Khái niệm HR Collaboration và những điều cần lưu ý

0 338

Ở doanh nghiệp có thể hiểu đơn giản là làm việc theo nhóm được đưa lên một cấp độ cao hơn. Sự hợp tác không giới hạn ở sự gần gũi về mặt vật lý và sự gần gũi về mặt vật lý Điều này không đảm bảo sự cộng tác. Tuy nhiên, sự gần gũi về thể chất có thể giúp cho việc cộng tác giữa các đồng nghiệp và nhóm diễn ra suôn sẻ hơn so với những người làm việc ở các vị trí văn phòng khác nhau hoặc thậm chí các tầng khác nhau của tòa nhà.

Vậy còn khái niệm HR Collaboration được hiểu như thế nào? Hãy cùng Vietnamwork xem ngay bài viết dưới đây:

Khái niệm về HR Collaboration

Theo nghĩa đơn “HR (Human Resources)” là Nguồn nhân lực và “Collaboration” là sự hợp tác. Vậy kết kết chúng HR Collaboration tức là sự hợp tác của nhân lực trong một doanh nghiệp để thực hiện một mục đích nào đó như phát triển công ty, tăng trưởng doanh số, hay mở rộng thương hiệu. 

Có thể hiểu theo nghĩa đơn giản là làm thế nào để gắn kết nguồn nhân lực trong một công ty làm việc hiệu quả hơn. Một nghiên cứu của Fierce, Inc cho thấy sự hợp tác làm tăng năng suất và sự thiếu hợp tác tại nơi làm việc có thể dẫn đến thất bại cho doanh nghiệp. Nếu không có sự hợp tác, các công ty không thể tối đa hóa tiềm năng của họ.

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu ngạn ngữ lâu đời: hai cái đầu tốt hơn một cái đầu. Tại nơi làm việc, đặt hai, ba, thậm chí bốn người đứng đầu có nghĩa là đưa ra cái nhìn mới mẻ về những thách thức hoặc ý tưởng để cung cấp tư duy đổi mới và thúc đẩy năng suất theo cách giúp tăng hiệu quả cho doanh nghiệp.

Vì vậy công ty cần phải xây dựng văn hoá này tại nơi làm việc để mang những người có nền tảng, kỹ năng, chuyên môn và quan điểm khác nhau lại với nhau để đưa ra ý tưởng, vượt qua những trở ngại và sử dụng cách giải quyết vấn đề sáng tạo để cải thiện công ty.

Xây dựng nền tảng

Eduardo Salas, giáo sư tâm lý học tại Đại học Central Florida ở Orlando, cho biết bước đầu tiên các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải chứng minh rằng họ coi trọng sự hợp tác và phải thiết lập các điều kiện cần thiết để nó phát triển. Điều đó bao gồm việc tạo ra một nền văn hóa tôn trọng, tin tưởng và khoan dung đối với các ý kiến ​​khác nhau. 

Kim Ruyle, chủ tịch của Inventive Talent Consulting LLC ở Miami, cho biết: Trong các nhóm thành công, các thành viên có động lực để tìm ra giải pháp tốt nhất cho nhiệm vụ đang làm và mọi người đều cảm thấy như ý tưởng của họ được tính đến. Ngoài ra, “các thành viên thực sự quý mến nhau.”

Thật vậy, tạo dựng các mối quan hệ vững chắc là một trong những chìa khóa để hợp tác thành công tại nơi làm việc. Tuy nhiên sự quen thuộc đó không diễn ra một cách tự phát. 

Sự hợp tác thành công đòi hỏi phải có chủ ý sử dụng thời gian và nguồn lực để tạo điều kiện cho việc xây dựng cái mà Heffernan gọi là “vốn xã hội”, hay mối liên kết giữa mọi người nuôi dưỡng lòng tin, khả năng phục hồi và chấp nhận rủi ro.

Tiếp theo, các đội cũng phải có quan điểm rõ ràng về mục tiêu của họ cũng như liên tục giao tiếp và có sự rõ ràng. Phải phản hồi với quy định ngay lập tức dù tốt hay xấu; nếu không mọi người cảm thấy như họ bị che mắt.

Thành công của một nhóm thường phụ thuộc vào sự lựa chọn của người lãnh đạo nhóm. Người lãnh đạo tạo ra hoặc phá vỡ quy tắc này. Các nhà lãnh đạo tạo ra bầu không khí nội bộ và đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện vì lợi ích tốt nhất của nhóm hơn là của bất kỳ cá nhân nào.

Những điều cần lưu ý cho lãnh đạo và nhà quản lý

Các cấp lãnh đạo cần đưa ra quy định và thực hiện sát sao từ chính mình sau đó khiến nó trở thành văn hoá chính thống của công ty. 

Sự bất đồng giữa các cấp lãnh đạo hoặc quản lý cấp trung có thể dẫn đến các nhóm khó khăn. Giữ cho cấp quản lý của bạn liên lạc với nhau để giúp giao tiếp tương tự và ‘tinh thần đồng đội’ truyền đến nhân viên của họ.

Bất cứ khi nào có thể, hãy tìm kiếm cơ hội để thu hút mọi người từ các bộ phận khác nhau đến làm việc cùng nhau trong một dự án. Nhắc nhở nhân viên về mục tiêu của công ty và mục tiêu của bộ phận — và tất cả họ làm việc cùng nhau. 

Khuyến khích cộng tác tại nơi làm việc và giữa các nhóm không cần phải phức tạp. Đôi khi nó có thể đơn giản như xum họp vào các ngày Thứ Ba khiến nhân viên hòa nhập và hòa nhập với nhau theo những cách mà họ có thể không có trong ngày làm việc bình thường. Khi nhân viên hiểu họ phù hợp với nhau ở điểm nào trong bức tranh toàn cảnh của công ty, họ cảm thấy được trao quyền để cống hiến.

HR Collaboration là một khái niệm có ý nghĩa quan trọng trong bất cứ doanh nghiệp nào, để xây dựng được chúng đòi hỏi sự kỷ luật của nhóm cấp lãnh đạo. Vì vậy hãy biến nó thành văn hoá doanh nghiệp, tạo môi trường cho nhân viên học tập, họ sẽ thấy giá trị khi cống hiến hết mình cho Công ty.

>> Xem thêm: Muốn tự do tài chính phải thay đổi tư duy ngay hôm nay

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.vietnamworks.com/hrinsider/kt_chuyen_nganh/khai-niem-hr-collaboration-va-nhung-dieu-luu-y

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ