưa ngài.”

“Vậy thì, tại sao cậu không nhìn chúng lấy một cái?”

“Bởi vì tôi đã nói với ông tôi sẽ đọc đoạn báo trong vòng 15 phút không nghỉ.”

“Vậy cậu có luôn tuân thủ những gì đã hứa không?”

“Chắc chắn rồi, tôi luôn lỗ lực hoàn thành những gì tôi đã hứa, thưa ông.”

Vị thương nhân đi đi lại lại trong phòng, đột nhiên vui vẻ nói: “Cậu chính là người tôi cần.”

Lời bình

Tập trung cao độ vào việc mình muốn làm, đó chính là yếu tố quan trọng để dẫn đến thành công. Người trẻ tuổi chỉ khi xuất sắc trong việc kiểm soát bản thân, tập trung tinh lực vào công việc và học tập, hoàn thành trách nhiệm của mình mới có hy vọng gặt hái thành công trong cuộc đời.

2. Ngọc trai có vết đen

Có một ngư dân trong một lần tình cờ đã vớt được một viên ngọc trai lớn từ biển cả. Anh ta rất thích, luôn nâng niu viên ngọc quý này. Thế nhưng trên bề mặt viên ngọc có một chấm đen. Người này nghĩ, nếu có thể loại bỏ vết đen kia đi, viên ngọc sẽ đẹp hơn nhiều.

Nghĩ vậy, anh ta liền lấy dao cạo vết đen kia đi. Tuy nhiên, khi đã cạo đi một lớp, vết đen vẫn còn, tiếp tục cạo thêm lớp nữa, vết đen vẫn chưa biến mất.

Người ngư dân lại tiếp tục cạo, cuối cùng, vết đen cũng mất hẳn nhưng viên ngọc trai đã không còn giữ được vẻ ban đầu mà còn trở nên xấu hơn.

Lời bình

Con người thường hay theo đuổi sự hoàn mỹ mà vô tình vứt bỏ những thứ vốn dĩ mình có thể có trong tay, và cuối cùng, cái gọi là hoàn mỹ mà chúng ta tìm kiếm lại không bao giờ đạt được.

Người xưa có câu, nước trong thì không có cá mà người yêu cầu cao quá thì không có bạn. Mọi thứ đều không nên để ở trạng thái tuyệt đối hóa. Ở trên đời, những thứ tốt đẹp nhất không có nghĩa là những thứ hoàn mỹ nhất.

Theo đuổi một tiêu chuẩn cao thực ra cũng là một nguyện vọng tốt đẹp, nhưng tòa nhà này cao sẽ có tòa nhà khác cao hơn, ngọn núi này cao sẽ có ngọn núi khác cao hơn, đừng quá cầu toàn mà hãy nhìn vào thực tế, chấp nhận sự tương đối, như thế mới không bị thất vọng về những gì diễn ra quanh mình.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafef.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ